Tag

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024

Nhịp sống trẻ 03/03/2024 15:03
aa
TTTĐ - Trải qua nhiều mùa thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh và phụ huynh, Science Fair 2024 đã chính thức quay trở lại với tên gọi FeliCity, mang đến nhiều trải nghiệm hết sức thú vị.
Những trải nghiệm "lần đầu" của người trẻ trong dịp Tết Trải nghiệm Tết của người trẻ Việt trên đất Mỹ Những trải nghiệm miễn phí tại Lễ hội Áo dài TP HCM

Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Science Fair thu hút sự tham gia của hàng ngàn người mỗi năm

Qua 6 mùa tổ chức thành công, Science Fair là một trong những sự kiện có chủ đề về khoa học thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi năm, là sân chơi bổ ích của các bạn trẻ. Với những thí nghiệm khoa học đa dạng do chính tay các bạn học sinh chuẩn bị, qua từng năm, Science Fair ngày càng có nhiều sự đổi mới, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người tham gia.

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Các bạn học sinh và phụ huynh trải nghiệm những hoạt động thú vị tại sự kiện

Trở lại vào năm 2024 với chủ đề FeliCity, Hội chợ khoa học năm nay xây dựng nên một thành phố đầy độc đáo, vượt các khuôn mẫu về một thành phố trong trí tưởng tượng của bất kì ai với nhiều thí nghiệm mới, cũng như cho phép người tham gia nhập vai vào những nghề nghiệp tại thành phố đa chiều này. Việc thử sức thông qua nghề nghiệp sẽ cho thấy khoa học là những trải nghiệm thực tế đầy sinh động.

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Khu trải nghiệm nghề nghiệp thu hút sự tham gia đông đảo của các em nhỏ

Tại FeliCity, khoa học sẽ được giải mã theo một góc nhìn hoàn toàn khác thông qua 7 phân khu đa dạng trải dài từ các thí nghiệm đến những hoạt động thực tế. Bên cạnh khu trải nghiệm nghề nghiệp cũng như hơn 60 thí nghiệm lần đầu được giới thiệu, khách tham gia Science Fair 2024 còn có cơ hội được trải nghiệm không gian giao lưu đầy sôi nổi với các hoạt động giải trí, trò chơi tương tác tại khu Board game hay tự mình tạo ra các sản phẩm từ vật liệu quen thuộc tại khu DIY.

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Nhiều thí nghiệm mới được giới thiệu tại sự kiện

Bạn Đặng Minh Thư (lớp 11 Hóa 2 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Đồng Trưởng ban tổ chức cho biết: “Thông qua triển lãm, chúng em hy vọng có thể giúp khoa học được tiếp cận một cách gần gũi và đơn giản hơn thông qua các trò chơi liên kết với các kiến thức khoa học thực tiễn. Đây cũng là một đặc điểm mới lạ và khác biệt của Science Fair so với các sự kiện khác, đó là tập trung đầu tư vào trải nghiệm thực tế bên cạnh các thí nghiệm khoa học đặc sắc, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các bạn học sinh”.

Trải nghiệm khoa học thực tế cùng AMSERS tại Science Fair 2024
Science Fair là lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh và gia đình có niềm đam mê với khoa học

Với nhiệt huyết và đam mê, Ban Tổ chức Science Fair luôn mong muốn có thể thực hiện trọn vẹn sứ mệnh lan toả tình yêu khoa học đến với cộng đồng. Đó là sự kết hợp giữa những kiến thức trong sách vở với hoạt động thực tế, tạo ra nguồn cảm hứng với bất kì ai đang mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn với bộ môn đặc biệt này.

Đọc thêm

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam khởi động Học kỳ Quân đội 2024 Camera 360 trẻ

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam khởi động Học kỳ Quân đội 2024

TTTĐ - Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức khởi động Học kỳ Quân đội 2024 dành cho các bạn thanh thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi.
94.488 công trình thanh niên các cấp được thực hiện Năm Thanh niên tình nguyện 2024

94.488 công trình thanh niên các cấp được thực hiện

TTTĐ - Tháng Thanh niên năm 2024, với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” có sự tham gia tích cực, sôi nổi của các cấp bộ Đoàn và hàng triệu đoàn viên, thanh niên cả nước, đã để lại nhiều dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.
Không được ép buộc người lao động đi làm thêm trong dịp nghỉ lễ Nhịp sống trẻ

Không được ép buộc người lao động đi làm thêm trong dịp nghỉ lễ

TTTĐ - Sáng 23/4, tại Đông Anh, Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”.
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh Camera 360 trẻ

Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh

TTTĐ - Vừa qua, tại trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ". Chương trình là một hoạt động ý nghĩa lan tỏa văn hóa đọc sách do nhóm sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền tổ chức.
Học ECE được hỗ trợ 60% học phí và cơ hội đi Nhật Camera 360 trẻ

Học ECE được hỗ trợ 60% học phí và cơ hội đi Nhật

TTTĐ - Năm 2024, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (ECE) tại trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội được hỗ trợ đến 60% học phí, với mức thu chỉ còn 25 triệu đồng/năm.
TP HCM: Tuyên dương 148 học sinh, sinh viên tay nghề giỏi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

TP HCM: Tuyên dương 148 học sinh, sinh viên tay nghề giỏi

TTTĐ - Sau hơn 1 tháng triển khai, Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề lần thứ 15, năm 2024 ghi nhận số thí sinh đoạt giải cao kỷ lục, trong đó có 31 thí sinh đạt giải cao nhất ở các ngành nghề
Tập trung đánh giá 12 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ đột phá nhiệm kỳ Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Tập trung đánh giá 12 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ đột phá nhiệm kỳ

TTTĐ - Sáng 23/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VI, khoá XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.
Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt Giáo dục

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ là cách nhiều sĩ tử đang thực hiện để xua tan căng thẳng mệt mỏi, vượt qua ngày nắng nóng trong lúc cao điểm ôn thi hiện nay.
Nữ sinh viên và đề tài khoa học thanh niên trong chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ sinh viên và đề tài khoa học thanh niên trong chuyển đổi số

TTTĐ - Đinh Khánh Vi, sinh năm 2002 là sinh viên năm cuối ngành Công tác Thanh niên - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Vi được đánh giá là cô gái năng động, sáng tạo, đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn.
Hỗ trợ 60% học phí cho bạn trẻ theo ngành Kỹ thuật xây dựng Camera 360 trẻ

Hỗ trợ 60% học phí cho bạn trẻ theo ngành Kỹ thuật xây dựng

TTTĐ - Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội được ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam, Nhật Bản và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản. VJU cam kết về mặt chất lượng đào tạo, để có thể cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho thị trường lao động của hai quốc gia và các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, khoa học xã hội liên ngành hướng tới phát triển bền vững.
Xem thêm