Tag

Aquafina hợp tác phát triển công nghệ bảo vệ môi trường trạm tái sinh

Môi trường 06/10/2023 22:22
aa
TTTĐ - Ngày 6/10, nhãn hàng Aquafina đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với MM Mega Market Việt Nam và ALTA Group trong chương trình phát triển bền vững cùng "Trạm tái sinh" Aquafina.
Dàn “soái ca" và người mẫu nhí “đại náo” buổi casting "Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019" Bùng nổ cảm xúc đêm khai mạc "Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019"

"Trạm tái sinh" Aquafina là dự án công nghệ xanh tiên phong trong hành trình "Sải bước phong cách xanh" của Aquafina. "Trạm tái sinh" như là một nơi tiếp nhận các chai nhựa, qua đó tái sinh lại vòng đời của chai nhựa với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn, góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng rác thải.

Lễ Ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, ALTA Group
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Aquafina, MM Mega Market Việt Nam, ALTA Group

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Xuân Linh Trang, Phó Tổng giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas, Pepsico cho biết, sự kiện hợp tác hôm nay sẽ giúp mở rộng hệ thống "Trạm tái sinh", hướng đến việc mỗi chai nhựa bán ra đều được tái sinh vòng đời mới.

"Với sự đồng hành chiến lược của các đơn vị, dự án hứa hẹn sẽ tạo được sức lan tỏa rộng lớn hơn nữa, từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, những lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng", bà Trang nói.

bà Nguyễn Xuân Linh Trang, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas Pepsico phát biểu
Bà Nguyễn Xuân Linh Trang, Phó Tổng giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas Pepsico tại buổi lễ

Là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển bền vững, MM Mega Market từ lâu đã luôn chú trọng và tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng, đóng góp vào công cuộc phát triển tại Việt Nam.

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc Đối ngoại tại MM Mega Market Việt Nam chia sẻ: "Trong chặng đường 7 năm phát triển, MM Mega Market luôn thúc đẩy các sáng kiến "xanh". Việc hợp tác trong mở rộng hệ thống "Trạm tái sinh" tại các trung tâm của MM Mega Market cũng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm khẳng định vị thế là đơn vị bán sỉ, bán lẻ tiên phong tại Việt Nam trong việc "xanh hóa" hệ thống phân phối và chuỗi cung ứng trên toàn quốc".

Theo bà Nga, qua dự án này, công ty hy vọng sẽ truyền tải đến với các khách hàng thông điệp về sống xanh, sống bền vững, cũng như khích lệ thói quen tích cực về phân loại, xử lý rác thải và tái chế.

Các đại diện từ công ty và nhãn hàng tiến hành cắt băng khánh thành hệ thống Trạm Tái Sinh.
Nghi thức cắt băng khánh thành hệ thống "Trạm tái sinh"

Ông Hoàng Minh Anh Tú, Tổng Giám đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty ALTA cho hay, công ty luôn chú trọng và quan tâm đến người tiêu dùng, mong muốn cộng đồng hướng đến môi trường và áp dụng thói quen tiêu dùng xanh để đạt được phát triển bền vững tại Việt Nam.

Trong dự án lần này, ALTA Media và ALTA Software sẽ tham gia trong khâu quản lý phần mềm và phần cứng, lắp đặt, vận chuyển, bảo trì máy... Việc thu gom chai, tái chế và tái sinh sẽ do Alta Plastics vận hành, tất cả các khâu đều được quản lý chặt chẽ.

Aquafina hợp tác phát triển công nghệ bảo vệ môi trường trạm tái sinh
Các đại biểu trải nghiệm "Trạm tái sinh"

Theo Tổng Giám đốc Công ty ALTA, "Trạm tái sinh" được phát triển với mong muốn mở rộng xu thế “REDUCE, REUSE, RECYCLE” của doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng; Trong đó chú trọng vào việc REUSE (tái sử dụng) và RECYCLE (tái chế) nhựa một lần để từ đó REDUCE (giảm) các hoạt động sản xuất lãng phí gây sức ép đến môi trường.

"Thông qua sự kiện hợp tác chiến lược, ALTA Group mong rằng có thể cùng đồng hành lâu dài với Aquafina, MM Mega Market để cùng nhau góp phần xây dựng một nền kinh tế xanh, tuần hoàn, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường", ông Hoàng Minh Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty ALTA kỳ vọng.

Đọc thêm

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024 Môi trường

Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Lễ phát động và ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa” hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024 vừa được Đoàn Thanh niên Cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức.
Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông Môi trường

Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/5, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt? Môi trường

Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt?

TTTĐ - Sáng 17/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn Môi trường

Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường thiết lập đề án xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, trong đó nêu rõ mối liên hệ của Hà Nội với 10 tỉnh, TP trong vùng về phát thải phương tiện giao thông, bụi mịn PM 0,25.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh Môi trường

“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa giới thiệu Dự án “Kỹ năng về khí hậu - Hạt giống cho chuyển đổi xanh" tại Việt Nam. Đây là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh phối hợp cùng người trẻ để “gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh từ nền kinh tế carbon cao sang nền kinh tế carbon thấp. Chương trình được Hội đồng Anh phối hợp cùng Ngân hàng HSBC thực hiện và Việt Nam là một trong năm quốc gia tham gia vào chương trình bên cạnh Brazil, Mexico, Ấn Độ và Indonesia.
Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn Môi trường

Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn

TTTĐ - Sau phản ánh tình trạng nước thải tràn ra sông Hàn, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết sự cố đã được xử lý.
Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to Môi trường

Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 16/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão Môi trường

Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão

TTTĐ - Mùa mưa bão đang đến gần, để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường, người dân cần chú ý quan sát các biển báo trên đường, nhất là biển báo nguy hiểm, biển báo dừng xe và các chướng ngại vật để kịp thời xử lý các sự cố, tránh gây tai nạn.
Xem thêm