Tag

Bí thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Thủ đô

Tin tức 09/02/2024 17:00
aa
TTTĐ - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có thư chúc Tết gửi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Thủ đô.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chúc Tết đầu năm - Nét đẹp văn hóa của người Việt Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc Tết lực lượng trực Tết tại Thủ đô
Bí thư Thành uỷ Hà Nội chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Thủ đô
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô yêu quý!

Trong không khí cả nước náo nức đón mừng Xuân mới Tết cổ truyền của dân tộc - Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/21930- 3/2/2024) và hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng bộ TP (17/3/1930 - 17/3/2024), thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tôi thân ái gửi đến đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ và những người con của Thủ đô trên khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc mọi người, mọi nhà, mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Chúng ta vừa bước qua năm 2023, năm có ý nghĩa quan trọng, năm sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đại hội Đảng các cấp, trong điều kiện nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức hơn so với dự báo.

Song phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng căn cơ, bền vững, nổi bật là tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Thủ đô nhằm kiến tạo, phát huy nguồn lực phát triển cho Thủ đô Hà Nội và xử lý hiệu quả những phát sinh đặt ra từ thực tiễn.

Nhìn tổng thể, TP đã đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn xã hội. Thủ đô Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín và đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp, những người con của Thủ đô ở trong và ngoài nước đã chung sức làm nên những kết quả tốt đẹp của TP trong năm 2023.

Những kết quả toàn diện của năm 2023 là cơ sở, tiền đề quan trọng để Thủ đô Hà Nội tự tin tiến bước vào năm 2024 - năm tăng tốc để đảm bảo thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu giai đoạn 5 năm 2021 - 2025. Khó khăn, thách thức và nhiệm vụ đặt ra cho thành phố trong năm tới và những năm tiếp theo là hết sức nặng nề, đòi hỏi tinh thần nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị với các giải pháp căn cơ, toàn diện.

Với chủ đề công tác năm 2024, tiếp tục được TP chọn là năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là năm có nhiều ngày kỷ niệm quan trọng của Thủ đô và đất nước, nhất là kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần quyết tâm tạo chuyển biến tích cực hơn trong các khâu đột phá, triển khai nhiều nhiệm vụ có tính chiến lược cho sự phát triển, đưa Hà Nội phát triển xứng tầm với vai trò, vị thế của Thủ đô.

Đón chào năm 2024, tự hào là nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng của Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng, nơi hội tụ nhân tài của đất nước, đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô tiếp tục chung tay đóng góp tâm sức, trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của TP phát huy tốt hơn nữa bề dày truyền thống vẻ vang và những thành tựu đã đạt được, đồng thời khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa những thời cơ, vận hội, huy động nguồn lực tổng hợp để phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô trong xu thế phát triển chung của đất nước.

Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ Thủ đô năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Chúc năm mới thắng lợi mới!

Thân ái!

Đinh Tiến Dũng

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Công thương tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil Tin tức

Bộ trưởng Bộ Công thương tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tổ chức tại Italia ngày 16 - 17/7/2024, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil.
Bộ trưởng Bộ Công thương tiếp xúc song phương Bộ trưởng Thương mại New Zealand Tin tức

Bộ trưởng Bộ Công thương tiếp xúc song phương Bộ trưởng Thương mại New Zealand

TTTĐ - Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tổ chức tại Italia trong hai ngày 16 - 17/7/2024, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên tiếp xúc song phương Bộ trưởng Thương mại New Zealand Todd McClay.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala Tin tức

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala

TTTĐ - Tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tại Italia trong hai ngày 16 - 17/7, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp gỡ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia Tin tức

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp gỡ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia

TTTĐ - Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp gỡ và trao đổi song phương với các đối tác nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với các nước G7 và các nước khách mời.
Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án tại huyện Chương Mỹ Tin tức

Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án tại huyện Chương Mỹ

TTTĐ - Chiều 16/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu HĐND TP thuộc tổ bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Chương Mỹ sau kỳ họp thứ 17, HĐND TP khóa XVI.
Việt Nam đề xuất giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa G7 với các nước Tin tức

Việt Nam đề xuất giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa G7 với các nước

TTTĐ - Tại hội nghị Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng năm 2024, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên đã có bài phát biểu trong khoảng 10 phút, tập trung vào các ưu tiên hợp tác với các nước thành viên G7 mở rộng trên nhiều khía cạnh như: Đa dạng chuỗi cung cứng; đổi mới công nghệ, chuyển đổi số chuỗi cung ứng...
Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội Tin tức

Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội

TTTĐ - Chiều 16/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng năm 2024 Tin tức

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng năm 2024

TTTĐ - Theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia Antonio Tanjani, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên - Trưởng đoàn Việt Nam có chuyến công tác tại Italia tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng trong hai ngày 16 - 17/7/2024.
Phát huy hiệu quả chương trình "xương sống", nhân tố tạo sự thành công Tin tức

Phát huy hiệu quả chương trình "xương sống", nhân tố tạo sự thành công

TTTĐ - Chương trình 01-CTr/TU là chương trình “xương sống”, là nhân tố tạo sự thành công trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội. Đến nay, Chương trình đã đạt được những kết quả “sâu, kỹ hơn và thực chất hơn”, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
"5 quyết tâm" và "5 bảo đảm" để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công Tin tức

"5 quyết tâm" và "5 bảo đảm" để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

TTTĐ - Sáng 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ về thúc đẩy đầu tư công năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Xem thêm