Tag

TikTok chung tay thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á

Giải trí 24/05/2024 09:53
aa
TTTĐ - Từ TikTok, tầm ảnh hưởng của các nhà sáng tạo nội dung đã vượt ra khỏi phạm vi nền tảng để mang đến những giá trị thực tiễn cho cộng đồng.
Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok Chuỗi hoạt động trải nghiệm mới lạ, quảng bá du lịch Việt Nam trên TikTok LIVE
TikTok chung tay thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á

Đó là @bs.nguyentrungnghia, vị bác sĩ được biết đến với những podcast ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần, @celinemurillo_, nhà sáng tạo không ngừng chia sẻ nội dung bổ ích về môi trường và biến đổi khí hậu thông qua những thước phim dàn dựng đẹp mắt. Hay @grandmotherstories, nhà sáng tạo mang đến góc nhìn chân thực nhưng đầy cảm động về mối liên kết giữa các thế hệ trong gia đình. Và @konggreengreen, người lồng ghép những sáng kiến sáng tạo, thân thiện với môi trường để giải quyết các vấn đề thường nhật trong cuộc sống.

Họ chính là một phần của #TikTokforGood - một trong những hashtag sở hữu cộng đồng lớn mạnh khắp toàn cầu, nơi khởi nguồn của những nội dung tử tế hướng đến con người và xã hội. Nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của #TikTokforGood, lần đầu tiên TikTok giới thiệu TikTok Change Makers, chương trình nâng tầm sức ảnh hưởng của các nhà sáng tạo nội dung và tổ chức phi lợi nhuận trên hành trình kiến tạo những thay đổi nhân văn.

Xuyên suốt 6 tháng, TikTok sẽ tăng cường cải tiến công cụ, mở rộng tài nguyên và vận động gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận nhất định, nhằm giúp các nhà sáng tạo nội dung xây dựng cộng đồng, tiếp cận người dùng mới, qua đó lan tỏa tầm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống.

Cộng đồng TikTok Chang Makers - Sức ảnh hưởng từ những nội dung tử tế

Thông qua chương trình TikTok Change Makers, TikTok lần đầu tiên tôn vinh và giới thiệu danh sách gồm 50 nhà sáng tạo nội dung đến từ khắp quốc gia trên thế giới. Họ là những người luôn tích cực ủng hộ, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thay đổi tích cực trong và ngoài nền tảng, từ lan tỏa thông điệp nhân văn đến khởi xướng cho các chiến dịch thực tiễn.

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ cộng đồng TikTok Change Makers của khu vực Đông Nam Á để hiểu hơn về hành trình tử tế của họ.

TikTok chung tay thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á

Dr. Nguyen Trung Nghia (@bs.nguyentrungnghia), Vietnam: Thủ khoa nội trú ngành Tâm thần học và tốt nghiệp xuất sắc Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nhờ vào năng lực chuyên môn và khả năng giao tiếp khéo léo. Kể từ khi bắt đầu thực hiện podcast về chủ đề tâm lý học, bác sĩ Nghĩa được các đồng nghiệp ủng hộ xây dựng video trên nền tảng TikTok nhằm tiếp cận và nâng cao nhân thức cộng đồng về sức khỏe tâm thần.

Không chỉ lồng ghép dấu hiệu về các căn bệnh tâm lý, nội dung của bác sĩ Nghĩa còn chia sẻ những câu chuyện chân thực, qua đó cung cấp kiến thức khoa học và bí quyết chăm sóc bản thân như vệ sinh giấc ngủ, kiểm soát cảm xúc, vượt qua chấn thương hay nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh.

Adeline Tay (@adelimey), Singapore: Hội chứng rối loạn tự miễn dịch (autoimmune disease) khiến Adeline rụng toàn bộ tóc, lông mày và lông mi chỉ trong vòng 2 tháng. Thời gian đầu mắc bệnh, Adeline vô cùng mặc cảm về ngoại hình của mình.

Tuy nhiên, khi được người theo dõi hỏi thăm về căn bệnh, cô nàng đã chọn cách đối mặt và sử dụng TikTok như một nền tảng để chia sẻ về hành trình của mình một cách đầy thẳng thắn. Giờ đây, Adeline được biết đến như một gương mặt tiêu biểu ủng hộ cho cộng đồng những người mắc bệnh rụng tóc toàn phần (alopecia totalis).

Celine Murillo (@celinemurillo_), Phillipines: Xuất phát điểm là nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nhà hoạt động môi trường, Celine thường xuyên thực hiện các nội dung về bảo tồn đa dạng sinh học tại Philippines. Thông qua đó, cô nàng muốn nâng cao nhận thức của người xem về môi trường cũng như ý thức bảo tồn thế giới tự nhiên.

