Tag
Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2023

Tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Giáo dục 04/10/2023 18:00
aa
TTTĐ - Chiều 4/10, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2023.
Hà Nội phát động Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” Xây dựng mô hình giáo dục thông minh, hỗ trợ tự học trong kỷ nguyên số

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Võ Xuân Trọng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Việc học tập suốt đời luôn được quan tâm bởi đó là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội. Trong xã hội học tập, việc tự học có vai trò quan trọng, giúp con người không bị lạc hậu, bắt nhịp nhanh với những tình huống của cuộc sống hiện đại.

Tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng phát biểu khai mạc.

Việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục được xem là nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của quốc gia. Chính phủ và các ban ngành đã tạo những điều kiện cần thiết cho quá trình chuyển đổi số trong giáo dục được phát triển, đảm bảo mọi công dân được học tập thường xuyên học tập suốt đời từ đó xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực học tập trong kỷ nguyên số” được tổ chức nhằm tiếp tục tôn vinh truyền thống hiếu học, đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; Nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số, huy động sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân.

Để Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2023 diễn ra hiệu quả, lãnh đạo quận Hoàng Mai đề nghị tích cực và đẩy mạnh đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người để người dân biết và tham gia.

Tôn vinh truyền thống hiếu học, nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Học sinh quận Hoàng Mai biểu diễn tiểu phẩm chào mừng lễ phát động

Quận Hoàng Mai cũng phát động xây dựng thư viện gia đình, dòng họ, thư viện tại phòng sinh hoạt cộng đồng dân cư, làm phong phú các tủ sách; Tổ chức hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được học tập mọi lúc mọi nơi, giúp nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; Cung cấp đường link giới thiệu sách, học liệu số đa phương tiện tại các thư viện cộng đồng.

Hội khuyến học quận với các phường sẽ tổ chức nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình, các gia đình học tập dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Các trung tâm GDTX, trung tâm học tập cộng đồng tăng cường các hoạt động chia sẻ, tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kĩ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng học liệu số.

Phòng GD&ĐT và các nhà trường hợp tác chia sẻ tài nguyên để triển khai hiệu quả hoạt động khuyến học, các mô hình đọc sách, tổ chức các lớp học, tập huấn, các hoạt động giao lưu với nội dung, hình thức phong phú, linh hoạt. Đặc biệt là các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống và trong công việc cho học sinh.

Đọc thêm

“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc Giáo dục

“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc

TTTĐ - Chiều 27/5, thông tin đến báo chí, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, vụ việc “bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.
Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Không chỉ truyền thụ kiến thức, trong thời điểm “nước rút”, giáo viên, phụ huynh học sinh cần tạo động lực, tổ chức hoạt động giải trí để thí sinh bớt căng thẳng trước kỳ thi vào lớp 10.
Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
Xem thêm