Tag

Tiến độ các dự án giao thông trọng điểm tại Quảng Nam

Xã hội 24/02/2024 20:08
aa
TTTĐ - Gói thầu HA/W1 xây dựng hồ chứa nước Lai Nghi và hồ Tháp Bảo (thi công đạt 80% khối lượng) đến nay phải dừng do vướng công tác giải phóng mặt bằng.
Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại dự án nạo vét sông Cổ Cò Điều chỉnh 3 lần, Thiên đường Cổ Cò vẫn chưa có đường đấu nối Thiên đường Cổ Cò liên tục điều chỉnh giảm vốn đầu tư Quảng Nam: Cầu Nguyễn Duy Hiệu sáng đèn sau gần 2 năm thông xe
Cầu Nghĩa Tự đang thi công (Ảnh: V.Q)
Công trình cầu Nghĩa Tự tại thị xã Điện Bàn qua sông Cổ Cò đang được khẩn trương thi công (Ảnh: V.Q)

Theo tìm hiểu của phóng viên, tính đến hết tháng 1/2024, chủ đầu tư các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang triển khai là 33 dự án với tỷ lệ giải ngân đạt 84%, trong đó có 26 công trình có tỷ lệ giải ngân đạt 100%.

Về công trình Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP Hội An có khối lượng thực hiện với kinh phí đầu tư hơn 806 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư đã có khối lượng giải ngân đạt hơn 750 tỷ đồng.

Hiện nay, các hợp phần dự án đa số phải gia hạn thời gian thực hiện, tiến độ giải ngân một số hợp phần không đạt so với kế hoạch vốn (Gói HA/W1 đạt 67,11%; HA/W2 đạt 80,75%) do trong thời gian thực hiện dự án có nhiều yếu tố bất lợi làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, tiến độ giải ngân.

Vướng mặt bằng, nhiều dự án giao thông trọng điểm tiếp tục "đứng bánh"
Gói thầu HA/W1 xây dựng hồ chứa nước Lai Nghi tại thị xã Điện Bàn (Ảnh: V.Q)

Riêng gói thầu HA/W1 xây dựng hồ chứa nước Lai Nghi và hồ Tháp Bảo đã thi công đạt 80% khối lượng, nhưng hiện nay dự án đang phải dừng do vướng công tác giải phóng khoảng 300m tại đoạn ngã 3 Lai Nghi, tỉnh lộ 608 thuộc địa phận thị xã Điện Bàn (giáp ranh với TP Hội An).

Đối với dự án Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò có khối lượng thực hiện hơn 304,9 tỷ đồng.

Dự án đến nay cơ bản đã thi công hoàn thành cầu và đường dẫn 2 đầu câu đối với các hạng mục phụ trợ của cầu Ông Điền (nay là cầu Nguyễn Duy Hiệu). Đối với cầu Nghĩa Tự, hiện đang thi công phần cầu; các hạng mục đường dẫn đầu cầu, điện chiếu sáng đang chờ được thi công.

Vướng mặt bằng, nhiều dự án giao thông trọng điểm tiếp tục "đứng bánh"
Sông Cổ Cò qua thị xã Điện Bàn được nạo vét giữa chừng (Ảnh: V.Q)

Đối với công trình Đường trục chính từ Khu công nghiệp Tam Thăng đi Cảng Kỳ Hà và Sân bay Chu Lai có khối lượng thực hiện 1.037 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư đã có giá trị giải ngân đạt hơn 983 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, công trình đã thi công cơ bản hoàn thành. Riêng đối với Gói thầu sửa chữa, cải tạo hoàn trả đường ĐH2.NT, đoạn từ cầu Tam Hòa đến đường Võ Chí Công, phần khối lượng xây lắp đã hoàn thành việc hoàn trả mặt đường bê tông nhựa; hệ thống an toàn giao thông trên tuyến, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Đối với phần khối lượng cống thoát nước dọc do UBND huyện Núi Thành, hiện nay chưa thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Riêng công trình Đường Quốc lộ 40B (đoạn vào cao tốc đến đường tránh thị trấn Tiên Kỳ) có khối lượng thực hiện hơn 245 tỷ đồng, chủ đầu tư đã có giá trị giải ngân đạt hơn 233 tỷ đồng. Công trình đến nay đã thi công hoàn thành các hạng mục và đang lập hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành.

Đọc thêm

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới Muôn mặt cuộc sống

3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTTĐ - Ngày 18/4, Tạp chí Time của Mỹ công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 chủ nhân giải Đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ). Đây là các nhà khoa học đã được VinFuture vinh danh nhờ công trình khám phá ra phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, béo phì và thúc đẩy các liệu pháp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.
Hà Nội tiếp tục xếp thứ 3 chỉ số cải cách hành chính Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội tiếp tục xếp thứ 3 chỉ số cải cách hành chính

TTTĐ - Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Bảo hiểm xe máy và những giá trị nhân văn cao cả BHXH & Đời sống

Bảo hiểm xe máy và những giá trị nhân văn cao cả

TTTĐ - Trả lời tại phiên chất vấn của Đại biểu Quốc hội ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay, thời gian vừa qua, tai nạn xe máy chiếm khoảng 63% trong các vụ việc. Vì vậy, bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc vì quyền lợi người dân.
Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037 Đô thị

Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037

TTTĐ - Thu phí đường bộ đến năm 2037 nhưng Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP chỉ bỏ hơn 2,5 tỷ đồng để duy tu 34km quốc lộ 1A mỗi năm.
Nhà máy nước Ái Nghĩa cạn nguồn nước thô Môi trường

Nhà máy nước Ái Nghĩa cạn nguồn nước thô

TTTĐ - Do nguồn nước sông Vu Gia xuống thấp nên Nhà máy nước thị trấn Ái Nghĩa không thể hoạt động, nguy cơ thiếu nước sạch cho người dân.
Cách lấy lại mật khẩu trên ứng dụng VssID BHXH & Đời sống

Cách lấy lại mật khẩu trên ứng dụng VssID

TTTĐ - Nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội và cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội (VssID) trên điện thoại nhưng sau thời gian sử dụng lại quên mật khẩu và không biết cách nào để lấy lại...
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền BHXH, BHYT BHXH & Đời sống

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền BHXH, BHYT

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phối hợp với UBND các phường, Bưu điện Trung tâm 6 và ban, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến Nhân dân trên địa bàn quận.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các xe vận chuyển chất thải sinh hoạt Môi trường

Tăng cường kiểm tra, giám sát các xe vận chuyển chất thải sinh hoạt

TTTĐ - Ngày 16/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về việc tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố.
Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường Muôn mặt cuộc sống

Phát động cuộc thi viết về sức khỏe học đường

TTTĐ - Sáng 16/4, Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học (Cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm truyền hình internet và phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước” trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học.
166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ” Muôn mặt cuộc sống

166 con em ngư dân được hỗ trợ “Thả lưới ước mơ”

TTTĐ - 166 con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố ven biển được hỗ trợ "Thả lưới ước mơ" trong chương trình an sinh xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xem thêm