Tag

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 13/06/2022 11:23
aa
TTTĐ - Ngày 13/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ quân đội” khoá 2.
Học kỳ quân đội – môi trường giúp bạn nhỏ tự lập, trưởng thành Lễ xuất quân Học kỳ quân đội 2019 Trại hè khóa học kỹ năng: Đừng đặt nhiều kỳ vọng

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội cho biết: “Với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội, dịp hè này chúng tôi phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội”, nhằm giúp các em thiếu nhi có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện bản thân trong môi trường quân ngũ. Chúng tôi mong rằng các em sẽ có một học kỳ an toàn, bổ ích và đáng nhớ”.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các vị đại biểu và "chiến sĩ nhí" làm lễ chào cờ trong buổi xuất quân

Chương trình được tổ chức vào dịp nghỉ hè hàng năm nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh, với nội dung tập trung vào hoạt động giới thiệu về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, lòng yêu nước, các kỹ năng phát triển tính tự lập, giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội.

“Học kỳ quân đội” không những góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, mà còn tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin hơn và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội và Thượng tá Đào Văn Cư, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng trao cờ xuất quân tới các "chiến sĩ nhí"

Thượng tá Đào Văn Cư, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng chia sẻ: “Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” khoá 2, Trung tâm Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng là đơn vị đăng cai.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các "chiến sĩ nhí" tham gia chương trình

Trung tâm huấn luyện trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đóng tại Vĩnh Phúc, nhiệm vụ chính là sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện chiến sĩ mới. 32 năm qua đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn 10 năm nay, trung tâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức “Học kỳ quân đội”, chúng tôi đã có sự phối hợp rất tốt trong suốt thời gian qua. Để đón các học viên “Học kỳ quân đội” khoá 2 năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về điều kiện cơ sở vật chất, từ việc ăn, ở, sinh hoạt cho các em.

Học viên “Học kỳ quân đội” sẽ là một đại đội, có cán bộ của hai trung tâm kèm cặp, chăm sóc. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em rèn luyện, trải nghiệm và các vị phụ huynh yên tâm gửi gắm con mình tới trung tâm”.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
"Các chiến sĩ nhí" xuất quân tới Vĩnh Phúc

Chương trình “Học kỳ quân đội” cung cấp các kỹ năng mềm, giúp các em thiếu nhi xử lý các tình huống như: Gặp người lạ, hỏa hoạn, khi bị lạc người lớn, khi mất đồ dùng cá nhân… Từ đó giúp học viên phát triển nhận thức, tư duy và hoàn thiện bản thân.

Chương trình tạo môi trường để học viên trưởng thành, chín chắn hơn khi được trở về tuổi thơ với các bài giảng về tình cảm gia đình, tình đồng đội; Hình thành những thói quen có ích khi tham gia vào các hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa, văn nghệ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”

Đọc thêm

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP

TTTĐ - Thành đoàn Hải Phòng vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xem thêm