Tag

Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - Đại học Huế: Suất ăn không thiếu!

Giáo dục 05/03/2024 15:38
aa
TTTĐ - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sinh viên Đại học Huế dự khóa học tại Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng (Trung tâm ANQP - ĐH Huế) phản ánh khẩu phần ăn sơ sài khiến sinh viên đói. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.
Thông tin suất ăn của điều dưỡng có giòi là không chính xác Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới Giám sát chặt chẽ chất lượng bữa ăn bán trú ở trường học Bị phản ánh suất ăn "lèo tèo", trường tạm dừng tổ chức ăn bán trú

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Trung tâm ANQP - ĐH Huế cho biết, thực phẩm cung ứng nấu ăn cho sinh viên rất dồi dào, đảm bảo đúng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Do một số sinh viên chưa quen sinh hoạt trong môi trường quân đội nên có những phản ánh chưa đầy đủ, chính xác trên mạng xã hội.

Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - Đại học Huế: Suất ăn không thiếu!
Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - ĐH Huế

Cần nhìn nhận kỹ mọi việc

Trên trang nhóm có tên "Đại học Ngoại ngữ Huế", một thành viên đã đăng tải nội dung: Nhiều sinh viên K19 hiện đang học quân sự vẫn đang ăn không đủ no. Một bàn 6 người lớn mà chỉ bằng mâm cơm cho học sinh tiểu học.

Ngoài ra, trên trang mạng này cũng nêu: Gà thì toàn xương, mực thì bị ươn, thịt lợn toàn mỡ, 6 người nhưng phần ăn quá ít thậm chí cho ăn với muối vừng còn thừa từ buổi sáng”.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, đã có nhiều ý kiến bàn luận về vấn đề này. Một số sinh viên tranh luận: Mong mọi người đừng đẩy câu chuyện đi xa quá, đừng lạm dụng quá. Mọi thứ luôn có mặt tích cực mà mình chưa để ý thôi. Nếu chưa rõ, sinh viên có thể góp ý qua gửi hộp thư, gửi các thầy cô. Trước khi nói, mọi người cũng nên nhìn nhận kỹ càng hơn.

Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - Đại học Huế: Suất ăn không thiếu!
Những phản hồi của sinh viên về thông tin bữa ăn không đủ no

Sinh viên Nguyễn Khánh Huyền, trung đội trưởng trung đội 2, đại đội 1, khóa 235, tỏ ra bức xúc: “Em nghĩ, nhiều bạn đã đi quá xa trong việc này. Em thấy mọi người ở trung tâm đang làm tốt công việc và trách nhiệm của mình.

Học ở trung tâm 2 tuần, em và các bạn trong tiểu đội không có ý kiến gì về vấn đề ăn uống hay chế độ khác. Em thấy nhiều bạn phản ánh không đúng. Em cũng nhắc nhở các bạn trong trung đội nếu đã đăng bài hay có những lời lẽ không hay về trung tâm thì các bạn nên xem lại”.

Đồng quan điểm, sinh viên Trần Quỳnh, trung đội 3, đại đội 1, khóa 235, chia sẻ: “Công nhận các thầy cô giảng viên rất dễ gần và nhiệt tình. Em thấy đến giờ ăn mà có bạn chưa tìm được bàn thì các thầy cô sẽ tìm giúp để có chỗ luôn ạ”.

Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - Đại học Huế: Suất ăn không thiếu!
Thực đơn bữa ăn được bếp ăn của Trung tâm ANQP - ĐH Huế thay đổi hằng ngày

Một ý kiến khác cũng cho rằng: Sau những chuyện xảy ra có nhiều ý kiến trái chiều đa số mang tính tiêu cực. Lần này mình quyết định nói ý kiến mình gom nhặt được từ rất nhiều bạn khác ở góc nhìn tích cực hơn.

Mình tự hỏi, có phải vì các bạn quá khắt khe, quá kỳ vọng không? Cá nhân mình thấy các thầy giảng viên cũng như các dì nhà bếp luôn cố gắng làm tốt công việc của mình.

Ngay từ đầu, các thầy cũng động viên các bạn viết thư góp ý bữa ăn. Mấy dì ở nhà ăn rất nhiệt tình. Những lúc chúng mình đói xin thêm phần ăn, các dì chỉ chỗ lấy, đôi khi còn cho thêm đồ ăn ở những bàn trống, không có ai ăn.

Nhiều sinh viên học tại Trung tâm ANQP - ĐH Huế đều cùng quan điểm, mạng xã hội là tốt nhưng đừng lạm dụng quá. Trước khi nói, các bạn nên nhìn nhận kỹ mọi việc.

Không có chuyện sinh viên ăn đói

Về vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Xuân Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm ANQP - ĐH Huế cho biết: “Không có chuyện sinh viên ăn đói. Chỉ có thể một số bạn chưa hợp khẩu vị vì chưa quen sinh hoạt trong môi trường quân đội. Dù cố gắng nhưng để làm hài lòng khẩu vị của gần 1.600 sinh viên trong khóa học thì rất khó khăn cho nhà bếp.

Thượng tá Nguyễn Xuân Thiện, PGĐ Trung tâm ANQP - ĐH Huế.
Thượng tá Nguyễn Xuân Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm ANQP - ĐH Huế

Nhà bếp của trung tâm luôn trình thực đơn cho lãnh đạo duyệt hàng tuần. Bữa ăn cố định có hai món mặn, canh và rau. Món ăn cá, tôm hay thịt cũng như các thực phẩm khác đều được thay đổi luân phiên. Toàn bộ đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định khác và luôn lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Trung tâm yêu cầu nhà bếp phải nấu dư 10% cơm so với khẩu phần trung bình. Bữa sáng cũng được thay đổi liên tục sao cho sinh viên không bị nhàm chán như bánh bao, bánh mỳ, bánh chưng, xôi. Các bữa sáng sinh viên đều có sữa uống”.

Chia sẻ về những thông tin trên mạng xã hội, Thượng tá Thiện cho biết: “Sau khi có phản ánh trên mạng xã hội, chúng tôi họp các đại đội để tìm hiểu nguyên nhân thực sự. Một số sinh viên đã xin lỗi lãnh đạo trung tâm về những phản ánh không đầy đủ của mình”.

Một đại diện bếp ăn của Trung tâm ANQP - ĐH Huế thông tin: “Các sinh viên xa nhà nên chưa hợp khẩu vị là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chỉ có vài em nêu ý kiến trên mạng xã hội. Nhóm nhỏ này không thể đại diện cho trên 1.600 sinh viên đang theo học ở trung tâm.

Hơn nữa, định mức của mỗi sinh viên là 25 nghìn đồng mỗi suất ăn trưa và tối. Hàng ngày, chúng tôi đều lưu ảnh mâm cơm của các em. Chính vì vậy, chúng tôi tự tin khẳng đĩnh đã hết lòng vì các sinh viên”.

Trung tâm Giáo dục An ninh quốc phòng - Đại học Huế: Suất ăn không thiếu!
Thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm

Quả thật, để chuẩn bị bữa ăn cho 1.600 sinh viên mỗi ngày là cả sự nỗ lực, cố của cán bộ, nhân viên Trung tâm ANQP - ĐH Huế. Trong khi đó, để thỏa mãn khẩu vị của chừng ấy con người quả là bài toán khó không chỉ tại Trung tâm ANQP mà đối với bất kể đơn vị nào.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời

TTTĐ - Đảng ta đã khẳng định, giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu và khoa học - công nghệ là then chốt đối với sự phát triển của đất nước. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”.
Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3 Giáo dục

Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3

TTTĐ - Hải Phòng có 15/39 trường thay đổi điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 ở lần xét thứ 3. Việc thay đổi điểm xét tuyển chủ yếu tập chung vào điểm chuẩn của nguyện vọng 1.
Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học? Giáo dục

Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học?

TTTĐ - 20 năm trước, đại học là cánh cửa duy nhất để đến với con đường tri thức nhưng hiện tại thì không. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn với câu hỏi: “Liệu học đại học có phải là con đường duy nhất để tìm được công việc đúng với ước mơ?”.
Những điểm thí sinh cần lưu ý Giáo dục

Những điểm thí sinh cần lưu ý

TTTĐ - Ngày 20/7 tới đây, các thầy cô của Trường Đại học Thành Đô sẽ hỗ trợ thông tin và giải đáp mọi câu hỏi của các thí sinh về các ngành học của nhà trường.
Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật Giáo dục

Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật

TTTĐ - Cô Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1976, Hà Nam) hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh, thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội Giáo dục

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội đạt 99,8%, cao hơn 0,24% so với năm 2023. Toàn thành phố có 194 trường trong tổng số 269 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.
Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất Giáo dục

Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất

TTTĐ - Trong top các trường có điểm trung bình môn cao nhất Hà Nội, ngoài các tên tuổi quen thuộc Yên Hòa, Kim Liên, Thăng Long còn có các trường như THPT Thường Tín, THPT Liên Hà, THPT Đồng Quan...
147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến Giáo dục

147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến

TTTĐ - Hà Nội có thêm 147 học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của hai trường trung học phổ thông tuyển sinh tràn tuyến toàn thành phố.
Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Xem thêm