Tag

202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh

Giáo dục 21/04/2024 11:30
aa
TTTĐ - Vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic tiếng Anh Tiểu học Hà Nội năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức đã diễn ra với hai phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết vào sáng 21/4.
Hơn 1.200 học sinh THCS Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh 191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2023-2024 thu hút sự tham gia của 1295 học sinh từ 490 trường tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội. Đây là một con số ấn tượng chứng tỏ sức hút ngày càng lớn của một cuộc thi uy tín.

202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh
Thí sinh trải nghiệm hình thức thi phỏng vấn trực tiếp với giám khảo là giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic

Kết thúc vòng thi sơ khảo diễn ra vào ngày 7/4, 202 thí sinh xuất sắc được lựa chọn đã bước tiếp vào vòng thi chung khảo và tham gia bài thi chuẩn quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết.

Đặc biệt tại phần thi Nói, thí sinh trải nghiệm hình thức thi phỏng vấn trực tiếp với giám khảo là giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là điểm khác biệt của kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội so với các cuộc thi khác, giúp thí sinh có cơ hội được đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện theo chuẩn quốc tế.

202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh
202 học sinh tiểu học Hà Nội thi chung khảo Olympic tiếng Anh

Kết thúc hai vòng thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Academic, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Qua gần 20 kỳ thi được tổ chức thành công, kỳ thi Olympic tiếng Anh do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với tổ chức Giáo dục Language Link Academic đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện “Đề án của Chính phủ về dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”. Trải qua gần 20 năm, cuộc thi đã trở thành một hoạt động thường niên được đông đảo phụ huynh và các học sinh mong chờ.

Đọc thêm

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh? Giáo dục

“Giải mã” ngành Dược vì sao “hot” đối với các nữ sinh?

TTTĐ - Hiện nay, dược sĩ đang là nghề “hot” được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Trong đó, một số trường có tỉ lệ nữ sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược lên đến 90%.
Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh Giáo dục

Nắm vững cấu trúc, giành điểm cao tiếng Anh

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh vào lớp 10, Th.S Lê Thị Mai, giáo viên môn tiếng Anh, trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã chia sẻ với sĩ tử 2K9 một số "bí kíp" để giành điểm cao môn Tiếng Anh.
Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9 Giáo dục

Quận Ba Đình khảo sát chất lượng với học sinh lớp 9

TTTĐ - Trong 2 ngày 15 - 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khảo sát với học sinh lớp 9 các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận.
Xem thêm