Tag
Trường THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình)

Điểm sáng trong công tác an ninh trường học

Giáo dục 26/10/2023 16:01
aa
TTTĐ - Ghi nhận thành tích các tập thể, cá nhân trong công tác đảm bảo an ninh trường học trên địa bàn, ngày 3/10, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ban hành Quyết định số 1981 tặng giấy khen cho 9 đơn vị trường học có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trường học trên địa bàn. Trường THCS Nguyễn Trãi vinh dự là một trong số 9 tập thể đó.
Nâng cao vị thế, thương hiệu ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi Vai trò của gia đình và nhà trường trong việc bảo vệ thanh thiếu nhi trên không gian mạng THCS Nguyễn Trãi và dự án “Trường học hạnh phúc”

Tại hội nghị an ninh trường học được tổ chức vào ngày 24/10/2023 giữa ngành Công an quận và Giáo dục quận Ba Đình, các đơn vị đã tổng kết công tác hoạt động an ninh an toàn trường học năm học 2022 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ về an toàn trường học năm học 2023 - 2024.

Điểm sáng trong công tác an ninh trường học
Đồng chí Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận (thứ hai từ phải sang), Trung tá Phạm Trung Tuyến, Phó trưởng Công an quận Ba Đình (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường (giữa)

2023-2024 là một năm học đặc biệt với trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình khi nhà trường phải đảm bảo việc dạy và học trong bối cảnh một phần vẫn đang tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện. Chính vì vậy, trường đã xác định an toàn là mục tiêu số 1 khi cổng trường mở ra và đóng lại mỗi ngày.

Cũng vì thế, trong suốt thời gian vừa qua, nhà trường đã tiến hành rất nhiều các biện pháp hiệu quả về an ninh an toàn trường học. Thứ nhất là mỗi một thành viên của nhà trường đều là một tuyên truyền viên tích cực cho công tác an ninh trường học.

Điểm sáng trong công tác an ninh trường học
Trung tá Phạm Trung Tuyến - Phó trưởng Công an quận Ba Đình, trao giấy khen tới đại diện trường THCS Nguyễn Trãi - đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh tại trường học trên địa bàn quận Ba Đình

Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang đã trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác an ninh trường học, công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học trực tiếp trên sóng truyền hình VTV1 ngay sau ngày khai giảng 6/9/2023.

Tiếp đó, hiệu trưởng nhà trường cũng đã tham gia tọa đàm trực tuyến trong chương trình “Vaccine số - Vai trò của gia đình và nhà trường trong việc bảo vệ thanh thiếu nhi trên không gian mạng” do Thành đoàn Hà Nội và Báo Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức.

Cùng với đó, đầu năm học nhà trường cũng đã lựa chọn vấn đề an ninh an toàn trường học làm chủ đề đối thoại trong hội nghị đối thoại giữa hiệu trưởng với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và các tổ chức.

Điểm sáng trong công tác an ninh trường học
Đón nhận giấy khen của UBND quận Ba Đình trao tặng trong hội nghị là sự ghi nhận của các cấp với công tác an ninh trường học của nhà trường

Chính sự đồng thuận, đồng lòng trong nhận thức nên các giải pháp được đưa ra về an ninh trường học đã phát huy hiệu quả. Nhà trường có ban chỉ đạo an ninh trường học, tổ chức lễ ký cam kết giữa nhà trường, gia đình và công an về phòng chống các tệ nạn trong trường học.

Nhà trường cũng làm việc thường xuyên với ban quản lý dự án, với đơn vị thi công công trình để thường xuyên có sự giám sát nhắc nhở đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường. Đồng thời, tổ chức các buổi tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng cho thầy trò về an toàn.

Đó là lý do mà trong suốt thời gian qua, trong bối cảnh nhà trường vẫn còn đang xây dựng nhưng mọi hoạt động dạy học của thầy và trò vẫn diễn ra một cách an toàn và hiệu quả đúng theo phương châm “Trường học an toàn, gia đình an tâm, xã hội đồng thuận, dạy học thành công”.

Điểm sáng trong công tác an ninh trường học
Hội đồng sư phạm trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2023-2024 (Ảnh chụp trên nền trường đang xây sửa)

Đón nhận giấy khen của UBND quận Ba Đình trao tặng trong hội nghị là sự ghi nhận của các cấp với công tác an ninh trường học của nhà trường, đồng thời càng động viên khích lệ thầy và trò tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quan trọng này để góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn phường Kim Mã - địa bàn trọng yếu của quận Ba Đình và Thủ đô.

Đọc thêm

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô Giáo dục

Trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2023-2024 gồm 200 em đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Xem thêm