Tag

ABBANK là ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận về an toàn thông tin

Doanh nghiệp 07/10/2023 16:40
aa
TTTĐ - Vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) trao Chứng nhận ISO 27001:2022 về an toàn thông tin. Hệ thống an toàn thông tin của ABBANK được triển khai, áp dụng và duy trì theo tư vấn của Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft).
Bảo hiểm Bảo Việt và ABBANK hợp tác gia tăng lợi ích khách hàng ABBANK đồng hành Ngày thẻ Việt Nam vì một xã hội không dùng tiền mặt

Với định hướng trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng cũng như mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. Song song với đó, ngân hàng cũng chú trọng vào việc đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thông tin ở mức độ cao, qua đó hạn chế rủi ro khi vận hành hệ thống cũng như hỗ trợ bảo vệ khách hàng khi sử dụng dịch vụ số của ABBANK.

Đại diện BSI trao chứng nhận ISO 27001_2022 cho đại điện ABBANK
Đại diện BSI trao chứng nhận ISO 27001-2022 cho đại điện ABBANK
Misoft có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin, là công ty tư vấn về ATTT chuyên nghiệp, là đối tác chính và là nhà phân phối được ủy quyền của nhiều công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới như: Check Point, Trend Micro, IBM Internet Security Systems, Websense, Entrust, HP… Và Misoft đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các ngân hàng để triển khai, áp dụng, duy trì hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001 và đồng hành cùng các ngân hàng để lấy chứng chỉ ISO 27001 thành công.

Tiêu chuẩn ISO 27001:2022 (hay ISO/IEC 27001:2022), được cập nhật, thay đổi và bổ sung từ ISO/IEC 27001:2013 nhằm thích ứng với những tiến bộ về công nghệ thông tin và các rủi ro bảo mật đang liên tục thay đổi, đòi hỏi phải có cách tiếp cận linh hoạt và kịp thời để xây dựng khả năng phục hồi cho doanh nghiệp.

Ưu tiên hàng đầu cho tối ưu hạ tầng công nghệ và quản lý, đảm bảo an toàn thông tin, ABBANK triển khai hệ thống với tư vấn từ Misoft và thành công trở thành Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn mới này.

Đại diện BSI chúc mừng hợp tác thành công với đại diện ABBANK
Đại diện BSI chúc mừng hợp tác thành công với ABBANK

Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK cho biết: “ABBANK luôn xác định an toàn thông tin là nền tảng để phát triển các ứng dụng CNTT cho ngân hàng và khách hàng. Do đó, chúng tôi đã lựa chọn tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001 để vận hành hệ thống quản lý an toàn thông tin đảm bảo an toàn dữ liệu của ngân hàng và giao dịch của khách hàng, cũng như cho sự phát triển bền vững của ABBANK trong tương lai”.

Cùng chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Trưởng đại diện Văn phòng BSI Hà Nội, nói: “ABBANK với sự đồng hành của đội ngũ tư vấn từ Misoft đã nỗ lực đóng góp và cải tiến hệ thống liên tục để nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu đặc biệt hơn của ISO 27001:2022 so với phiên bản cũ.

Lễ chứng nhận ISO 27001_2022 cho ABBANK diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ trao chứng nhận ISO 27001-2022 cho ABBANK

ABBANK cũng là một trong những ngân hàng đi đầu tại Việt Nam đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về bảo mật trên toàn cầu theo chứng nhận mới này, khẳng định luôn tôn trọng và cam kết bảo vệ tài sản của khách hàng cũng như nguồn dữ liệu thông tin của tổ chức”.

"Ngay khi có phiên bản chứng nhận ISO 27001:2022, hiện nay là tiêu chuẩn an toàn thông tin cao nhất toàn cầu, ABBANK đã trở thành ngân hàng tiên phong ở Việt Nam cập nhật và nâng cấp lên. Với sự đồng hành và tin tưởng từ ABBANK, Misoft đã có thể đưa ra những tư vấn và giải pháp phù hợp nhất để nhanh chóng và thuận lợi đưa hệ thống an toàn thông tin của ngân hàng đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn mới”, ông Vũ Bảo Thạch - Tổng Giám đốc Misoft chia sẻ.

Được thành lập từ năm 1993, đến nay, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã và đang đóng góp cho thị trường tài chính Việt Nam một thương hiệu Ngân hàng bán lẻ thân thiện, uy tín và hiệu quả. ABBANK có nguồn lực tài chính ổn định với sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược trong nước là Tập đoàn Geleximco và đối tác chiến lược nước ngoài là Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia, Công ty tài chính quốc tế IFC.

Kiên trì với định hướng phát triển là một ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp, ABBANK luôn chú trọng công tác nâng cao chất lượng dịch vụ với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm; Phát triển các sản phẩm dịch vụ giải pháp tài chính tiện ích, hiệu quả và linh hoạt; Nâng cấp cơ sở vật chất và mở rộng mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc với mạng lưới giao dịch gồm 165 điểm tại 34 tỉnh/thành và phục vụ hơn 1 triệu khách hàng.

Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) được Chính phủ Anh thành lập vào năm 1901. BSI luôn là thương hiệu hàng đầu ở Anh (SupperBrands) và trên toàn cầu về chứng nhận và đào tạo. BSI là nhà tiên phong trong lĩnh vực phát triển các hệ thống quản lý và hiện đang tiên phong trong 6 lĩnh vực được quan tâm hàng đầu như BS 5750 - tiền thân của ISO 9001 (quản lý chất lượng), BS 7750 - tiền thân của ISO 14001 (quản lý môi trường), BS7799 - tiền thân của ISO/IEC 27001 (an toàn thông tin); BS 8800 - tiền thân của OHSAS 18001 (an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp); BS 8600 - tiền thân của ISO 10002 (sự hài lòng khách hàng); và BS 15000 - tiền thân ISO/IEC 20000 (quản lý dịch vụ IT). Các tiêu chuẩn được phát triển gần đây nhất bởi BSI bao gồm BS 25999 - Sự liên tục trong kinh doanh và PAS 99 (quản lý tích hợp).

Đọc thêm

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược Doanh nghiệp

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

TTTĐ - AFD cam kết tăng cường hợp tác với BIDV trong lĩnh vực tài chính xanh, tiếp tục dành cho BIDV các nguồn vốn ưu đãi tài trợ các dự án phát triển bền vững, hỗ trợ kỹ thuật gia tăng năng lực, nâng cao quản lý rủi ro môi trường xã hội của ngân hàng...
LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện là nền tảng quan trọng để LPBank và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ( ĐHQG TP HCM) phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng....
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Xem thêm