Tag

Bà Trần Uyên Phương: "Thất bại – đứng dậy – đi tiếp và đừng bao giờ bỏ cuộc trước ngưỡng cửa vào đời”

Doanh nghiệp 20/10/2018 10:19
aa
TTTĐ - Đó chính là một trong những thông điệp giá trị được diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát gửi tới 2.000 học sinh trong buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” vừa qua tại Hà Nội.  

Bà Trần Uyên Phương:

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu trực tiếp cùng các em học sinh của 15 trường THPT tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập báo An ninh Thủ đô cho biết: "Chương trình giao lưu "Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời" nhằm hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với học sinh không những vậy mà còn truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng tương lai".

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu trực tiếp cùng các em học sinh của 15 trường THPT tại Hà Nội.
Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu trực tiếp cùng các em học sinh của 15 trường THPT tại Hà Nội.

Trong suốt hơn hai giờ giao lưu với các bạn học sinh, diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả 2 cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” và “Competing With Giants” cùng “Bông hồng sa mạc” Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của Number 1, cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình

Những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: “Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước?

Khoảng 2.000 học sinh THPT đã tham gia sự kiện đặc biệt này để định hướng trước khi vào đời.
Khoảng 2.000 học sinh THPT đã tham gia sự kiện đặc biệt này để định hướng trước khi vào đời.

Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội”.

"Học là để hành và để sở hữu kiến thức"

Cụ thể, diễn giả Uyên Phương chia sẻ: “Chúng ta học là để hành không phải học như con mọt sách, khi mà chúng ta học được một điều gì đó mà chưa thực hành được điều mà vừa học được thì chúng ta chưa sở hữu được kiến thức đó.

Tại sao có người học xong mà có thể áp dụng được toàn bộ hay 50% đến 70% thậm chí 90% những gì họ học được vào thực tế nhưng lại có những người chỉ nhớ 5% đến 20%, chính vì thế học là để chúng ta thực hành và chúng ta sở hữu kiến thức đó để làm việc, nếu học chỉ để trả bài thì thật sự đang rất phí thời gian”.

Buổi giao lưu đã đem đến cho các em học sinh những câu chuyện, những bài học thú vị về sự nỗ lực trong học tập và cuộc sống để vươn lên.
Buổi giao lưu đã đem đến cho các em học sinh những câu chuyện, những bài học thú vị về sự nỗ lực trong học tập và cuộc sống để vươn lên.

Thêm một câu chuyện ý nghĩa khác được Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đó là về khát vọng, ý chí người Việt.

“Nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu biết, bên cạnh thành công đạt được, người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã từng từ chối lời đề nghị 2,5 tỷ USD của hãng Cocacola đưa ra năm 2012 để mua lại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Một con số mà có lẽ phải bình tĩnh chúng ta mới hình dung được độ lớn của nó. Tôi nghĩ rằng để làm được điều đó, không thể chỉ là sự quyết tâm đạt được thành công trong kinh doanh, mà sâu xa hơn thế, phải là khát khao khẳng định thương hiệu của đất nước, thương hiệu Việt Nam, coi đó như trách nhiệm và bổn phận của mình”.

Hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn và hành động mỗi ngày trước ngưỡng cửa cuộc đời.
Hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn và hành động mỗi ngày trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ câu chuyện của chính đơn vị đồng hành chương trình giao lưu và nhắn nhủ: “Các em học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đừng bao giờ từ bỏ!”.

Thất bại – đứng dậy – đi tiếp

“Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát truyền thông điệp tới 2.000 học sinh và dẫn chứng câu chuyện của chính “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ: “Khi nghe bạn hỏi nếu thất bại, ngã đau rồi liệu có đứng dậy được không? Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành".

Tại buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương đã trao tặng 13 phần học bổng trích từ quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.
Tại buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương đã trao tặng 13 phần học bổng trích từ quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.

“Trước khi khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nếu khởi nghiệp thất bại, đứng lên làm lại bằng cách nào?”, nam sinh lớp 11 tên Quân đặt câu hỏi cho cho diễn giả Trần Uyên Phương. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác đã làm nên chúng ta không làm nữa. “Đó chính là rào cản bản thân khiến chúng ta thất bại”, diễn giả Trần Uyên Phương nhấn mạnh.

Cũng trong buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đọc thêm

Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm Doanh nghiệp

Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm

TTTĐ - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.
Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam Kinh tế

Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam

TTTĐ - Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam.
Cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác BIM Land và IHG Doanh nghiệp

Cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác BIM Land và IHG

TTTĐ - Xuyên suốt một thập kỷ song hành, BIM Land và Tập đoàn InterContinental Hotels & Resorts (IHG) đã kiến tạo nên những công trình biểu tượng đẳng cấp quốc tế, góp phần thay đổi diện mạo địa phương và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch sang trọng toàn cầu.
Tái vi phạm môi trường, Công ty TNHH Hanoi Green Foods bị phạt nặng Doanh nghiệp

Tái vi phạm môi trường, Công ty TNHH Hanoi Green Foods bị phạt nặng

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Hanoi Green Foods (cụm công nghiệp, Cao An, Cẩm Giàng) số tiền 330 triệu đồng do vi phạm các quy định về môi trường.
Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 Doanh nghiệp

Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

TTTĐ - Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 với lãi suất hấp dẫn.
Dự án Nhà máy giấy Tân Mai “đắp chiếu” dưới nắng gió Tây Nguyên Doanh nghiệp

Dự án Nhà máy giấy Tân Mai “đắp chiếu” dưới nắng gió Tây Nguyên

TTTĐ - Dự án Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai Kon Tum do Công ty Cổ phần Tân Mai Tây Nguyên làm chủ đầu tư được triển khai xây dựng từ năm 2009 với số vốn khoảng 1.300 tỷ đồng. Trải qua 15 năm, đến nay dự án này vẫn nằm “đắp chiếu” giữa nắng, mưa.
Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động Doanh nghiệp

Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành Phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã báo cáo một số kết quả đạt được của Hải Phòng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số của Ủy ban Quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ.
ICOAF 2024: Nền tảng cho hợp tác, đổi mới kế toán - tài chính Doanh nghiệp

ICOAF 2024: Nền tảng cho hợp tác, đổi mới kế toán - tài chính

TTTĐ - Ngày 12/7, tại Đà Nẵng Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính lần thứ 9 (ICOAF-2024) đã chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và nhà hoạch định chính sách hàng đầu từ trong và ngoài nước.
Ngân hàng số Cake nhận chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake nhận chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

TTTĐ - Giải pháp Cake Face Authen của Ngân hàng số Cake by VPBank vừa nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
Cục Thuế TP Hồ Chí Minh quyết liệt truy thu thuế Kinh tế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh quyết liệt truy thu thuế

TTTĐ - Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngưng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines, do nợ thuế quá 90 ngày với số tiền hơn 751 tỷ đồng.
Xem thêm