Tag

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô

Tin tức 21/02/2024 11:55
aa
TTTĐ - Sáng 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Góp phần xây dựng ngành Y tế Thủ đô phát triển vững mạnh Ngành Y tế Thủ đô đổi thay toàn diện Biểu dương 111 cán bộ nữ ngành Y tế Thủ đô tiêu biểu Vận dụng hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng, tặng quà cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế Thủ đô

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại ngành Y tế Thủ đô lời thăm hỏi cân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Bí thư Thành ủy khẳng định, ngành Y tế Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị thế, uy tín và có những đóng góp rất quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô; không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân mà còn đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của nền y học trong nước, thế giới, góp phần giải quyết tốt những vấn đề toàn cầu về sức khỏe con người.

Nhấn mạnh khó khăn, thách thức và nhiệm vụ đặt ra cho ngành Y tế Thủ đô trong năm nay và năm tới là hết sức nặng nề, Bí thư Thành ủy đề nghị ngành cần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành bảo đảm vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm gắn với quy trình hoá, cá thể hóa, cụ thể quyền hạn, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong phân công và thực thi nhiệm vụ, trong từng khâu của quy trình xử lý công việc.

Ngành cần khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phân tích, dự báo, quản lý, theo dõi, kiểm soát các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành, nguy hiểm mới nổi; đảm bảo dịch bệnh không lây lan, ảnh hưởng tới đời sống, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng ngành Y tế Thủ đô

Ngành Y tế Thủ đô cũng cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh, triển khai khám chữa bệnh từ xa, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại ở các tuyến, các cơ sở y tế; tiếp tục rà soát, hướng dẫn, tham mưu cấp có thẩm quyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; triển khai thực hiện tốt kế hoạch đầu tư cho y tế cơ sở, y tế dự phòng...

Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả công tác quản lý môi trường y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành.

Bí thư Thành ủy tin tưởng hệ thống các đơn vị y tế Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

“Mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, trong năm qua, Sở Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ khám và làm các thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - xạch - đẹp. Nhiều bệnh viện đã triển khai phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện Trung ương.

Năm 2023, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai mô hình “Bệnh viện chị - em” giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với Bệnh viện đa khoa Ba Vì. Qua mô hình này, bệnh nhân được "chuyển tuyến ảo" và bác sĩ được "đi buồng điện tử" đã thật sự rút dần khoảng cách chuyên môn, khoảng cách địa lý giữa bệnh viện tuyến trên với bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở và quan trọng hơn là người dân được các bác sỹ giỏi tuyến Trung ương, TP điều trị ngay tại địa phương mình, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy, đến nay đã có tổng số 237 dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo sửa chữa cho hệ thống y tế trên địa bàn TP với tổng mức đầu tư là khoảng 17.000 tỷ đồng. Sở Y tế đã ban hành các quyết định giao quyền tự chủ tài chính giai đoạn 2023-2025 cho 77 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Đặc biệt, năm 2023, chỉ số cải cách hành chính của Sở Y tế đứng thứ 6 trong tổng số 22 sở, ngành của TP…

*Trước đó, sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Đọc thêm

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội Tin tức

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội

TTTĐ - Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Xem thêm