Tag

Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2023

Camera 360 trẻ 10/06/2023 14:24
aa
TTTĐ - Sáng 10/6, tại Hội trường Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí minh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 32, năm 2023.
Thiếu nhi Thủ đô tranh tài sôi nổi tại Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVIII 6 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2023 Thúc đẩy sinh viên rèn luyện trở thành công dân toàn cầu

Hội thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Trải qua các vòng thi, “Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh” lần thứ 32 đã lựa chọn được 769 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố (trong số hơn 86 nghìn lượt thí sinh đăng ký dự thi) để tham gia Vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều vòng thi, sáng tạo ra nhiều ứng dụng, phần mềm có giá trị thực tiễn cao, gây được ấn tượng mạnh. Qua đó, Ban Giám khảo đã chọn được gần 100 gương mặt xuất sắc nhất nhận các giải thưởng giá trị của hội thi.

trao đổi
Hoạt động giao lưu với các em thí sinh tiêu biểu tại Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 32, năm 2023.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, trong suốt 32 năm tổ chức, hội thi đã đóng góp và phát triển rất nhiều nguồn nhân lực về công nghệ thông tin cho thành phố. Nhiều thí sinh từng tham gia hội thi đến nay đã có hức vụ cao trong các công ty công nghệ.

“Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh là sân chơi bổ ích, khuyến khích và giúp các em trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng trong thế giới số, từ đó đưa thành phố và cả nước hội nhập với kỷ nguyên công nghệ số trên toàn thế giới”, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ khẳng định.

Tại chương trình tổng kết và trao thưởng hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 94 giải thưởng với tổng số tiền thưởng 86 triệu đồng; bao gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 66 giải Khuyến khích.

Trao thưởng
Các thí sinh đạt giải Nhất tại Hội thi

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cùng Hội đồng Giám khảo cũng đã tuyển chọn được 47 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đội tuyển TP Hồ Chí Minh thi đấu tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Các thí sinh sẽ được tổ chức tập huấn để tham gia Vòng thi khu vực phía Nam dự kiến tổ chức vào ngày 25/6 tới.

Đọc thêm

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới Camera 360 trẻ

Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

TTTĐ - Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông trên nền tảng số nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số và miền núi với chủ đề “Rẻo cao hạnh phúc” là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về bình đẳng giới.
Bên nhau, mình là nhà Camera 360 trẻ

Bên nhau, mình là nhà

TTTĐ - Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức, có chủ đề “Bên nhau, mình là nhà”.
Xem thêm