Tag

Dấu ấn Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình

Doanh nghiệp 16/10/2023 15:26
aa
TTTĐ - Việc Khí Hải Phòng đạt mức sản xuất 1 tỷ m3 khí không chỉ là 1 con số, mà còn là một minh chứng cho tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo và quyết đoán.
Chi nhánh Khí Hải Phòng giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao PCCC Khu kinh tế Đình Vũ

Trong 8 năm kể từ ngày tiếp nhận dòng khí đầu tiên - 7/8/2015, hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng - Thái Bình thuộc Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) đã luôn vận hành ổn định, hiệu quả và an toàn. Đến ngày 11/10/2023, hệ thống này đã đạt một cột mốc đáng nhớ với tổng lượng khí khai thác lên tới 1 tỷ m3.

Chứng kiến đuốc (Flare) cháy tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải ngày 7/8/2015
Chứng kiến đuốc (Flare) cháy tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải ngày 7/8/2015

Vào ngày 7/8/2015, một khoảnh khắc đáng nhớ đánh dấu sự hợp tác và là niềm tự hào của chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng với Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Tất cả đều chung vui khi chứng kiến dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi chuyển về Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải, một phần của dự án Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1. Từ đó, dự án đã đi vào hoạt động và duy trì vận hành an toàn đến tận hôm nay.

Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình, bao gồm mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102 & 106, giai đoạn 1, được triển khai nhanh chóng chỉ trong vòng 12 tháng bởi Công ty Quản lý dự án khí, đại diện chủ đầu tư PV GAS. Dự án này bao gồm việc xây dựng hệ thống tiếp nhận khí tại giàn Thái Bình và hệ thống đường ống dẫn khí từ giàn khí Thái Bình (Lô 102) về Trung tâm phân phối khí Tiền Hải, với tổng chiều dài khoảng 25 km, đi qua địa phận 3 xã Đông Cơ, Đông Minh và Nam Thịnh thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo PVN/PV GAS tại công trình Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình
Lãnh đạo PVN/PV GAS tại công trình Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình

Đây không chỉ là một hệ thống cơ sở hạ tầng đồ sộ, mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, người lao động PVN/PV GAS trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng cho công nghiệp, sản xuất và tiêu thụ khu vực miền Bắc, bao gồm các hộ tiêu thụ công nghiệp tại Khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình như Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh sứ Hảo Cảnh, Công ty Gốm sứ Vigracera, Công ty gạch Mikado... Ngoài ra, dự án cũng cung cấp khí thông qua xe bồn chuyên dụng (CNG), tạo sự đa dạng và bền vững trong chuỗi cung cấp năng lượng sạch cho khu vực đầu tàu công nghiệp quốc gia ở miền Bắc.

Việc đạt được mức sản xuất 1 tỷ m3 khí không chỉ là một con số, mà còn là một minh chứng cho tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo và quyết đoán. Sự hòa nhập mạnh mẽ và phối hợp tinh tế giữa các đơn vị trong PV GAS dưới sự hướng dẫn chi tiết của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã tạo ra thành công này.

Tập thể KHP đồng lòng cam kết không ngừng đổi mới và sáng tạo
Tập thể KHP đồng lòng cam kết không ngừng đổi mới và sáng tạo

Để tiếp nối những thành tựu đã đạt được, tập thể CBCNV KHP cam kết tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong công việc của mình, không ngừng nỗ lực, không ngừng học hỏi và không ngừng phấn đấu, nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, KHP vẫn sẽ duy trì vận hành an toàn và liên tục cho công trình Thu gom khí mỏ Hàm Rồng - Thái Bình, góp phần vào sự phồn thịnh và phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí quốc gia cũng như PV GAS.

Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh” Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”

TTTĐ - Tuổi 33, PV GAS hứa hẹn mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, ...

Giải pháp hiện thực hóa mục tiêu phát triển điện khí LNG theo quy hoạch điện VIII Giải pháp hiện thực hóa mục tiêu phát triển điện khí LNG theo quy hoạch điện VIII

TTTĐ - Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình Diễn đàn: ...

Hoàn thành BDSC Hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP Hoàn thành BDSC Hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP

TTTĐ - Nhằm đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy cho Hệ thống vận chuyển và xử lý khí Nam Côn Sơn 1, ...

Tác giả Trần Lê Na Tác giả Trần Lê Na "rinh" giải Đặc biệt Cuộc thi Thiết kế thiệp “Cảm ơn”

TTTĐ - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự ...

Vinh danh tập thể PV GAS và Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong Vinh danh tập thể PV GAS và Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban), vừa qua, tại ...

Đọc thêm

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế Nhịp sống phương Nam

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông báo số 4943 ngày 28/5/2024 về việc công khai thông tin 375 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm ngày 31/3/2024.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Xem thêm