Tag
Hải Phòng

Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2023

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 31/10/2023 08:24
aa
TTTĐ - Bằng sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao, Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ (thành phố Hải Phòng) đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Tuổi trẻ thành phố Hải Phòng tri ân các Anh hùng liệt sĩ Đoàn đại biểu thanh niên Hàn Quốc thăm và làm việc tại Hải Phòng Hải Phòng: 10 dự án tranh tài tại chung kết tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành đoàn Hải Phòng tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 Chợ phiên OCOP - bệ phóng đưa nông sản vươn xa
Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2023
Huyện đoàn Kiến Thuỵ trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ (thứ 2 bên phải)

Theo Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ trọng tâm do Đoàn cấp trên triển khai, đơn vị đã xây dựng và triển khai chương trình công tác gắn với thực hiện các giải pháp đồng bộ.

Trong đó, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; phát động cuộc thi Hải Phòng làm theo lời Bác tới 100% các chi đoàn và đoàn viên; tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt định danh điện tử mức độ 2 và cử 100 đoàn viên tham gia hỗ trợ các xã, thị trấn cài đặt định danh điện tử cho người dân.

Đồng thời, Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ triển khai sâu rộng các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, thành phố, Đoàn, Hội, Đội; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao trách nhiệm công dân trong đoàn viên, thanh niên.

Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn trường chỉ đạo 100% chi đoàn tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023 với phương châm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chấp hành tốt quy định của Chính phủ về việc cấm vận chuyển, tàng trũ, đốt pháo nổ.

Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2023
Lễ hội Trung thu tại trường THPT Kiến Thuỵ

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ còn tích cực tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức vận động và tặng 64 suất quà cho các 64 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 20.000.000 đồng nhân dịp Tết Nguyên Đán; trao 4.000.000 đồng cho Hội chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy để tặng quà các học sinh khó khăn trên địa bàn huyện; mua tăm tre ủng hộ trường khiếm thị Hải Phòng với số tiền 8.000.000 đồng...

Đối với công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đoàn trường đã bám sát kế hoạch năm học và phối hợp tổ chức, tham gia các chương trình do cấp trên phát động.

Trong năm học, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động vô cùng thiết thực cho học sinh như: Chương trình chào đón học sinh khối 10; vui tết Trung thu; hội thao giáo dục quốc phòng; ngày hội bánh chưng; hội diễn văn nghệ 20/11; chương trình chào mừng quốc tế phụ nữ 8/3; hội trại chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12…

Cũng theo Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ, công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được đơn vị chủ động bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, từ đó xây dựng kế hoạch chỉ đạo cho các chi đoàn.

Song song với đó là việc thường xuyên quan tâm, cử các cán bộ cấp chi đoàn đi tham gia các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ do Thành đoàn và Huyện đoàn tổ chức. Đến nay, 100% các chi đoàn của nhà trường đều hoạt động có chất lượng.

Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2023
Đoàn viên trường THPT Kiến Thuỵ tham gia chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khoẻ sinh sản vị thành niên

Với những kết quả đã đạt được, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2022 - 2023; Thành đoàn Hải Phòng tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Thầy giáo Đào Thế Anh, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: “Được sự chỉ đạo của Huyện đoàn cũng như Đảng ủy nhà trường, thời gian qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Một trong những điểm sáng của Đoàn trường là việc phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để chọn lọc những đoàn viên ưu tú tham gia vào các lớp nhận thức về Đảng rồi sau đó được kết nạp chính thức.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Đoàn trường đã giới thiệu 30 đoàn viên đi học lớp cảm tình Đảng, ra Nghị quyết giới thiệu 10 đồng chí cho Đảng kết nạp.

Đoàn trường THPT Kiến Thuỵ là một trong những đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hải Phòng thực hiện việc kết nạp học sinh THPT vào hàng ngũ của Đảng.

Hiện Đoàn trường đang tích cực xây dựng lộ trình triển khai nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (năm 2025) trường THPT Kiến Thuỵ.

Đọc thêm

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
Xem thêm