Tag

Cô gái giành học bổng thạc sĩ toàn phần Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Camera 360 trẻ 03/10/2023 16:10
aa
TTTĐ - Phạm Thị Thảo Vân (sinh năm 2001) đã xuất sắc giành học bổng toàn phần ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế, trường Đại học Sư phạm Thiên Tân - Trung Quốc. Cô nàng GenZ này là sinh viên tốt nghiệp bằng giỏi ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khoa Tiếng Trung Quốc, trường Đại học Mở Hà Nội.
Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng gần 8 tỷ đồng của ngôi trường hàng đầu ở Mỹ Nữ trợ giảng VKU xuất sắc giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track Nghị lực của chàng trai khuyết hai cánh tay giành học bổng Hàn Quốc

Học giỏi, sống nghĩa tình

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Mở Hà Nội, Phạm Thị Thảo Vân đạt 5/7 kỳ học bổng khuyến khích học tập của nhà trường loại khá, giỏi, xuất sắc. Thảo Vân từng làm Bí thư chi đoàn trong 4 năm và từng làm Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn, Liên chi hội khoa Tiếng Trung Quốc.

Cô gái “2k1” đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt; Nhận nhiều giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và công tác lớp, công tác Đoàn - Hội.

Cô nàng còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tài như: Giải nhì cuộc thi Tranh biện tiếng Hoa FOC cấp khoa; Giải Nhì cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp khoa… Mới đây, Thảo Vân “rinh” học bổng du học thạc sĩ ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế, trường Đại học Sư phạm Thiên Tân - Trung Quốc, miễn phí toàn bộ 100% và được trợ cấp 3.000 nhân dân tệ (khoảng 11 triệu đồng mỗi tháng).

Phạm Thị Thảo
Phạm Thị Thảo Vân từng là sinh viên tiêu biểu của trường Đại bọc Mở Hà Nội

Khi học ở trường Đại học Mở Hà Nội, cô nàng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do khoa và trường tổ chức, nổi bật là hoạt động Hiến máu nhân đạo. Trong các hoạt động tình nguyện, Thảo Vân rất gắn bó với phong trào hiến máu nhân đạo. Cô nàng luôn có mặt trong các chương trình hiến máu lớn như: Lễ hội xuân hồng, Chong chóng hồng, Hoài bão đỏ… Thảo Vân là một tuyên truyền viên, vận động hiến máu tình nguyện nhiệt tình, hiệu quả.

Cô gái chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi mình có thể san sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Hoạt động tình nguyện đã cho mình thấy được bao góc khuất của cuộc đời, dạy mình cách sống và làm người, biết cách yêu thương và trưởng thành hơn”.

Thêm nhiều kiến thức ở “chân trời xa”

Một người bạn của Thảo Vân nhận xét: “Phạm Thị Thảo Vân là một cô gái luôn nhiệt huyết, học tập hết mình và cũng đam mê hết mình với các hoạt động Đoàn - Hội. Bạn ấy sở hữu một bảng thành tích học tập khiến nhiều người ngưỡng mộ và luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn do khoa, trường tổ chức, đạt nhiều thành tích xuất sắc”.

Cô gái giành học bổng thạc sĩ toàn phần Giáo dục Hán ngữ quốc tế
Cô nàng "2k1" học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện

Ngay từ năm thứ hai đại học, Thảo Vân đã đi làm gia sư tiếng Trung. Cô gái trẻ thi chứng chỉ tiếng Trung cao cấp sớm và có cơ hội được đi thực tập giảng dạy ngôn ngữ này tại một số trung tâm. Từ đó, cô tìm thấy được nguồn động lực và thổi bùng đam mê của mình.

Cô gái “2k1” rất hào hứng khi “rinh” được học bổng thạc sĩ du học tại Trung Quốc. Thảo Vân hi vọng sau khi hoàn thành chương trình học, phương pháp giảng dạy, bài giảng của cô sẽ phong phú hơn và thu lượm được nhiều kiến thức. Tại trường Đại học Sư phạm Thiên Tân, cô gái trẻ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, đặc biệt nâng cao được trình độ giao tiếp với các bạn sinh viên ngoại quốc và rèn luyện được sự khéo léo trong xử lý công việc.

Chia sẻ kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công việc, cô cho biết, thường duy trì thói quen ghi lại các việc cần làm mỗi ngày, mỗi tuần để phân bố thời gian cho hợp lí. Theo Thảo Vân, mỗi người đều có một cách học phù hợp riêng. Còn cô nàng luôn ưu tiên học bài trong không gian yên tĩnh để tăng khả năng tập trung tối đa. Đôi lúc, Thảo Vân cũng cho phép bản thân được nghỉ ngơi, giải trí sau chuỗi ngày học tập làm việc vất vả.

Với Thảo Vân, đại học là khoảng thời gian vất vả nhưng luôn có niềm vui. Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên ưu tú, cô cũng như các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá.

Đọc thêm

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Camera 360 trẻ

TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Đây đều là những gương tiên tiến, hoạt động tốt trong công tác Đoàn - Hội - Đội cũng như lan toả những vẻ đẹp của tuổi trẻ thành phố trong đời sống thanh thiếu nhi.
Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên Camera 360 trẻ

Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

TTTĐ - Chiều 5/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13, năm 2024.
Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở Camera 360 trẻ

Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở

TTTĐ - Tối 3/5, Khoa Tạo dáng công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình diễn thời trang tốt nghiệp, mang chủ đề: "The new revolution" 2024 (cuộc cách mạng mới), với sự tham gia của 27 sinh viên lớp K27 chuyên ngành Thiết kế thời trang, cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà thiết kế.
Xem thêm