Tag

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đăng tải ảnh nhiều nhất trên Messenger

Chuyển đổi số 23/08/2017 17:40
aa
TTTĐ.VN- Trong infographic Facebook công bố để chúc mừng Ngày nhiếp ảnh thế giới vừa qua, Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đăng tải ảnh nhiều nhất trên Messenger

Đó là một trong những thống kê được công bố nhân Ngày hội Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8). Cũng nhân dịp này, Facebook một lần nữa nhấn mạnh hình ảnh là một trong những hình thức nội dung phổ biến nhất được chia sẻ trên các nền tảng này.

Vì thế Facebook và Messenger đưa ra cái nhìn sâu hơn về cách mà người dùng chia sẻ hình ảnh, cũng như một số gợi ý hữu ích để người dùng làm nổi bật hình ảnh của mình hơn.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đăng tải ảnh nhiều nhất trên Messenger

Việt Nam lọt top 10 quốc gia đăng tải ảnh nhiều nhất trên Messenger

Để giúp mọi người trên khắp thế giới tận dụng tối đa các hình ảnh được chia sẻ trên Facebook và Messenger, Facebook có nhiều công cụ về hình ảnh trong những ứng dụng mới nhất.

Đầu tiên là ứng dụng kể một câu chuyện, cả Facebook Stories và Messenger Day đều là những cách thức mới để chia sẻ hình ảnh. Cả hai ứng dụng đều cho phép đăng tải một loạt các hình ảnh và các video lên Facebook hay Messenger bất cứ lúc nào muốn trong ngày để bạn bè có thể biết mình đang làm gì. Những câu chuyện định dạng ngắn này sẽ biến mất sau 24 giờ và cũng sẽ không xuất hiện trên Timeline hoặc trang chủ Messenger của bạn.

Sáng tạo với các công cụ Máy ảnh (Camera Tools), Facebook và Messenger đều tích hợp ứng dụng chụp ảnh mới giúp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn trước nhờ gửi ảnh và video nhanh gọn, đơn giản và thú vị hơn. Cả hai công cụ đều có những khung hình, mặt nạ và hiệu ứng phong cách mới mẻ và có thể biến thế giới của người dùng thành một tác phẩm nghệ thuật. Trên Facebook, vuốt sang trái của bảng tin để dùng thử, còn ở Messenger, camera mới chỉ cần một lần nhấn kể cả lúc bạn đang trong cuộc hội thoại hay đang ở trang chủ của ứng dụng.

Để làm nổi bật hình ảnh yêu thích của mình trên trang Facebook cá nhân, người dùng chỉ cần một chút thời gian để chọn Ảnh nổi bật thể hiện cá tính của bạn hoặc những kỉ niệm mà người dùng thực sự tự hào. Hoặc có thể thêm một chút sáng tạo và tạo thành một chủ đề cho các tấm ảnh, như chọn tất cả ảnh đen trắng hoặc chọn các bức ảnh nhỏ để ghép lại thành một tấm ảnh lớn trên trang cá nhân của bạn.

Ngoài ra, người dùng có thể tập hợp các kỷ niệm trong mục Album ảnh. Những thay đổi mới nhất của Facebook đối với Album ảnh giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lưu giữ và chia sẻ những kỉ niệm trong một nơi với nhiều nội dung chia sẻ hơn, khả năng theo dõi và không theo dõi các album cụ thể, sự kết hợp với bạn bè và một cập nhật mới nhất, đó là chia sẻ những album mà người dùng yêu thích nhất ngay trên thông tin cá nhân của bạn.

Với các bức ảnh 360 độ, bạn bè có thể khám phá và trải nghiệm những khoảnh khắc trên Facebook như thể là họ đang ở cùng mình và đang là trung tâm của các hành động. Có một số cách để tạo ra một bức ảnh 360 độ, bao gồm chụp toàn cảnh (panaroma) với chiếc điện thoại của người dùng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo Chuyển đổi số

Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội khai mạc chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
"Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" - Hướng tới tăng trưởng bền vững Chuyển đổi số

"Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" - Hướng tới tăng trưởng bền vững

TTTĐ - Tạp chí Năng Lượng Sạch Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo "Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" tại Hà Nội trong tháng 5/2024.
"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam Công nghệ số

"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa mang tới Diễn đàn Thanh toán mở (Open Payments Forum), kết nối các tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính (fintechs), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trong những trao đổi tiên phong về phát triển thanh toán số và giải pháp tối ưu cho từng thành viên trong hệ sinh thái.
Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số Công nghệ số

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số

TTTĐ - Ngày 8/5, dự Ngày Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 3 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới để ngành ngân hàng phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển lên tầm cao mới, trong đó có việc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng.
Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Xem thêm