Tag

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm các gia đình có công huyện Ba Vì

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô 26/07/2017 22:15
aa
TTTĐ.VN - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều 26/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đi thăm các gia đình có công trên địa bàn huyện Ba Vì và thăm Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm các gia đình có công huyện Ba Vì


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm các gia đình có công huyện Ba Vì
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm gia đình thương binh Đinh Văn Lưu

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tới xã Minh Quang, thăm gia đình ông Đinh Văn Lưu (sinh năm 1952), thương binh hạng 1/4 tại Chiến trường Đông Nam Bộ, đến nay vẫn còn nhiều mảnh đạn M79 găm trên người và gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cửu (sinh năm 1923) tại thôn Vống Gốc Vải, có 2 con là liệt sỹ.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện kinh tế hai gia đình, Chủ tịch UBND TP mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị huyện Ba Vì nói riêng và các cấp, các ngành TP nói chung tiếp tục phát huy, quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và TP luôn tri ân đối với những người có công với đất nước.

Đến thăm cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ điều dưỡng các nạn nhân tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng khi thấy các bệnh nhân ở đây đã có tiến triển hơn so với khi ở gia đình.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên của Trung tâm đã vượt qua khó khăn, tận tụy với công việc để chăm lo cho đời sống cho các nạn nhân không may bị dị tật do hậu quả chiến tranh để lại, Chủ tịch TP Hà Nội mong muốn tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên lao động Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại chuyến thăm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận những kiến nghị của Trung tâm liên quan đến việc đầu tư cơ sở vật chất cho việc thải độc; mức hỗ trợ, chi trả cho các bệnh nhân bị nhiễm dioxin... Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị Trung tâm có đề án cụ thể về việc xây dựng khu thảo độc riêng biệt và TP sẽ xem xét bố trí nguồn vốn để sớm phê duyệt. Về mức hỗ trợ, chi trả cho các bệnh nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, Chủ tịch UBND TP giao Sở LĐTB&XH khẩn trương có đề xuất để TP duyệt chi trả theo quy định mới của HĐND TP.

Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội là trung tâm đầu tiên của Việt Nam được ra đời theo mô hình quản lý Nhà nước, hiện có 2 nhiệm vụ chính là chăm sóc, nuôi dưỡng và tẩy độc. Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 56 nạn nhân, trong đó số nạn nhân mắc bệnh tâm thần không làm chủ được hành vi là 43/56 người. Theo lãnh đạo Trung tâm, tuy mới đi vào hoạt động được hơn một năm, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, công nhân viên của Trung tâm, nhiều nạn nhân điều trị tại đây đã có chuyển biến theo hướng tích cực, từ việc sinh hoạt tự do bừa bãi đã dần có ý thức, biết làm một số công công việc cá nhân…Tin liên quan

Đọc thêm

Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng từ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Kinh nghiệm giải phóng mặt bằng từ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Xác định khâu giải phóng mặt bằng, tái định cư là khâu “trọng điểm của trọng điểm” phải được triển khai sớm, thành phố Hà Nội đã đề xuất tách công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội thành dự án thành phần độc lập để triển khai ngay sau khi chủ trương đầu tư được duyệt. Nhờ vậy, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đạt được nhiều mục tiêu đề ra.
Hà Nội cam kết đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Hà Nội cam kết đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ

TTTĐ - Đến thời điểm này, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội - Chủ đầu tư dự án đường Vành đai 4 là đơn vị giải ngân đầu tư công cao nhất TP. Hà Nội cam kết, khẳng định, đường Vành đai 4 về đích đúng tiến độ theo lời hứa với Quốc hội và Chính phủ.
Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bảo đảm tiến độ Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bảo đảm tiến độ

TTTĐ - Tính đến cuối năm 2023, thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn thành phố đã phê duyệt và thu hồi đất 763,86/791,21ha (đạt 96,54%). Các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc đất.
Đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Thời sự

Đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

TTTĐ - Ngày 11/1, Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.
Phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh hơn tiến độ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh hơn tiến độ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Quá trình triển khai dự án Vành đai 4 của ba địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên rất bài bản, phối hợp chặt chẽ có sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của các Bộ, ngành Trung ương, sự ủng hộ của người dân. Các địa phương đang triển khai đồng loạt các mũi thi công trong tháng 1/2024.
Tăng tốc triển khai dự án đường Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Tăng tốc triển khai dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, lãnh đạo UBND TP tăng cường đi cơ sở, trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các địa phương, nhà thầu để tập trung tháo gỡ vướng mắc, đề cao kỷ cương, kỷ luật, tranh thủ từng ngày để tăng tốc triển khai dự án.
Phê duyệt dự án thành phần 3 - đường Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Phê duyệt dự án thành phần 3 - đường Vành đai 4

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án thành phần 3: Đầu tư xây dựng đường cao tốc theo phương thức đối tác công tư thuộc dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng dự án đường Vành đai 4 Thời sự

Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Xác định tầm quan trọng của dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện dự án, thành phố Hà Nội đã thể hiện sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ chung của toàn bộ dự án.
Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 4 trong năm 2024 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 4 trong năm 2024

TTTĐ - Chiều 14/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, biên chế hành chính, sự nghiệp, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Thường Tín chi gần 1.200 tỷ đồng phục vụ dự án Vành đai 4 Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Thường Tín chi gần 1.200 tỷ đồng phục vụ dự án Vành đai 4

TTTĐ - Tính đến ngày 12/12, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã chi gần 1.200 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án Vành đai 4.
Xem thêm