Chanut “Kong” Wudhiwigaigarn (@konggreengreen), Thailand: Là một người ủng hộ cho các hoạt động bền vững tại Thái Lan, những nội dung của Kong thường xoay quanh chủ đề tái chế, giảm thiểu lãng phí thực phẩm và giữ gìn vệ sinh môi trường địa phương. Kong cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức tại Bangkok nhằm giải quyết vấn nạn ô nhiễm cũng như thúc đẩy tái chế. Nhờ vào những nỗ lực hướng đến mục tiêu không rác thải và tích cực hưởng ứng các sáng kiến về môi trường, Kong hiện là một trong người có sức ảnh hưởng lớn trong việc định hình tương lai xanh.

Halimah (@dailyjour), Indonesia: Từng là một giáo viên cấp hai, Halimah gia nhập TikTok từ năm 2021 và bắt đầu chia sẻ về các nội dung liên quan đến giáo dục con cái. Hiện cô đang đồng hành cùng hơn 1,2 triệu người theo dõi trên hành trình giáo dục, cùng trao đổi với các bố mẹ trong việc nuôi dạy con cũng như lên án đối những phương pháp giáo dục độc hại. Sứ mệnh của Halimah là tạo môi trường gia đình lành mạnh và tràn đầy sự yêu thương cho những thế hệ tương lai.

Josiah Leong (@grandmotherstories), Singapore: Đứng sau kênh @grandmotherstories, nội dung của Josiah xoay quanh những khoảnh khắc quý giá của anh chàng bên người bà của mình. Từ tập thể dục, du lịch đến nấu ăn, tất cả hoạt động đều được anh chàng chia sẻ trên TikTok. Thông qua các nội dung gần gũi mà ý nghĩa, Josiah lan tỏa thông điệp tích cực về một cuộc sống tươi đẹp khi mà ta biết yêu thương và trân quý những thành viên trong chính ngôi nhà của mình.

Vina Muliana (@vmuliana), Indonesia: Những lời khuyên bổ ích về định hướng nghề nghiệp đã giúp chuyên gia HR Vina Muliana đặc biệt được yêu thích trên nền tảng TikTok. Thông qua các nội dung chia sẻ bí quyết và xây dựng chiến lược, Vina đang tương tác với hơn hàng triệu người theo dõi mỗi ngày. Góp mặt trong danh sách danh giá Forbes’ 30 under 3, những hiểu biết sâu sắc của cô đang mang đến thông tin giá trị cho hàng nghìn người tìm việc tại Indonesia, giúp đem lại chiến thắng cho Vina tại hạng mục Best of Learning and Education thuộc giải thưởng TikTok Awards Indonesia 2021.

Quỹ TikTok Change Makers - Chung tay vì những mục đích lớn

Là một nền tảng tôn vinh sự sáng tạo và chân thực, TikTok luôn đồng hành cùng các nhà sáng tạo nội dung, tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp trong việc ủng hộ, nâng cao nhận thức và chung tay gây quỹ vì những mục đích cao cả. Cho đến hiện tại, hashtag #TikTokforGood đã thu về hơn 50 nghìn bài đăng tải, minh chứng cho sức mạnh và sức lan tỏa của một cộng đồng luôn không ngừng đấu tranh vì những thay đổi tích cực.

Quỹ TikTok Change Makers chính là một phần không thể thiếu của chương trình TikTok Change Makers nhằm tăng cường các mối quan hệ hợp tác giữa nền tảng với cộng đồng sáng tạo nội dung và tổ chức phi lợi nhuận. Theo đó, TikTok sẽ quyên góp hơn 1 triệu đô la Mỹ cho hơn 30 tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và khắp thế giới nhằm giải quyết các vấn đề xã hội. Ngoài ra, TikTok cũng sẽ quyên góp 25 nghìn đô la Mỹ cho cộng đồng Change Makers nhằm hỗ trợ cho các hoạt động truyền cảm hứng của họ.

“Bằng việc thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn, cộng đồng TikTok trên toàn cầu đã cùng nhau hỗ trợ, ủng hộ và nâng cao nhận thức về những mục đích ý nghĩa mà họ quan tâm đến. Thông qua chương trình TikTok Change Makers, chúng tôi vô cùng tự hào khi được đồng hành của các nhà sáng tạo và tổ chức phi lợi nhuận trong việc tiếp cận cộng đồng, mở khóa các cơ hội quý giá để xây dựng những thay đổi ý nghĩa mang tính dài hạn”, Kim Farrell, Head of Creator TikTok, chia sẻ.

“Bằng một góc nhìn lạc quan, tôi hy vọng chính hành trình và căn bệnh của mình có thể mang đến những điều ý nghĩa. Thông qua những câu chuyện của bản thân trên TikTok, tôi muốn xây dựng một cộng đồng tích cực để không một ai phải cảm thấy cô đơn hay bỏ lại phía sau”, Adeline Tay, đại diện Cộng đồng TikTok Change Makers, cho biết.

