Tag

Cô học trò ưu tú và niềm tự hào đảng viên tuổi 18

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/06/2023 17:10
aa
TTTĐ - Đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, chiều 9/6, cô học trò ưu tú Đặng Hà Giang (18 tuổi), lớp 12D1, trường THPT Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội vinh dự được kết nạp Đảng.
Thành tích ấn tượng của những đảng viên tuổi 18 trường Ams Thành tích ấn tượng của những đảng viên tuổi 18 trường Ams
Người trẻ và khát vọng trở thành đảng viên tuổi 18 Người trẻ và khát vọng trở thành đảng viên tuổi 18

Học sinh đầu tiên của huyện Thanh Trì được kết nạp Đảng

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, Đặng Hà Giang là học sinh tiêu biểu đầu tiên trong lịch sử của trường THPT Đông Mỹ, cũng như trong huyện Thanh Trì 62 năm thành lập và phát triển, được đứng trong hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hà Giang rưng rưng xúc động trước lễ tuyên thệ, cô học trò chia sẻ: “Em thật sự chưa dám tin rằng mình là người may mắn được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày hôm nay. Vinh dự, tự hào nhưng trọng trách cũng lớn lao, bởi Đảng là đi đầu của Nhân dân, nên dù là một học sinh nhưng bản thân em cũng phải đi đầu, gương mẫu, không ngừng trau dồi tri thức, đạo đức, nêu cao trách nhiệm của người đảng viên”.

Lễ kết nạp Đảng cho học sinh ưu tú Đặng Hà Giang
Các vị đại biểu thành phố, Thành đoàn Hà Nội, huyện Thanh Trì về dự lễ kết nạp Đảng cho học sinh ưu tú Đặng Hà Giang

Đặng Hà Giang là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp. Cô học trò còn đạt đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” của Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội; Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường, Giang còn là một trong những tình nguyện viên nhiệt huyết trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ” do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hằng năm.

Hà Giang là Lớp trưởng lớp 12D1. Là người đứng đầu lớp nên cô học trò phải luôn gương mẫu, dung hoà, để tập hợp, kết nối các bạn. Giang kể, năm lớp 10 mới vào trường, các bạn trong lớp 12D1 chưa hiểu nhau nên khi ấy cả lớp chưa gắn kết được nhiều. Nữ sinh này trở thành “cầu nối” cho cả lớp. Cô nàng lớp trưởng gương mẫu, tiên phong trong mọi việc, kiên nhẫn kết nối, thuyết phục và gắn kết cả lớp thành một khối đoàn kết vững chắc. Cho đến nay, những ngày tháng cuối của thời học sinh, Giang tự hào khoe: “Đến giờ này, em tự hào nói rằng, lớp em là lớp vô cùng đoàn kết, yêu thương nhau. Mọi người đã hiểu về nhau và không muốn chia xa”.

Đồng chí Lê Tiến Nhật tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên Đặng Hà Giang

Hội tụ đầy đủ các tiêu chí

Đóng vai trò là lớp trưởng hay học sinh trong nhà trường, Hà Giang luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường. Nữ sinh 18 tuổi có sở thích thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong mọi hoạt động, Giang đều đặt tâm tư tình, cảm của mình vào đó, làm việc một cách nhiệt tình, trách nhiệm, tận tuỵ hết mình.

Chia sẻ bí quyết học tập để đạt học sinh giỏi 12 năm liền, nữ sinh chia sẻ: “Trên hết là sự chăm chỉ, bên cạnh đó em tích cực học hỏi từ anh, chị đi trước và thầy cô giáo. Trong các môn học, em thích nhất môn Văn. Em cũng có thói quen viết nhật ký, thích đọc sách, nhất là “ngấu nghiến” những lời hay ý đẹp của các nhà văn…”.

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu trường THPT Đông Mỹ tặng hoa chúc mừng tân đảng viên
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Ban Giám hiệu trường THPT Đông Mỹ tặng hoa chúc mừng tân đảng viên

Trước đây, Hà Giang rụt rè trước đám đông nhưng được học tập, rèn luyện nhiều, nhất là vận dụng môn văn học vào thực tế, cô học trò đã mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Nữ sinh chia sẻ, hiện nay trong giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hà Giang đang nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Cô học trò bật mí: “Nguyện vọng của em là đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

Gia đình Giang có bố mẹ làm công nhân. Cô gái cho rằng, mình không “xuất phát từ vạch đích” nên càng phải cố gắng. Những ngày nắng nóng thấy bố lao động vất vả, Giang dặn lòng càng phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để mai này giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn, để bố không phải cực khổ như thế nữa.

