Tag

Vì sao lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II?

Giáo dục 15/04/2022 08:15
aa
TTTĐ - Những năm trở lại đây, học nghề được coi như là xu hướng của giới trẻ. Kéo theo đó, việc lựa chọn các trường đào tạo dạy nghề chất lượng và “có tầm” cũng được các bậc phu huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được những nhu cầu trên, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II luôn không ngừng đổi mới từ chất lượng dạy và học, cũng như nâng cấp cơ sở vật chất, để dần trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều sinh viên.
Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khẳng định giá trị, thương hiệu từ cơ chế tự chủ

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là trường cao đẳng công lập, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường nằm trong hệ thống trường cao đẳng chất lượng cao, được đầu tư, hỗ trợ từ cơ sở vật chất đến chất lượng đội ngũ giáo viên nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho người học.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đào tạo người học trở thành những kỹ sư thực thụ trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Đáng lưu ý, trường đào tạo theo mô hình “Đào tạo gắn liền thực tiễn”, thông qua quá trình đưa sinh viên đến với doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp đến với sinh viên.

Vì sao lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II?

Sinh viên ngành Logistics tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Cùng với đó, cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị được đầu tư mới, những nhà xưởng thực hành được trang bị tốt nhất, gần gũi với doanh nghiệp nhất để sinh viên có cơ hội cọ xát khi học tập tại trường như đang học, làm việc tại doanh nghiệp và có thể thích nghi ngay với công việc tại doanh nghiệp sau khi ra trường.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng thư viện với hàng ngàn đầu sách liên tục cập nhật từ các trường đại học, cao đẳng danh tiếng để sinh viên có thể tra cứu tài liệu, tìm hiểu và nghiên cứu thêm phục vụ cho công việc học tập.

Về chất lượng giảng dạy, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có hơn 60% cán bộ, giáo viên đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên, đây là một điểm thuận lợi góp phần lớn trong nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo của nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường luôn tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi, sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên.

Phương pháp giảng dạy tích cực, tạo cảm hứng được áp dụng trong tất cả các môn học. Thời lượng thực hành, thực tế chiếm đến 70% và 30% thời gian còn lại là lý thuyết trong quá trình học. Từ đó, tạo cho sinh viên có tay nghề thành thạo hơn, tự tin cọ xát với thực tế. Nhà trường luôn chú trọng việc thực học, thực hành nhằm đào tạo sinh viên sau khi ra trường là những cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành có kiến thức, kỹ năng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động.

Vì sao lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II?
Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường được đánh giá là giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên được xây dựng đảm bảo mỗi sinh viên luôn nhận được những hỗ trợ kịp thời, phù hợp với mục tiêu trong học tập và cuộc sống.

Đặc biệt, tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm trong môi trường Đoàn đầy năng động, sáng tạo với nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm, các chương trình thể thao, văn nghệ do Đoàn Thanh niên trường tổ chức. Từ đó, giúp cho sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn hoàn thiện thêm những kiến thức, kỹ năng quan trọng bổ trợ cho công việc sau này.

Đọc thêm

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô Giáo dục

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Dự kiến sáng 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Trại hè kỹ năng dành cho thiếu nhi Hà Nội Giáo dục

Trại hè kỹ năng dành cho thiếu nhi Hà Nội

TTTĐ - Trại hè Camp Blast 2024: Trạm mây bay vừa được tổ chức với nhiều hoạt động lành mạnh, thú vị và bổ ích dành cho các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi.
Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn Giáo dục

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại chương trình Chia sẻ về Văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 14/7.
Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

TTTĐ - Đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024 và đều đoạt giải cao.
60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Giáo dục

60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Xem thêm