Tag
Dự án đường dây 500kV mạch 3:

Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 13/06/2024 11:53
aa
TTTĐ - Với tinh thần “Tất cả vì Dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động hàng trăm nhân lực, trong đó có đông đảo đoàn viên tham gia “tiếp sức” cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện Thủ đô.
Thợ điện Thủ đô dũng cảm cứu người đuối nước Thợ điện EVNHANOI không quản ngại cứu người gặp nạn

Gửi "Đề xuất đặc biệt"

Không có tên trong danh sách Đội xung kích hỗ trợ đường dây 500kV mạch 3 của EVNHANOI, là một sự hụt hẫng không nhỏ đối với anh Phạm Văn Hùng - Đội quản lý điện 5, Công ty Điện lực Đông Anh. Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề mãnh liệt sau 13 năm gắn bó trong ngành Điện, anh đã viết đơn xung phong xin được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để được tham gia hỗ trợ công trình đường dây 500kV mạch 3.

Thợ điện Thủ đô Phạm Văn Hùng
Thợ điện trẻ Phạm Văn Hùng

Anh Hùng cho biết: “Đây là một công trình trọng điểm của Tổ quốc và đã bước vào giai đoạn cấp bách, bản thân tôi mong muốn được cùng đồng nghiệp đóng góp một phần sức trẻ của mình vào việc đưa đường dây vào vận hành đúng tiến độ, lập thêm kỳ tích mới cho ngành Điện nước nhà”.

Anh có hoàn cảnh gia đình cũng rất éo le, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, hai con còn nhỏ. Để có thể quyết định xung phong đi xa là điều không hề đơn giản. “Mẹ tôi mắc bệnh hiểm nghèo hiện đang xạ trị 2 tháng một lần để giữ sức khỏe ổn định. Vợ tôi rất ủng hộ quyết định này và sẽ cố gắng hết sức chăm lo cho gia đình. Các cháu được mẹ kể chuyện cũng rất ủng hộ bố. Đây cũng là nguồn động lực, sự tự hào vô bờ, để tôi sẵn sàng cho thử thách đặc biệt của cuộc đời mình…”, anh chia sẻ.

Những người thợ điện Thủ đô hỗ trợ dự án
Những người thợ điện Thủ đô hỗ trợ dự án

Là một thợ giỏi tiêu biểu của EVNHANOI, anh Hùng xác định những ngày phía trước là khoảng thời gian rất ngắn. Dù thời tiết nắng mưa thất thường là thách thức lớn nhưng anh càng quyết tâm, tập trung cao độ hơn nữa, sẵn sàng chấp nhận mọi nhiệm vụ được phân công.

Căn cứ “đề xuất đặc biệt” của anh Phạm Văn Hùng, xét tư cách, tay nghề và kinh nghiệm công tác, Công ty Điện lực Đông Anh báo cáo xin ý kiến Tổng công ty để bổ sung thêm nhân lực cho Đội xung kích và đã được chấp thuận.

Đồng lòng cho một “đích đến”

Tiếp nối truyền thống anh hùng trong lao động sản xuất, những người thợ điện Thủ đô đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo dòng điện luôn được vận hành thông suốt, đem ngọn lửa nhiệt huyết từ trái tim mình cống hiến cho Thủ đô, đất nước...

Anh Lê Việt Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội
Anh Lê Việt Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội và đoàn công tác trao quà tới các đồng nghiệp trên công trường dự án

Họ xung phong ra công trường chung sức, tình nguyện, vượt nắng - thắng mưa để hỗ trợ đồng đội... Công trường ngoài kia có sự quyết tâm cao độ, sự đồng lòng của những người lính áo cam. Thời gian thi công của Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối còn rất ngắn, thời tiết đang chuyển mùa, mưa nắng thất thường nhưng với tinh thần quyết tâm, những người thợ điện Thủ đô đang không ngừng nỗ lực hoàn thành dựng cột, kéo dây, đưa dự án về đích đúng tiến độ...

“Tiếp sức” cho những người đồng nghiệp, anh em của mình, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên các “chiến sĩ" áo cam đang làm việc ngày đêm, để đảm bảo tiến độ công trình. Hầu hết thành viên Đội xung kích là các đoàn viên, thanh niên có sức khoẻ, tay nghề, tinh thần nhiệt huyết, xung phong đem sức trẻ ra hỗ trợ công trình có ý nghĩa lịch sử này.

Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”
"Tiếp sức" đồng nghiệp, cùng nhau hướng tới mục tiêu dự án hoàn thành trước 30/6/2024

Anh Lê Việt Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết: Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức trao tặng 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết thực như bình nước giữ nhiệt, khăn, nước uống bù điện giải… tới các đồng nghiệp nơi công trường Dự án đường dây 500 kV.

“Chúng tôi muốn những món quà nhỏ này có thể chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các đồng nghiệp. Mong các anh nỗ lực hết mình, thi đua góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động”, anh Lê Việt Anh bày tỏ.

Đọc thêm

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh

TTTĐ - Mùa hè xanh tình nguyện là một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên Thủ đô. Dịp này, tuổi trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hành trình đến nhiều nơi trên khắp các tỉnh, thành khó khăn để hỗ trợ người dân, thanh thiếu niên.
Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, kể từ khi phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2024, đã có 112 học sinh tiêu biểu được phát hiện, theo dõi để xét kết nạp Đảng. Đây đều là những gương mặt chiến sĩ Hoa phượng đỏ nổi bật trong hoạt động tình nguyện, tích cực trong các phong trào thi đua.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm