Tag

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/09/2022 14:15
aa
TTTĐ - Là một trong những trường công lập hiếm hoi có nhà ăn tập thể, mỗi bữa ăn bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo (quận Hà Đông, Hà Nội) thực sự là một trải nghiệm thú vị với các học sinh.
Không kiểm tra, đánh giá các nội dung tinh giản trong năm học 2022 - 2023

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 3 của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Bảo. Thành lập và đi vào hoạt động được 3 năm, phụ huynh và học sinh nhà trường được thụ hưởng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thoáng mát với đầy đủ các phòng học chức năng, cảnh quan hài hòa, sạch, xanh của một ngôi trường thân thiện.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bảng định lượng suất ăn bán trú được nhà trường niêm yết hàng ngày trên bảng tin trước cửa nhà bếp

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Vạn Bảo đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo sức khỏe học đường, chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Nhà ăn tập thể rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp của trường Tiểu học Vạn Bảo trước giờ ăn

Chia sẻ với phóng viên, cô Trần Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2022 - 2023, trường đón 1212 học sinh, trong đó có hơn 200 học sinh lớp 1, chia thành 6 lớp.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Khoảng 10h15 phút, nhân viên bếp ăn bắt đầu chia khay thức ăn theo định lượng cho học sinh

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, nhà trường đã chú trọng vào công tác giám sát an toàn thực phẩm ở bếp ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Các nhân viên đều đeo khẩu trang, đi găng tay để đảm bảo vệ sinh trong khi chia thức ăn

“Từ việc lựa chọn công ty cung cấp suất ăn bán trú, lên thực đơn, kiểm tra thực phẩm đầu vào đến quy trình sơ chế, chế biến thức ăn, chia khay… đều được Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Công đoàn, đại diện phụ huynh học sinh kiểm tra với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho học sinh”, cô Trần Thị Hương nhấn mạnh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Cô giáo lấy suất ăn từ các khay chia cho từng học sinh

Đặc biệt, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trường Tiểu học Vạn Bảo cũng là ngôi trường hiếm hoi trên địa bàn quận Hà Đông có nhà ăn tập thể. Đúng 11 giờ trưa, học sinh từ các lớp học tuần tự xếp hàng rửa tay và xuống nhà ăn để ăn trưa. Các suất cơm đã được nhân viên bếp ăn chia sẵn vào từng khay, để vào các tủ inox cửa kín chia theo từng đơn vị lớp học.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Suất ăn trưa bao gồm rau, thức ăn mặn và hoa quả tráng miệng
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Với 30.000 đồng/học sinh cho suất ăn bán trú ở trường học (bao gồm bữa chính trưa và bữa nhẹ buổi chiều), bữa ăn bán trú cho học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo được sự đón nhận nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh, sự tin tưởng, yên tâm của phụ huynh học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Không khí rộn ràng ở bếp ăn tập thể trong giờ ăn trưa...

Sự thành công của mô hình bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo không chỉ nằm ở lời ngợi khen mà phụ huynh dành cho nhà trường mà còn thể hiện ở số lượng học sinh ăn bán trú tăng dần theo các năm. Đó cũng là nền tảng để trường có thêm điều kiện nâng cao hơn chất lượng học tập của học sinh khi thời gian nghỉ ngơi của các em được tăng lên.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm