Tag

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Giáo dục 21/05/2024 11:49
aa
TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia cấp THPT Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ hơn 2,3 triệu học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

Báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2023-2024, thay mặt đoàn, bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội nêu bật kết quả học tập của học sinh thành phố.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo kết quả học sinh Thủ đô đạt được trong năm học 2023 - 2024

Theo đó, chất lượng giáo dục toàn diện của Hà Nội được nâng cao, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,56%, tăng 11 bậc so với năm 2023. Học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Cụ thể, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh Thủ đô đã giành 187 giải gồm 16 giải Nhất, 61 giải Nhì, 55 giải Ba và 55 giải Khuyến khích, tăng 46 giải so với năm học trước. Tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc gia, học sinh thành phố giành 2 giải Nhất và 1 giải Ba.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Lưu Hoa trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện

Trong các kỳ thi quốc tế, học sinh cấp THPT của thành phố giành được 10 huy chương gồm 3 huy chương Bạc và 7 huy chương đồng. Hà Nội có 3 học sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Đặc biệt, năm học 2023-2024, thành phố Hà Nội có 136 học sinh lớp 12 vinh dự được kết nạp Đảng.

“Đứng trước anh linh của Người là các học sinh, những gương mặt tiêu biểu, của giáo dục Thủ đô năm học 2023-2024. Đạt được những thành tích rực rỡ, ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình tương lai phía trước. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, nỗ lực hết mình.” - bà Trần Lưu Hoa báo cáo.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vương Hương Giang trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện

Em Phạm Thế Minh, học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chủ nhân của huy chương Bạc kỳ thi Olympic quốc tế thiên văn và vật lý thiên văn năm 2023 đại diện cho hơn 2,3 triệu học sinh Thủ đô báo cáo trước Bác về kết quả học tập, hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy, tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện với quyết tâm cao nhất để góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng thành tích của các em học sinh giỏi tiêu biểu

"Chúng cháu luôn ghi nhớ những lời Bác dạy: Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình. Vì vậy chúng cháu xin hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất, thực hiện theo lời của Bác, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và kiến thiết tương lai của đất nước, trước hết là nỗ lực đạt thành tích trong học tập" - đại diện học sinh Thủ đô báo công dâng Bác.

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô vào lăng viếng Bác

Để ghi nhận biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh đã đạt được thời gian qua, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Sau lễ báo công, đoàn đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm