Tag
Hà Nội

Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội"

Tin tức 03/10/2023 22:02
aa
TTTĐ - Tối 3/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023.
Hà Nội tiếp nhận đăng ký, ủng hộ 83,4 tỷ đồng trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" Hà Nội kêu gọi chung tay ủng hộ và giúp đỡ người nghèo Ngày 3/10, Hà Nội phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có các đồng chí: Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội.

Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP;... Cùng đại diện các ban Đảng Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND TP; Các đơn vị, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn TP.

Hơn 50 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Đại biểu dự chương trình

Phát biểu phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chia sẻ: Bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước. Thực hiện chủ trương đó, TP Hà Nội đã tập trung xây dựng các chính sách xã hội có tính bền vững; Xác định chính sách xã hội phải được đặt ngang tầm với chính sách kinh tế và được thực hiện đồng bộ với phát triển kinh tế, phù hợp với trình độ và khả năng nguồn lực của Thủ đô trong từng thời kỳ.

Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chương trình số 08-CTr/TU về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025”. HĐND, UBND TP đã ban hành nhiều nghị quyết, quyết định về chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025; Ban hành các quy định về mức chuẩn trợ giúp xã hội và đối tượng bảo trợ xã hội của TP...

Bên cạnh những chính sách của Trung ương và TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cùng tổ chức đoàn thể các cấp, các ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,... Tất cả cùng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm sự bình đẳng về cơ hội phát triển của người dân Thủ đô, góp phần ổn định chính trị, xã hội và tạo động lực để phát triển kinh tế.

"Tuy nhiên, vì nhiều điều kiện hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt là ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, trong những năm qua, vẫn còn một bộ phận người dân gặp khó khăn trong cuộc sống như: Nhà ở xuống cấp, thiếu phương tiện sản xuất, gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo,... rất cần được quan tâm, hỗ trợ để họ có cuộc sống đủ đầy hơn, gia đình hạnh phúc hơn" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh, tính đến nay, theo chuẩn nghèo đa chiều của Hà Nội giai đoạn 2022-2025, toàn TP còn 2.134 hộ nghèo (chiếm 0,095% tổng số hộ dân) và 22.263 hộ cận nghèo (chiếm 0,99% tổng số hộ dân). Hà Nội đặt mục tiêu hằng năm giảm từ 25% đến 30% số hộ nghèo và 10% số hộ cận nghèo; Phấn đấu đến cuối năm 2025, TP cơ bản không còn hộ nghèo.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn, phát huy truyền thống đoàn kết, "tương thân, tương ái", Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 sẽ là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP và Nhân dân Thủ đô bằng những hành động thiết thực cụ thể trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có có cuộc sống tốt hơn và cơ hội thay đổi cuộc đời.

"Chúng ta tin tưởng rằng, Lễ phát động hôm nay và hoạt động của Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ thiết thực, hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của TP; Để cùng chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, một Hà Nội nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau", đồng chí Trần Sỹ Thanh bày tỏ.

Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ

Tại lễ phát động, có 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký và ủng hộ 50 tỷ 117 triệu đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP sẽ trích Quỹ “Vì người nghèo” trao kinh phí hỗ trợ cho 245 hộ nghèo trên địa bàn TP, với tổng số tiền 10 tỷ 400 triệu đồng. Số kinh phí trên sẽ được phân bổ cho huyện, thị xã để xét chọn các hộ nghèo đảm bảo đúng tiêu chí, công khai, công bằng, minh bạch

Dịp này, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tuyên dương, vinh danh 33 tập thể, đơn vị tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của TP.

Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo cho các địa phương
Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo
Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Tuyên dương các tập thể tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội
Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023
Tuyên dương các tập thể tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội

Sau buổi Lễ phát động, các hoạt động của tháng cao điểm "Vì người nghèo" sẽ diễn ra sôi nổi trên toàn TP.

Ban tổ chức rất mong các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân sẽ tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hoặc trực tiếp tại: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, số 29 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội - Quỹ “Vì người nghèo”

Số tài khoản: 3761.0.9057259.91046 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội

Hoặc tài khoản ngân hàng số: 1500201116868 tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn-chi nhánh Hà Nội.

Điện thoại: 0983.477.770 - 024.3939.3380

Đọc thêm

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá Tin tức

Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá

TTTĐ - Đánh giá cao các hoạt động của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình trong xây dựng văn minh đô thị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn MTTQ quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống để văn hoá thực sự là nguồn lực và động lực thúc đẩy quận Ba Đình phát triển.
Xem thêm