Đại diện Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Huyện đoàn Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên
Đại diện Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội và Huyện đoàn Thanh Trì tặng hoa chúc mừng tân đảng viên

Cô giáo Giang Thị Thuý, Phó Bí thư Chi bội, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Mỹ cho biết: “Đặng Hà Giang là học sinh hội tụ đầy đủ các tiêu chí, cả về thành tích học tập, đạo đức và theo quy định của Đảng. Giang là một học sinh nhiệt tình, luôn có trách nhiệm cao, sống có lý tưởng, rất xứng đáng được kết nạp vào Đảng”.

Cô Thuý căn dặn học trò của mình rằng, từ giờ phút này, em với cô cùng là đồng chí. “Đặng Hà Giang đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết, đồng chí phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm bốn nhiệm vụ của người đảng viên; Đồng thời, cần phải phát huy quyền hạn của đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng…”, cô Giang Thị Thuý nhắn nhủ.

* Tại lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Đặng Hà Giang diễn ra chiều 9/6, đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì nhấn mạnh: “Tôi mong rằng, từ hôm nay, đồng chí Đặng Hà Giang tiếp tục phấn đấu, cống hiến và đóng góp nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng, Nhà nước, nhà trường, chi bộ ngày một phát triển; Hoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mà trước hết là đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trong môi trường rèn luyện mới, là đảng viên trẻ, đồng chí cần tiếp tục phát huy vai trò của một đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Thanh Trì; Tiếp tục tự học, tự rèn luyện để trau dồi sâu sắc hơn trình độ lý luận, thấy rõ trách nhiệm của đảng viên trẻ, tích cực hơn nữa trong công tác sinh hoạt, chủ động đóng góp ý kiến, thể hiện tõ tinh thần trách nhiệm của đảng viên…”.

Đọc thêm

Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên

TTTĐ - Đó là phát biểu nhấn mạnh của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII trình tại Đại hội IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hội diễn ra chiều 10/7.
Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an

TTTĐ - Sáng 10/7, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Học kỳ công an" (2014 - 2024) và chương trình Lễ trưởng thành “Học kỳ công an” năm 2024.
345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2

TTTĐ - Chiều 9/7, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 2 Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.
Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ

TTTĐ - Ngày 9/7, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức ra quân đồng loạt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) tại 11/11 huyện, thành phố.
Hành trình thi tài của báo cáo viên giỏi toàn quốc Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình thi tài của báo cáo viên giỏi toàn quốc

TTTĐ - Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2024 do Trung ương Đoàn tổ chức với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” đã tìm ra gương mặt các báo cáo viên trẻ giỏi và khen thưởng. Để đạt được danh hiệu đó, họ đã có một quá trình học tập, rèn luyện, làm việc thực tiễn đầy sinh động.
Xúc động trước tấm gương Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Xúc động trước tấm gương Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

TTTĐ - Sáng 9/7, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Thí sinh TP Hồ Chí Minh đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thí sinh TP Hồ Chí Minh đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc

TTTĐ - Mới đây, tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2024 với chủ đề: “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”.
Ninh Thuận: Trao nhà khăn quàng đỏ, thắp sáng ước mơ xanh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Ninh Thuận: Trao nhà khăn quàng đỏ, thắp sáng ước mơ xanh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
1.000 người dân Hà Nội được khám bệnh tiêu hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

1.000 người dân Hà Nội được khám bệnh tiêu hoá

TTTĐ - Ngày 6/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024; khám bệnh về tiêu hoá cho người dân...
Mùa hè xanh - Mùa của tuổi trẻ khát vọng và cống hiến Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Mùa hè xanh - Mùa của tuổi trẻ khát vọng và cống hiến

TTTĐ - Sáng nay, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông khu vực công viên Thống nhất, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 với chủ đề "Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng”.
Xem thêm