Tag
Huyện Ba Vì (Hà Nội)

Tích cực tổ chức các hoạt động vì môi trường sống cho người dân

Môi trường 13/03/2024 12:22
aa
TTTĐ - Để mang lại môi trường đáng sống cho người dân, năm 2024, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) tiếp tục duy trì việc triển khai phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.
Giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khu vực lễ hội Nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân Quản lý chất thải rắn, bảo vệ môi trường đô thị

Năm 2024, cuộc thi sẽ được tiến hành chấm điểm định kỳ theo tháng trên địa bàn thôn của 31 xã, thị trấn lựa chọn tham gia cuộc thi.

Riêng đối với các thôn đã được các địa phương lựa chọn tham gia dự thi cấp huyện đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong năm 2024, Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm theo hình thức “Duy trì”, đồng thời sẽ đưa vào nội dung trong tiêu chí đánh giá, chấm điểm của cuộc thi.

Về cơ cấu giải thưởng hàng tháng và trao theo quý gồm: 1 giải Nhất trị giá 6 triệu đồng/giải; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải; 1 giải Ba trị giá 4 triệu đồng/giải; 7 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải.

Phong trào đã làm thay đổi rõ nét cảnh quan môi trường, mang lại một môi trường đáng sống cho người dân
Phong trào đã làm thay đổi rõ nét cảnh quan môi trường, mang lại một môi trường đáng sống cho người dân

Theo kế hoạch cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024, để nâng cao chất lượng của cuộc thi Ban Tổ chức xây dựng nội dung các tiêu chí chấm điểm phù hợp hơn giữa các xã đồng bằng và miền núi.

Qua đó, cuộc thi nhằm động viên cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường, trật tự an toàn xây dựng cảnh quan, trang trí đường làng, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị thông thoáng sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, duy trì và phát huy những giá trị văn hóa tích cực trong cộng đồng.

Để triển khai phong trào đạt hiệu quả cao, vừa qua, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến đóng góp vào thể lệ, nội dung các tiêu chí, cách thức chấm điểm, bổ sung và chỉnh sửa những nội dung chưa sát với cuộc thi.

Từ đó, Ban Tổ chức hoàn thiện và thống nhất điểm chấm, đảm bảo khách quan, công bằng; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị tham gia vào cuộc thi, đưa phong trào thành nền nếp, thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đề nghị Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện là cơ quan Thường trực bổ sung, hoàn chỉnh thể lệ cuộc thi theo ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Huyện cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và các trang mạng xã hội về các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị và các địa phương tích cực triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc thi.

Đồng chí đề nghị Trung tâm bố trí cán bộ theo dõi các địa phương triển khai thực hiện phong trào và cuộc thi thông qua văn bản, hình ảnh, video cụ thể, phục vụ cho các đoàn chấm điểm được chính xác, khách quan.

Các thành viên trong các đoàn chấm điểm bố trí thời gian tham gia đầy đủ các buổi kiểm tra, chấm điểm theo lịch của Ban Tổ chức. UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện các nội dung theo kế hoạch của huyện; xây dựng và triển khai kế hoạch của cuộc thi đến các thôn, ngõ, xóm, cơ quan, đơn vị.

Qua đó, huyện tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động tiềm lực trong nhân dân duy trì thường xuyên phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn.

Đọc thêm

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn Môi trường

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn

TTTĐ - Thông tin tại Hội nghị đối thoại với công nhân người lao động năm 2024, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị về môi trường trên địa bàn Thủ đô.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông Môi trường

Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng Xã hội

Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng

TTTĐ - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.S., chủ trang trại chăn nuôi heo (lợn) ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với tổng số tiền 487 triệu đồng.
Xem thêm