Tag
Phú Xuyên, Hà Nội

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú

Tư vấn pháp luật 21/05/2024 11:47
aa
TTTĐ - Hàng nghìn học sinh trường THCS Trần Phú, thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội vừa được tuyên truyền về Luật Căn cước năm 2023.
Tuyên truyền Luật Căn cước mới, tăng cường ý thức cho học sinh

Buổi tuyên truyền được tổ chức bởi Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Phú Xuyên.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Các em học sinh sôi nổi tham gia chương trình

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Đinh Quang Văn - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH huyện Phú Xuyên đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2024 với 10 điểm mới nổi bật tới các thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Đại úy Đinh Quang Văn nhấn mạnh sự cần thiết của việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho các học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên, không chỉ phục vụ cho học tập mà còn nhiều hoạt động khác trong cuộc sống.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Đại úy Đinh Quang Văn - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH huyện Phú Xuyên đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước 2023

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đưa ra một số tình huống liên quan đến việc tội phạm lợi dụng lực lượng công an thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip và kích hoạt VNeID để thực hiện hành vi phạm tội. Qua đó, không chỉ tuyên truyền về ứng dụng VNeID mà còn nâng cao nhận thức, cách ứng xử trong mọi tình huống để tránh bị tội phạm lợi dụng.

Cô giáo Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, việc phổ biến Luật Căn cước 2023 trong nhà trường là rất cần thiết. Đây không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của mỗi học sinh khi đến độ tuổi cấp CCCD. Buổi tuyên truyền đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích và cần thiết về mẫu thẻ Căn cước mới, nhất là những điểm mới, những tiện ích vượt trội của thẻ và quy định về mở rộng phạm vi đối tượng được cấp thẻ cho cả những công dân dưới 14 tuổi.

Tuyên truyền Luật Căn cước 2023 cho học sinh trường THCS Trần Phú
Học sinh nhà trường tích cực giao lưu, thảo luận sôi nổi về Luật Căn cước năm 2023

Học sinh Nguyễn Gia Hưng, lớp 7A1 chia sẻ: “Sau khi được nghe các cô, chú Công an tuyên truyền, cháu thấy rất thú vị, bổ ích. Cháu và các bạn học sinh trong trường hiểu hơn về những điểm mới của Luật Căn cước, lợi ích của CCCD, phần mềm VNeID… cũng như có nhiều kỹ năng phòng tránh tội phạm lừa đảo lợi dụng thẻ CCCD”.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã có cái nhìn mới hơn về thẻ Căn cước nói riêng và hướng đến Chính phủ số nói chung. Đồng thời, chương trình cũng đã tuyên truyền, vận động các em học sinh đi làm thẻ Căn cước bắt đầu từ ngày 1/7/2024.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh. Các em đã sôi nổi giao lưu, tham gia các trò chơi hỏi đáp, góp phần nâng cao ý thức pháp luật và tạo dựng môi trường học tập tích cực.

Đọc thêm

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hộ nghèo Tư vấn pháp luật

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hộ nghèo

TTTĐ - Ngày 18/5, Công ty Luật TNHH MTV Phúc Thịnh phối hợp với Văn phòng Luật sư 19/8, tổ chức ngày tư vấn pháp luật miễn phí và trao 20 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Phương, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng.
Bài học trong quản lý, giáo dục con Tư vấn pháp luật

Bài học trong quản lý, giáo dục con

TTTĐ - Hai ngày qua dư luận xã hội bàng hoàng, xôn xao trước vụ việc nam thiếu niên 15 tuổi ở xã An Hồng (huyện An Dương, Hải Phòng), sát hại bạn gái rồi kéo thi thể nạn nhân ra vườn, chôn xác phi tang. Qua theo dõi thông tin vụ việc, các chuyên gia pháp lý cho rằng đây bài học lớn trong công tác quản lý, giáo dục con cái, đặc biệt là những đứa trẻ sống trong môi trường thiếu sự dạy bảo của cha mẹ.
Cảnh báo chiêu trò tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản Tư vấn pháp luật

Cảnh báo chiêu trò tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản

TTTĐ - Bằng hình thức chụp mã QR của các cửa hàng để tạo hóa đơn chuyển tiền giả, đối tượng Hạ Thị Ngọc đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nhanh chóng dập tắt vụ cháy xưởng sản xuất thiết bị điện Tư vấn pháp luật

Nhanh chóng dập tắt vụ cháy xưởng sản xuất thiết bị điện

TTTĐ - Tin PV vừa nhận được, vào đầu giờ chiều nay (3/3), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng khoanh vùng, dập tắt vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất thiết bị điện ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh (Hà Nội).
Công ty Luật Siglaw: Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam Tư vấn pháp luật

Công ty Luật Siglaw: Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

TTTĐ - Với thế mạnh là các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, trong đó có tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Công ty Luật Siglaw là doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng trong cung cấp dịch vụ pháp lý từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên thế giới bởi dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.
Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về căn cước Tư vấn pháp luật

Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về căn cước

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 175/QĐ-TTg ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.
Tài xế điều khiển ô tô có phải chịu trách nhiệm không? Tư vấn pháp luật

Tài xế điều khiển ô tô có phải chịu trách nhiệm không?

TTTĐ - Qua theo dõi thông tin vụ tai nạn khiến 4 thiếu niên tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chuyên gia pháp lý cho rằng, tài xế điều khiển ô tô không có lỗi. Lỗi hoàn toàn do 2 xe mô tô đi vào đường cấm vi phạm Khoản 12 Điều 3 Luật giao thông đường bộ.
Phát huy vai trò Hội Luật gia trong phổ biến, giáo dục pháp luật Tư vấn pháp luật

Phát huy vai trò Hội Luật gia trong phổ biến, giáo dục pháp luật

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 30/1/2024 phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024-2030”.
Phiên tòa giả định giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy Tư vấn pháp luật

Phiên tòa giả định giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sáng 30/10, Ban Chỉ đạo Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương tham gia tuyên truyền và phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi tổ chức phiên tòa giả định giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý.
Hung thủ sát hại cô gái trẻ, phi tang thi thể sẽ đối diện nhiều tội danh Tư vấn pháp luật

Hung thủ sát hại cô gái trẻ, phi tang thi thể sẽ đối diện nhiều tội danh

TTTĐ - Những ngày qua dư luận bàng hoàng trước thông tin cô gái trẻ H.Y.N (17 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) bị sát hại, phân xác, phi tang xuống sông Hồng. Qua theo dõi thông tin vụ việc, chuyên gia pháp lý cho rằng hung thủ có thể sẽ bị xử lý về nhiều tội danh, đối mặt với mức hình phạt nghiêm khắc nhất.
Xem thêm