Tag

Bình Dương thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng bang Nebraska (Hoa Kỳ)

Thị trường - Tài chính 04/10/2023 08:43
aa
TTTĐ - Ngày 2/10, đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương do đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng một số lãnh đạo Sở, ban, ngành, địa phương đã có chuyến thăm và làm việc tại Bang Nebraska (Hoa Kỳ). Tham gia cùng đoàn còn có ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Trường Hải (THACO).
Bình Dương: Kinh tế xanh gắn với kinh tế số Bình Dương kiến nghị giải quyết bài toán về nguồn nhân lực

Đoàn đã đến thành phố Lincoln, thủ phủ của bang Nebraska, thăm và làm việc cùng ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska, Bộ trưởng Nông nghiệp và một số doanh nghiệp ngành nông nghiệp, sản xuất cơ khí…

Tại đây, ngài Jim Pillen đã rất vui mừng và hoan nghênh đón đoàn công tác, ông mong muốn tỉnh Bình Dương cùng Bang Nebraska tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực: Giáo dục, sản xuất và nông nghiệp trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp của cả hai địa phương trên trường quốc tế.

Chủ tịch Võ Văn Minh và Thống đốc Jim Pillen
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh và Thống đốc bang Nebraska Jim Pillen tại buổi đón tiếp

Trao đổi cùng ông Jim Pillen, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là bước đi cụ thể hóa việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương.

Trước đó, sự kiện ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Nebraska diễn ra vào ngày 12/7/2023 nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa sau khi Tổng thống Joe Biden thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9 đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện.

Chủ tịch Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm tại Đại học Nebraska Omaha
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm tại Đại học Nebraska Omaha

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tiếp tục khẳng định việc đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và bang Nebraska trên các lĩnh vực giáo dục, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp… trước mắt sẽ ưu tiên tập trung vào việc hợp tác trên lĩnh vực giáo dục. Ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của ngài Jim Pillen và mong muốn việc hợp tác sẽ đem lại thành công hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Đoàn Công tác làm việc cùng Ban lãnh đạo Đại học Nebraska Omaha
Đoàn công tác làm việc cùng ban lãnh đạo Đại học Nebraska Omaha

Trong thời gian tại Nebraska, đoàn cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Nebarska Omaha do Tiến sĩ Joanne Li, Hiệu trưởng cùng ban lãnh đạo của đại học tiếp đón.

Đại học Nebraska tại Omaha là một trong những đại học hàng đầu của Hoa kỳ với sứ mệnh cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của địa phương, quốc gia và toàn cầu. Hiện đại học có hơn 15.000 sinh viên theo học, bao gồm trên 600 là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam với các ngành học như: Khoa học nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, dịch vụ công…

Đoàn tham quan tại UNMC
Đoàn tham quan tại UNMC

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Nebraska (UNMC) và tham quan Chương trình iExcel. Đây là một chương trình kết hợp nhiều phương thức trực quan hóa và mô phỏng với các công nghệ 3D, thực tế tăng cường và thực tế ảo (AR/VR), hỗ trợ mô phỏng môi trường chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả nghiên cứu và học tập.

Đọc thêm

Tiềm năng xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam vô cùng lớn Thị trường - Tài chính

Tiềm năng xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam vô cùng lớn

TTTĐ - Sáng 22/5, Công ty Amazon Global Selling đã công bố 5 xu hướng của xuất khẩu qua thương mại điện tử của Việt Nam.
Những trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt Thị trường - Tài chính

Những trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt; trong đó quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán.
NZTE triển khai chiến dịch toàn cầu “Made with Care” 2024 tại Việt Nam Thị trường - Tài chính

NZTE triển khai chiến dịch toàn cầu “Made with Care” 2024 tại Việt Nam

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi hợp tác thành công với các nhà bán lẻ lớn của Việt Nam vào năm ngoái, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (New Zealand Trade and Enterprise - NZTE) vừa chính thức triển khai chiến dịch toàn cầu “Made with Care” 2024 tại Việt Nam.
Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” tại Bình Dương Thị trường - Tài chính

Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” tại Bình Dương

TTTĐ - Ngày 17/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024” nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, đối tác Hàn Quốc, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Hơn 90 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2024 Thị trường - Tài chính

Hơn 90 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2024

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2024.
Giá xăng RON95-III lùi về ngưỡng 23.135 đồng mỗi lít Thị trường - Tài chính

Giá xăng RON95-III lùi về ngưỡng 23.135 đồng mỗi lít

TTTĐ - Theo quyết định của liên bộ Công thương-Tài chính, giá hai mặt hàng xăng và dầu mazut trong nước tiếp tục đi xuống từ 15 giờ ngày hôm nay (16/5).
Chậm nhất ngày 17/5 công bố quyết định thanh tra thị trường vàng Thị trường - Tài chính

Chậm nhất ngày 17/5 công bố quyết định thanh tra thị trường vàng

TTTĐ - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu chậm nhất ngày 17/5 công bố quyết định thanh tra thị trường vàng; xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm, nhất là buôn lậu, thẩm lậu, trục lợi, đầu cơ, thao túng, đẩy giá, cạnh tranh không đúng quy định…
Mở rộng thị trường phát triển ngành lương thực, thực phẩm Thị trường - Tài chính

Mở rộng thị trường phát triển ngành lương thực, thực phẩm

TTTĐ - Ngày 15/5, Triển lãm quốc tế ngành Lương thực, thực phẩm TP HCM 2024 (HCMC Foodex 2024) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Quận 7.
Bài 6: Sớm giải “bài toán” cơ chế mua bán điện trực tiếp tại Việt Nam Thị trường - Tài chính

Bài 6: Sớm giải “bài toán” cơ chế mua bán điện trực tiếp tại Việt Nam

TTTĐ - Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang rất mong chờ dự thảo Nghị định quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) sớm được ban hành nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với xu hướng chung của thế giới.
Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng Thị trường - Tài chính

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 213/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.
Xem thêm