Tag

Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp tới 900 người học

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 06/03/2023 08:00
aa
TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức lễ trao bằng cho gần 900 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp đợt 1 năm 2023, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Mỗi sinh viên là sứ giả trong hành trình “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai” Mỗi sinh viên là sứ giả trong hành trình “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai”

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 30 năm ngày thành lập trường (3/11/1993-3/11/2023) với chủ đề xuyên suốt “Hành trình Mở - Kết nối và Lan tỏa”.

Buổi lễ được tổ chức tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Biểu tượng cho trí tuệ, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, với mục đích liên tục nhắc nhở và hun đúc tinh thần tự học, học liên tục, học suốt đời của cán bộ, giảng viên, người học của trường.

Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại Văn Miếu Quốc tử giám
Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Những năm vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã tác động và làm thay đổi mọi mặt đời sống trong đó có giáo dục, song trường Đại học Mở Hà Nội vẫn phát huy tốt truyền thống, thế mạnh của mình. Trường luôn chủ động đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những thành tựu đáng tự hào; Đóng góp quan trọng vào những thành tựu đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên của nhà trường”.

Người học tuyên thệ khi nhận bằng tốt nghiệp
Người học tuyên thệ trong lễ tốt nghiệp

Trên logo của trường Đại học Mở Hà Nội có những họa tiết đặc biệt của Khuê Văn Các, với hình ảnh ngôi sao khuê lấp lánh giữa bầu trời cùng những tia sáng lan tỏa, gợi hàm ý tập trung tinh hoa của đất trời quanh đạo học của con người. Với trường Đại học Mở Hà Nội - trường đại học Mở đầu tiên của Việt Nam, những tia sáng lan tỏa đó cũng biểu trưng cho sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu chúc mừng

“Tôi hy vọng và tin tưởng, các bạn nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên đang học tập cũng như các bạn nhận bằng tốt nghiệp đợt này sẽ trở thành những chủ nhân trong tương lai, là niềm tự hào của gia đình và thầy, cô; Tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của trường chúng ta, tiếp tục đem tri thức và nhiệt huyết của mình tới mọi miền của Tổ quốc, cùng lan tỏa triết lý đào tạo Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ – Mở tầm nhìn – Mở tương lai”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung kỳ vọng.

Học viên nhận bằng tốt nghiệp
Học viên được trao bằng tốt nghiệp

Anh Phạm Xuân Hòa – Tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp phấn khởi chia sẻ: “Thời gian học ở trường là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của bản thân đúng hay sai. Bên cạnh những bài học từ sách vở, kiến thức chuyên môn được trang bị qua mỗi giờ học trên lớp, chúng tôi còn cảm nhận được rất nhiều bài học sâu sắc qua sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người” cùng triết lý đào tạo của nhà trường".

Đại diện Sinh viên, học viên tặng hoa tri ân thầy, cô
Đại diện sinh viên, học viên tặng hoa tri ân thầy, cô

Chương trình đã có sự tham gia của gần 40 đơn vị liên kết, trạm đào tạo từ xa trên toàn quốc của trường và đông đảo phụ huynh cùng người học. Để nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên kịp thời tham gia vào thị trường lao động, hàng năm, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức 4 đợt xét và trao bằng tốt nghiệp.

Đọc thêm

Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội

TTTĐ - Sáng 8/6, tại Trung Đoàn Bộ binh 896, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận đã long trọng tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” - lớp thứ nhất, năm 2024.
Chu đáo, tỉ mỉ "tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Phan Đình Phùng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Chu đáo, tỉ mỉ "tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (8/6), gần 106.000 thí sinh Hà Nội thi môn Ngữ văn - bài thi chính thức đầu tiên của kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025. Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt tới thăm, động viên và tặng quà cho các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.
Khơi dậy nguồn lực thanh niên trong bối cảnh mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy nguồn lực thanh niên trong bối cảnh mới

TTTĐ -“Hà Nội là thành phố nghìn năm tuổi và được bạn bè quốc tế đánh giá cao là tràn đầy sức sống, tràn đầy năng lượng. Chính các bạn thanh niên đã tạo ra sức sống đó”.
Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đã tạo đà cho sự phát triển của thanh niên thành phố (TP) Hà Nội.
Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã bước đầu chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của Đoàn đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị thể chế hóa và đem lại những hiệu quả nhất định. Thông qua đó, cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên từng bước được hoàn thiện.
Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên

TTTĐ - Sáng nay (4/6), Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy”

TTTĐ – Sáng 30/5, tại TP Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43Trung Kính xảy ra gần đây, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh
Xem thêm