Tag

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

Giáo dục 24/05/2024 08:00
aa
TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
Trường Đại học Thành Đô và Đại học Dong – EUI ký kết hợp tác Đặt mục tiêu "đầu ra" cho sinh viên làm trọng tâm hàng đầu Chọn ngành đúng hướng với sự phát triển của thời đại

Công nghệ bán dẫn và một số ứng dụng thực tiễn

Hiện nay, Trường Đại học Thành Đô đào tạo các mã ngành công nghệ liên quan đến điện, điện tử, công nghệ thông tin; trong đó một số học phần về thiết kế vi mạch đã được đưa vào giảng dạy. Từ năm 2024, chương trình đào tạo sẽ được định hướng chuyên sâu hơn về công nghệ vi mạch bán dẫn, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường.

Trường Đại học Thành Đô đào tạo các mã ngành công nghệ liên quan đến điện, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật Ô tô
Trường Đại học Thành Đô đào tạo các mã ngành công nghệ liên quan đến điện, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ôtô

Công nghệ bán dẫn hay còn gọi là vi mạch/chip bán dẫn là một lĩnh vực trong công nghiệp chuyên sản xuất và phát triển các thành phần điện tử dựa trên tinh thể bán dẫn.

Chất bán dẫn được sử dụng để tạo ra các linh kiện điện tử như transistor, vi mạch, cảm biến, máy tính, điện thoại di động, thiết bị điện tử tiêu dùng như tivi, máy nghe nhạc và máy ảnh; Điốt phát quang (LED) – ứng dụng trong việc tạo ánh sáng cho các loại đèn, màn hình tivi, máy tính, điện thoại di động cho đến việc truyền tải tín hiệu giao thông.

Chất bán dẫn giúp tạo ra laser – ứng dụng trong sản xuất công nghiệp và y tế (cắt, hàn các thành phần trong sản xuất và phẫu thuật y khoa). Chất bán dẫn cũng được dùng để chế tạo pin mặt trời (thu thập và sử dụng năng lượng tái tạo) và pin nhiên liệu (cung cấp nguồn điện cho các thiết bị di động, xe điện và các ứng dụng năng lượng sạch khác).

Đây là một trong những ngành công nghiệp quan trọng và phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiến bộ công nghệ, đổi mới trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại.

Đào tạo định hướng công nghệ vi mạch bán dẫn

Trường Đại học Thành Đô phối hợp với các doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết để thành công. Dưới đây là một số nội dung mà sinh viên cần tiếp xúc khi học về công nghệ bán dẫn.

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn
Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 – 2025

Vật lý bán dẫn: Giúp người học hiểu về cấu trúc và tính chất của các vật liệu bán dẫn như silic, germani, gallium arsenide, cũng như các hiện tượng điện tử trong vật liệu bán dẫn.

Thiết kế vi mạch: Người học học cách thiết kế, mô phỏng và kiểm tra các vi mạch điện tử.

Sản xuất và công nghệ chế tạo: Người học hiểu về các quy trình sản xuất và công nghệ chế tạo để sản xuất các chip bán dẫn.

Kỹ thuật điện tử: Giúp người học có kiến thức về các linh kiện điện tử và các mạch điện tử.

Quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp: Người học luyện tập làm việc nhóm, quản lý thời gian, tài nguyên, kỹ năng quản lý dự án và giao tiếp hiệu quả.

Kiểm tra linh kiện và vật liệu: Giúp người học có kiến thức khi lựa chọn linh kiện và vật liệu phù hợp, kiểm tra chất lượng của chúng trước khi sử dụng vào sản xuất.

Kỹ năng lập trình và sử dụng các phần mềm thiết kế vi mạch: Người học học về lập trình và phát triển phần mềm để làm việc với các hệ thống điều khiển và kiểm soát được tích hợp trong các chip bán dẫn; thực hành sử dụng các phần mềm để thiết kế và mô phỏng mạch điện tử.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Đọc thêm

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Giáo dục

Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 2176- CV/TU về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 bảo đảm an toàn, khách quan.
Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Xem thêm