Tag
Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội

Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

Camera 360 trẻ 05/05/2024 19:50
aa
TTTĐ - Chiều 5/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13, năm 2024.
Lộ diện các chủ nhân giải thưởng cuộc thi Tin học, Tiếng Anh không chuyên Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11

Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên với năm thứ 13 liên tiếp được tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng, thu hút sự quan tâm, tham gia của hàng nghìn sinh viên.

TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho hay: Trong cuộc thi này, sinh viên không chỉ được thách thức kiến thức về Tin học và Tiếng Anh, mà còn phải thể hiện khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả trong môi trường công nghệ phát triển mạnh mẽ, đa văn hóa và ngôn ngữ.

TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình
TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình

Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng cá nhân, mà còn tạo cơ hội để hiểu rõ hơn về sự đa dạng văn hóa, giá trị của sự hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện và phát huy tài năng của mình, xây dựng lòng tự tin, niềm tự hào về bản thân, những giá trị cốt cách của chính mình.

Những thành tích trong cuộc thi không chỉ là niềm vinh dự cá nhân mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực và sự phát triển của đào tạo ở các ngành trong nhà trường.

Ban Giám khảo
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi diễn ra hết sức nghiêm túc và thành công tốt đẹp

“Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên lần này đã là năm thứ 13 được tổ chức. Đây là một sáng kiến của Đoàn Thanh niên nhà trường và chứng tỏ là sự nỗ lực của Ban Tổ chức qua các năm, sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các thầy, cô, sinh viên các ngành đào tạo trong trường.

Cuộc thi đã có nhiều cải tiến để cách thức tổ chức, chất lượng ngày càng nâng cao, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên từ các ngành đào tạo”, TS Dương Thăng Long khẳng định.

Các thí sinh tham gia thi
Các thí sinh tham gia phần thi Đấu trí

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua phần thi Đấu trí và Tỏa sáng, các đội thi đã thể hiện hiểu biết, khả năng tranh biện, kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, từ đó đưa ra quan điểm, phản biện và bảo vệ quan điểm theo chủ đề…

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi diễn ra hết sức nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Qua từng phần thể hiện, các đội thi đã cho thấy được sự nỗ lực hết mình, tinh thần đoàn kết, thể hiện được đam mê, hiểu biết, mang đến những phần tranh tài đầy sức hút nhưng cũng không kém phần thú vị.

Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội thể hiện tài năng tiếng Anh
Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội thể hiện tài năng tiếng Anh

Theo TS Trương Tiến Tùng, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Giám khảo cuộc thi: Ngoại ngữ, Tin học là chìa khoá để mở cửa hội nhập cho sinh viên.

“Năm nay các thí sinh thật sự quá xuất sắc, ngang tài, ngang sức. Tuy chấm ở thang điểm 100 nhưng Ban Giám khảo phải rất cân nhắc, vì chỉ cần chấm cao hơn một chút, hay thấp hơn một chút, là kết quả hoàn toàn có thể bị thay đổi. Mong rằng, cuộc thi ngày càng lan toả sâu rộng và có nhiều đổi mới, hấp dẫn hơn nữa; từ đó tạo động lực trong học tập, nghiên cứu của người học. Các em có quyền tự hào về mình và không được tự ti”, TS Trương Tiến Tùng nhắn nhủ.

TS Dương Thăng Long (bên phải) và TS Trương Tiến Tùng (bên trái) trao giải nhất cho 2 thí sinh ở nội dung Tin học và Tiếng Anh
TS Dương Thăng Long (bên phải) và TS Trương Tiến Tùng (bên trái) trao giải nhất cho 2 thí sinh ở nội dung Tin học và Tiếng Anh

Kết quả chung cuộc, giải toàn đoàn: Giải nhất thuộc về Khoa Kinh tế; Giải nhì thuộc về Khoa Tiếng Anh; Giải ba thuộc về Khoa Du lịch.

TS Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các thí sinh
TS Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội trao khen thưởng tới các thí sinh

Giải cá nhân: Thí sinh Tống Tâm Xuân - Khoa Công nghệ Thông tin giành giải nhất Tin học; Trần Thu Linh - Khoa Tạo dáng Công nghiệp giành giải nhất Tiếng Anh. Giải nhì Tin học thuộc về thí sinh Nguyễn Hồng Anh - Khoa Công nghệ thông tin; Tiếng Anh thuộc về Đồng Tiến Hợp Linh - Khoa Tiếng Anh. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Ba và giải video truyền thông có điểm cao nhất, cho thí sinh và đơn vị tham gia.

Ths Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Mở Hà Nội (ngoài cùng bên trái) trao giấy chứng nhận cho các đại diện các đội thi.
Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mở Hà Nội (ngoài cùng bên trái) trao giấy chứng nhận cho đại diện các đội thi

Sau một hành trình diễn ra cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên lần thứ 13, ngay từ vòng sơ loại, vòng loại đã có rất nhiều thí sinh là các bạn sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng, tham gia. Điều này chứng tỏ sức hút cũng như chất lượng của cuộc thi luôn được duy trì và tăng cường sau mỗi năm tổ chức.

Đọc thêm

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực quảng bá văn hoá, lịch sử truyền thống, di tích trên địa bàn Thủ đô bằng cách quay dựng video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã giành giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.
Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Xem thêm