Tag

Truyền thông dân số và kế hoạch hóa gia đình cho người khiếm thị Hà Nội

Sức khỏe 04/07/2017 13:37
aa
TTTĐ.VN- Sáng 4/7, Hội người mù TP Hà Nội phối hợp với Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội tổ chức Hội nghị truyền thông dân số và kế hoạch hóa gia đình 20.

Truyền thông dân số và kế hoạch hóa gia đình cho người khiếm thị Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội đã nhấn mạnh: ”Do khiếm khuyết của bản thân nên việc tiếp cận thông tin về dân số, kế hoạch hoá gia đình của các cán bộ, hội viên còn gặp nhiều hạn chế. Chính vì vậy, hội nghị này, thông qua báo cáo viên trực tiếp là một phương cách tốt nhất, hiệu quả nhất để truyền đạt những kiến thức về dân số - kế hoạch hoá gia đình tới các hội viên trong toàn thành hội”.

Chủ đề và nội dung của Hội nghị truyền thông Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2017 diễn ra tại Hội người mù TP Hà Nội là “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” được bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Hoàng Thị Diệu Hiền giới thiệu đến các cán bộ, hội viên ngắn gọn, xúc tích và rất dễ hiểu.

Truyền thông dân số và kế hoạch hóa gia đình cho người khiếm thị Hà Nội

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Thị Diệu Hiền – Báo cáo viên của hội nghị

Bác sĩ Diệu Hiền đã đưa đến hội nghị một số kiến thức cơ bản như những thông tin về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; lợi ích của khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; lợi ích của kế hoạch hóa gia đình, trách nhiệm của nam giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình; các biện pháp tránh thai hiện đại và tác hại của phá thai; các bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng tránh…

Tại hội nghị, anh Nguyễn Tiến Thành – Hội Người mù quận Thanh Xuân bày tỏ: "Tôi rất vui khi được tham gia hội nghị. Bác sĩ Hiền giảng bài rất dễ hiểu và sau hội nghị chúng tôi sẽ truyền đạt lại những nội dung này cho bạn bè, người thân trong gia đình để thực hiện tốt chính sách về dân số - kế hoạch hoá gia đình”.

Hoạt động truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình của Hội Người mù TP Hà Nội đã nâng cao kiến thức của cán bộ, hội viên về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao kiến thức về lợi ích của khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; Góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc, nâng cao chất lượng dân số trong xã hội nói chung, trong gia đình của từng hội viên Hội Người mù nói riêng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hợp tác cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt Dinh dưỡng

Hợp tác cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

TTTĐ - Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029, nhằm góp phần thực hiện cam kết của Unilever trong công tác phát triển bền vững, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.
Khám sức khỏe miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, người lao động Tin Y tế

Khám sức khỏe miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, người lao động

TTTĐ - Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nôi, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết Tin Y tế

Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết

TTTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 10 - 17/5), toàn thành phố ghi nhận 68 ca mắc tay chân miệng, giảm 61 ca mắc so với tuần trước đó; sốt xuất huyết ghi nhận 41 ca mắc, tăng 16 ca so với tuần trước.
Gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm hàng trăm loại thuốc Tin Y tế

Gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm hàng trăm loại thuốc

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Gia tăng bệnh nhân bị rắn cắn vào mùa hè Tin Y tế

Gia tăng bệnh nhân bị rắn cắn vào mùa hè

TTTĐ - Hè là mùa sinh sôi, phát triển của rắn nên số bệnh nhân phải nhập viện do rắn cắn cũng tăng lên đáng kể.
Vắc xin phòng sốt xuất huyết chính thức được cấp phép lưu hành Tin Y tế

Vắc xin phòng sốt xuất huyết chính thức được cấp phép lưu hành

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ký quyết định cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 40 loại vắc xin, sinh phẩm, trong đó có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết.
Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch

TTTĐ - Nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch biển vào dịp hè này, mà đã đi biển thì thật khó cưỡng lại những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng song nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc...
Nguy cơ cao khi mang thai bị đái tháo đường Tin Y tế

Nguy cơ cao khi mang thai bị đái tháo đường

TTTĐ - Theo thông tin của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân nữ (40 tuổi) với tình trạng đường máu cao, tiền sử từng mắc đái tháo đường thai kỳ ở 2 lần mang thai trước đó.
Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi?

TTTĐ - Từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.
Xem thêm