“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng TikTok trong dự án TikTok Change Makers. Thông qua sáng kiến này, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các bạn trẻ ASEAN cùng thể hiện quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, giá trị bền vững và tác động xã hội. Tôi tin rằng, sức mạnh sáng tạo sẽ là bước đệm cho những thay đổi giá trị và là bệ phóng khuếch đại tiếng nói của thế hệ trẻ. Hy vọng rằng, chương trình sẽ nhận được sự đón nhận của nhiều bạn trẻ hơn nữa, để truyền cảm hứng cho các bạn cùng tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng”, Dr Piti Srisangnam, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN, chia sẻ.

Cùng cộng đồng TikTok Change Makers lan tỏa #TikTokforGood

Khởi xướng chương trình TikTok Change Makers, TikTok mong muốn chắp cánh cho những tiếng nói đa dạng và sức lan tỏa của cộng đồng toàn cầu thông qua việc giáo dục, khuyến khích và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực, ý nghĩa và bền vững trong chính cộng đồng của họ.

Tìm hiểu thêm về những câu chuyện truyền cảm hứng và mang tầm ảnh hưởng tại trang H5 của TikTok Change Makers Việt Nam. Tham gia đăng tải những nội dung #TikTokforGood để tạo ra những sự thay đổi tích cực của chính bạn ngay hôm nay tại LINK.

Đọc thêm

Lydie Vũ lên đường sang Ba Lan thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 Giải trí

Lydie Vũ lên đường sang Ba Lan thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2024

TTTĐ - Lydie Vũ đã lên đường sang Ba Lan dự thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2024. Tại sân bay, diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Lan Anh, Á hậu Hương Ly, đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, NTK Thượng Gia Kỳ, stylist Diệp Linh Châu... cùng nhiều bạn bè, người hâm mộ đã có mặt cổ vũ cô.
CEO Lâm Thành Kim: Giấc mơ người Việt tin tưởng dùng thương hiệu Việt Giải trí

CEO Lâm Thành Kim: Giấc mơ người Việt tin tưởng dùng thương hiệu Việt

TTTĐ - 19 tuổi rời mảnh đất Sóc Trăng lên Sài Gòn theo đuổi đam mê, chàng CEO trẻ tuổi Lâm Thành Kim quyết định rẽ hướng từ nghệ thuật sang kinh doanh và thành công với thương hiệu mỹ phẩm dành riêng cho người Việt.
FaceShort: Tạo ra ứng dụng APP mini-drama Web3.0 đầu tiên trên toàn cầu Giải trí

FaceShort: Tạo ra ứng dụng APP mini-drama Web3.0 đầu tiên trên toàn cầu

TTTĐ - Dưới làn sóng số hóa đang liên tục biến đổi với internet thế hệ mới Web3.0, công ty nổi tiếng của Việt Nam GOM CO.,LTD đã hợp tác với công ty lừng danh STORYMATRIX PTE. LTD Singapore cùng phát triển ứng dụng FaceShort sắp được ra mắt.
Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập với tiệc sinh nhật hoành tráng tại Nha Trang Giải trí

Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập với tiệc sinh nhật hoành tráng tại Nha Trang

TTTĐ - Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với Bigo Birthday Night sôi động và ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh, Khánh Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu và ảnh hưởng của nền tảng trong việc gắn kết cộng đồng người dùng, streamer và người hâm mộ.
Nhan sắc trong trẻo của tân hoa khôi mê hoạt động Đoàn Giải trí

Nhan sắc trong trẻo của tân hoa khôi mê hoạt động Đoàn

TTTĐ - Nguyễn Thảo Nguyên - nữ giảng viên tại trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên - vừa xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024.
Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 gọi tên CEO Nghiêm Thị Huệ Giải trí

Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 gọi tên CEO Nghiêm Thị Huệ

TTTĐ - Chủ nhân chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 đã chính thức thuộc về CEO Nghiêm Thị Huệ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
"Hoa vui ca" - chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV Văn hóa

"Hoa vui ca" - chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV

TTTĐ - Mùa hè này, "Hoa vui ca" - một chương trình hoàn toàn mới sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các em thiếu nhi lúc 18h50 hàng ngày trên VTV3 và nhiều kênh quảng bá khác cùng nền tảng số của VTV.
Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng Văn hóa

Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề “Hãy bảo vệ môi trường biển”, cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 sẽ trải qua bốn vòng thi diễn ra từ ngày 26/5 đến 29/6 tại TP Đà Nẵng, nơi có nhiều bãi biển đẹp, phù hợp với các hoạt động của cuộc thi.
Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” Giải trí

Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội”

TTTĐ - Tối 25/5, đúng 1 tháng sau ngày ra mắt, “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” - K-Town (Grand World, Ocean City) lại tiếp tục bùng nổ với lễ hội Korea Travel Festa. Bất chấp cơn mưa lớn, hàng chục nghìn tín đồ Hallyu đã có một đêm “quẩy banh nóc” cùng các thần tượng K-Pop và hòa mình vào chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm sắc màu xứ sở kim chi.
Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024 Văn hóa

Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024

TTTĐ - Sau thời gian tuyển chọn, cân nhắc, TNA Entertainment chính thức công bố Lydie Vũ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2024 tại Ba Lan.
Xem thêm