Tag

TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp

Đô thị 20/10/2023 12:30
aa
TTTĐ - Nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh đang xuống cấp nghiêm trọng, người dân lưu thông rất khó khăn, tai nạn luôn rình rập.
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng TP Thủ Đức chi hàng trăm tỷ đồng chống ngập nhưng “quên” rạch thoát nước

TP Thủ Đức đang phát triển mạnh với rất nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại, các dự án lớn. Thế nhưng, không ít những tuyến đường nơi đây đang "níu chân" sự phát triển bởi mặt đường xuống cấp, ngập lụt trong thời gian dài nhưng “ì ạch” việc khắc phục.

Cụ thể, tại tuyến đường Nguyễn Hoàng (TP Thủ Đức), nhiều năm qua là nỗi khổ của người dân khu vực và người lưu thông qua lại. Chỉ dài khoảng 2 km nhưng nơi đây chi chít các ổ voi, ổ gà, mặt đường lồi lõm, vỉa hè sụt lún.

TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Mặt đường Nguyễn Hoàng (TP Thủ Đức) lồi lõm, chi chít ổ gà, ổ voi

Với mật độ lưu thông lớn và dày đặc vào giờ cao điểm, nơi đây thường xuyên ùn ứ, tắc nghẽn bởi các phương tiện di chuyển chậm để né ổ voi, ổ gà, đặc biệt là vào mùa mưa lại càng khó khăn hơn.

Tuyến đường rất đông xe, nhất là vào giờ cao điểm
Tuyến đường rất đông xe, nhất là vào giờ cao điểm

Anh Thanh Tùng (ngụ TP Thủ Đức) cho biết, hàng ngày đi làm qua tuyến đường này rất cực nhọc, ức chế. “Mặt đường thì hư hỏng, nhiều chỗ có hố sâu, đi xe không vững tay mà sụp hố là ngã ngay, nhất là đối với phụ nữ”, anh Tùng nói.

Mỗi khi mưa xuống, nơi đây như trở thành cạm bẫy đối với người dân
Mỗi khi mưa xuống, con đường lồi lõm, có nhiều chỗ ngập nước như "cái bẫy" đối với người đi đường
TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Xe máy phải chạy sát vỉa hè để tránh chỗ ngập sâu

Ông Khiêm, một hộ dân sống ven đường này kể khổ: “Nắng thì khói bụi, nhà dù đóng cửa nhưng bụi vẫn cứ bay vào, ngày quét mấy lần vẫn không sạch. Ngày mưa thì ngập lụt, sình lầy. Tình trạng này còn kéo dài thì dân còn khổ”.

Ông Khiêm cũng bày tỏ mong muốn tuyến đường sớm được nâng cấp, sửa chữa lại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu lưu thông khu vực, hạn chế tai nạn giao thông, cải thiện mỹ quan đô thị.

Trong khi đó, theo lãnh đạo phường An Phú, đường Nguyễn Hoàng hiện vẫn chưa được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý nên khi xuống cấp, cơ quan chức năng khó khăn trong việc duy tu, sửa chữa.

Nước ngập, sình lầy, khói bụi làm khổ người dân nơi đây
Nước ngập, sình lầy, khói bụi, tai nạn trực chờ... đang làm khổ người dân trên tuyến đường Nguyễn Hoàng

Một tuyến đường khác là Bưng Ông Thoàn (đoạn từ cầu Vàm Xuồng đến đường Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú B) cũng đang xuống cấp trầm trọng, mặt lộ bị băm nát.

Mặt đường Bưng Ông Thoàn (đoạn từ cầu Vàm Xuồng đến đường Dương Đình Hội) gồ ghề, bùn đất
Mặt đường Bưng Ông Thoàn (đoạn từ cầu Vàm Xuồng đến đường Dương Đình Hội) gồ ghề, bùn đất ngập ngụa khi mưa
TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp

Anh Hải - một người dân trên đường Bưng Ông Thoàn cho hay, đây là tuyến đường dẫn ra đường Võ Chí Công, lại nhiều khu công nghiệp xung quanh nên lượng xe đi qua hàng ngày rất đông, đây cũng là nguyên nhân khiến đường khá nhanh xuống cấp.

