Tag

Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV

Nhịp sống trẻ 14/06/2024 13:59
aa
TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã hai lần cử lực lượng tham gia cùng đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV.
Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3
Các cán bộ, kỹ sư tham gia dự án đều bày tỏ niềm tự hào và quyết tâm cao khi được góp phần vào dự án trọng điểm quốc gia này. (Ảnh: Việt Hảo)
Các cán bộ, kỹ sư tham gia dự án đều bày tỏ niềm tự hào và quyết tâm cao khi được góp phần vào dự án trọng điểm quốc gia này. (Ảnh: Việt Hảo)

Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần tăng cường liên kết mạng lưới điện quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, hai tổ xung kích của PC Quảng Nam gồm 30 cán bộ, kỹ sư, công nhân; 2 xe 3 trong 1 (nâng – cẩu – tải) và 2 xe vận chuyển đã được cử đến hỗ trợ thi công xây dựng tại 2 vị trí cột đường dây 500kV trên vùng đồi núi thuộc xã Tân Hương, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Tổ xung kích gồm các cán bộ, kỹ sư, công nhân của PC Quảng Nam đều có sức khỏe tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trong thi công đường dây điện cao thế và đặc biệt từng trải qua thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và không ngại gian khó, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân PC Quảng Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (Ảnh: Việt Hảo)
Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và không ngại gian khó, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân PC Quảng Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ( Ảnh: Hoàng Việt)

Ông Nguyễn Hữu Khánh – Giám đốc PC Quảng Nam cho biết, dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện, đặc biệt trong mùa nắng nóng.

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh, Thủ tướng Chính phủ đã giao EVN phải đảm bảo tiến độ đầu tư xây dựng dự án này trong tháng 6/2024. Do đó, việc tham gia xây dựng dự án của đội ngũ xung kích PC Quảng Nam là nhiệm vụ chính trị được EVN và EVNCPC giao.

"Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên PC Quảng Nam sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, không quản ngại gian khó, vượt nắng thắng mưa của ngành điện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông Khánh khẳng định.

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

3.000 người học nhận bằng tốt nghiệp

TTTĐ - Ngày 16/7, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 3.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2024.
Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen Tôi yêu Hà Nội

Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen

TTTĐ - Hòa chung với không khí của Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, Họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã mang đến bức tranh hoa sen quý "Liên Hoa Tịnh Cảnh" – một tác phẩm xuất sắc về chủ đề hoa sen.
Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình Nhịp sống trẻ

Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 25 năm Thủ đô nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", nhiều bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc tự hào khi đang sinh sống, học tập và làm việc trên mảnh đất anh hùng. Họ đã và đang có những việc làm góp phần xây dựng thành phố.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ

TTTĐ - Các bạn ấy đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với họ, danh hiệu đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân và cả gia đình, đặc biệt là khi nhìn lại những khó khăn, thử thách đã vượt qua.
Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng

TTTĐ - Phát huy những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục hành động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Tiên phong – tình nguyện – đoàn kết – sáng tạo – hiệu quả”.
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Xem thêm