Tag

Vừa xinh đẹp, vừa giỏi tiếng Anh

Camera 360 trẻ 08/10/2023 16:10
aa
TTTĐ - Nguyễn Thuý Hà My sinh năm 1998, trong một gia đình bố mẹ làm kinh doanh tại Hà Nội. Hà My là cô gái xinh đẹp, giỏi tiếng Anh.
Star Awards: Sân chơi bổ ích giúp sinh viên rèn tiếng Anh và kỹ năng xã hội Bạn trẻ Hà Nội nói tiếng Anh “như gió”

Học giỏi và đa tài

Ngay từ bé, Hà My đã yêu thích tiếng Anh, môn học không dễ với bất kỳ ai. Cô may mắn được bố mẹ tạo điều kiện, chăm lo đầu tư cho việc học từ rất sớm.

Hiện nay, My vừa học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Mở Hà Nội vừa làm giáo viên tại một trường song ngữ liên cấp quốc tế. Cùng với đó, Hà My còn đi dạy thêm ngoại ngữ ở trường mầm non…

Tháng 12 năm nay, cô sẽ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Cô gái trẻ cũng hoàn thành khoá học lấy chứng chỉ TESOL Quốc tế của Viện AIT Úc.

Cô gái 9X Nguyễn Thuý Hà My
Cô gái 9X Nguyễn Thuý Hà My xinh đẹp, giỏi giang

Để chọn môi trường học tập như hiện nay, Hà My chia sẻ: “Trước khi đăng ký nguyện vọng học đại học, mình đã tìm hiểu kỹ càng môi trường học tập. Mình đã chọn trường Đại học Mở Hà Nội bởi đây là một trong số các trường có tiếng về đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên ngành này ra trường hầu hết đều thành công và có công việc ổn định, có chỗ đứng nhất định trong xã hội. Khoa Ngôn ngữ Anh có điểm đầu vào khá cao so với các khoa khác. Bởi vậy, mình đã học tập ở đây, không chỉ đại học mà còn học cả cao học. Với mình đây là một quyết định đúng đắn”.

Cô gái trẻ luôn tràn đầy năng lượng sống
Cô gái trẻ luôn tràn đầy năng lượng sống

“Giảng viên luôn gần gũi, chia sẻ như những người bạn với khó khăn mà mình và các bạn sinh viên gặp phải trong quá trình học tập. Với hành trang các thầy, cô đã truyền dạy, trang bị cho từ thời sinh viên, mình tự tin và hoàn toàn đủ năng lực để cống hiến cho sự nghiệp bản thân đã chọn”, Hà My chia sẻ.

Những năm tháng trên giảng đường, Hà My tiếp thu thêm nhiều kiến thức, cũng như được truyền động lực và tình yêu dành cho nghề sư phạm. Không chỉ được trau dồi về kiến thức lí thuyết mà còn rèn luyện cả thể chất, tinh thần, cho 9X thêm động lực phấn đấu. Hà My là cô gái đạt rất nhiều thành tích trong học tập cũng như hoạt động phong trào.

Sẽ là cô giáo...

Cô giành được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường; Giải nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường. Cô còn là lớp trưởng suốt 4 năm liền, tích cực tham gia tình nguyện, hoạt động văn hoá, văn nghệ, làm người dẫn chương trình. Hà My còn tham gia thi bóng đá nữ khoa Tiếng Anh, với cương vị Đội trưởng và giành danh hiệu Hoa khôi bóng đá nữ. Quan điểm, châm ngôn sống của cô nàng là “Học, học nữa, học mãi”.

Hà My cùng các bạn nhỏ
Hà My cùng các bạn nhỏ

Theo cô, nghề giáo là nghề học hỏi không ngừng, dù có trở thành giáo viên nhưng con đường học, trau dồi bản thân vẫn không dừng lại để đáp ứng được với những thay đổi, phát triển và yêu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Gửi thông điệp đến các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên theo học tiếng Anh, Hà My chia sẻ: “Chúng ta hãy kiên trì, chăm chỉ trên con đường học hỏi, không có khó khăn nào là không thể vượt qua, không có gì là không thể làm một khi bạn đủ quyết tâm, để tình yêu với ngôn ngữ này đưa các bạn tới với thành công”.

Hà My cùng đồng nghiệp
Hà My cùng đồng nghiệp

Ước muốn của cô nàng 9X là được cống hiến thật nhiều cho nền giáo dục Việt Nam, giúp học sinh yêu thích tiếng Anh và trang bị tốt cho các em trong hành trang cần có để bước vào đời. Hà My bày tỏ, cô ước có một trung tâm Tiếng Anh của riêng mình và tạo được nhiều việc làm cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực ngôn ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng; Trở thành một nhà giáo mẫu mực, có tâm và tầm.

Đọc thêm

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Camera 360 trẻ

TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Đây đều là những gương tiên tiến, hoạt động tốt trong công tác Đoàn - Hội - Đội cũng như lan toả những vẻ đẹp của tuổi trẻ thành phố trong đời sống thanh thiếu nhi.
Xem thêm