“Trời nắng còn đỡ, mưa xuống thì chỗ này sình lầy vô cùng. Chạy xe máy qua đây lúc mưa vừa dơ lại vừa nguy hiểm. Người té vì sụp ổ gà cũng có, vì trượt bánh do sình lầy cũng rất nhiều”, anh Hải nói.

Được biết, đoạn đường này vừa được thi công sửa chữa cách đây không lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, nơi đây lại tiếp tục có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Dù mới sửa chữa không lâu, tuyến đường lại tiếp tục xuống cấp

Cũng trên địa bàn TP Thủ Đức, đường Tăng Nhơn Phú (đoạn trước trường Cao đẳng Công Thương, phường Phước Long B) đã bị hư hỏng nặng từ lâu. Mỗi khi sinh viên tan học, nơi đây lại kẹt xe kéo dài, các phương tiện rất khó thoát ùn tắc vì đường xấu.

Bền mặt đường Tăng Nhơn Phú (đoạn trước trường Cao đẳng Công Thương) hiện tại
Bề mặt đường Tăng Nhơn Phú (đoạn trước trường Cao đẳng Công Thương) hiện tại

Bạn Diễm My, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Công Thương TP Hồ Chí Minh nói: “Em đã ngã xe ở đây vài lần, dơ hết quần áo, cặp sách vì đường chỗ lồi lên cao, chỗ lại lõm xuống, xe chạy qua cứ giật nảy và kêu ầm ầm”.

“Mưa xuống thì nước đọng thành vũng, xe chạy qua bắn tung toé sang 2 bên. Xe máy vì tránh ổ gà mà chạy sát 2 bên lề, không còn chỗ cho người đi bộ”, một bạn sinh viên bộc bạch.

Ổ voi xuất hiện giữa lòng đường
Những ổ gà, ổ voi xuất hiện giữa lòng đường
TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Nước đọng thành từng vũng lớn trên đường

Trong khi đó, nằm cạnh chung cư New Saigon, thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, một đoạn đường ngắn mà người dân cũng không rõ tên (hướng ra đường Nguyễn Hữu Thọ) cũng đang gặp cám cảnh tương tự những tuyến đường trên, khi người dân xung quanh phải “kêu trời” vì đường quá xấu.

Ghi nhận tại đây, tuy chỉ là một đoạn đường ngắn nhưng lại có rất nhiều hố sâu, bùn lầy trông rất nhếch nhác. Đáng nói, đoạn đường này dẫn vào trong một khu dân cư nhưng lại không có đèn đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân, nhất là vào buổi tối.

TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Đoạn đường với nhiều hố sâu và bùn lầy, trông rất nhếch nhác
TP Hồ Chí Minh: Dân khốn khổ vì những tuyến đường xuống cấp
Người dân phải đi chậm để né các vũng lầy

Cũng ngay gần đó, đoạn dưới chân cầu Rạch Chùa Lớn, mặt đường rất gồ ghề, lồi lõm. Phương tiện di chuyển qua đây phải né bằng cách tràn sang cả làn ngược chiều, rất nguy hiểm. Nhiều lần, người dân đã phải tự đổ đá vào những chỗ lõm trên nhưng chỉ vài ngày sau, đâu lại vào đấy.

Đoạn đường được đổ đá nhỏ trơn trượt nguy hiểm, nhiều xe máy lấn cả sang làn ngược chiều
Đoạn đường được đổ đá nhỏ trơn trượt nguy hiểm, nhiều xe máy lấn cả sang làn ngược chiều

Ngoài những điểm kể trên, còn rất nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TP Thủ Đức và TP Hồ Chí Minh như đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức), đường Lê Văn Lương (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Rạch Đĩa 1, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh), đường Vườn Lài (Quận 12), đường Bình Thành (quận Bình Tân), đường Liên khu 4 - 5 (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh)... cũng đã xuống cấp. Người dân rất cần cơ quan chức năng sớm vào cuộc cải tạo, phục hồi.

Đọc thêm

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Xem thêm