Tag
CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam

Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới

Doanh nghiệp 09/10/2023 22:00
aa
TTTĐ - Trải qua 2 năm sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 cũng như sự bất ổn của thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới… các doanh nghiệp hội viên của CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam (HTBC) đã nỗ lực vượt qua để duy trì sản xuất, kinh doanh và phát triển như ngày nay. Điều này cho thấy sự năng động, sáng tạo, biến nguy thành cơ của các doanh nghiệp hội viên.
Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh Nhiều huyện ngoại thành hoàn thành quy hoạch, định hướng phát triển

Trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam (HTBC) cho biết, những khó khăn thời gian vừa qua đã giúp các doanh nghiệp thành viên hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế; Đồng thời có những định hướng cho doanh nghiệp mình. HTBC đã tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề "Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới".

Toàn cảnh sự kiện
Toàn cảnh sự kiện

Trước đó, tối 7/10, HTBC đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới” chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời, sự kiện cũng thắt chặt tình đoàn kết của các thành viên HTBC, kết nối giao thương, tạo môi trường cùng nhau phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam
Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và Phía Nam

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam cho biết, trải qua 2 năm sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 cũng như sự bất ổn của thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới… các doanh nghiệp hội viên HTBC đã nỗ lực vượt qua để duy trì sản xuất, kinh doanh và phát triển. Điều này cho thấy sự năng động, sáng tạo, biến nguy thành cơ của các doanh nghiệp hội viên.

Ông Trịnh Tiến Dũng cũng gửi lời chúc mừng đến các doanh nhân cùng chị em phụ nữ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

3.	CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố Quyết định bổ nhiệm 2 phó chủ tịch
CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố Quyết định bổ nhiệm 4 Phó Chủ tịch

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đánh cao kết quả hoạt động của HTBC và những đóng góp cho quê hương Thanh Hóa; Cho đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam những năm qua, nhất là trong những thời điểm khó khăn của đại dịch COVID-19.

Toạ đàm “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”
Tọa đàm “Doanh nghiệp triển vọng trong giai đoạn mới”

Bên cạnh đó, HTBC đã làm tốt vai trò là mái nhà chung của những doanh nhân là con em Thanh Hóa xa quê để gặp gỡ, giao lưu, vun đắp tình cảm quê hương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhất là trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, HTBC luôn quan tâm, hướng về nguồn cội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như đầu tư, sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài trên quê hương Thanh Hóa; Tiếp tục các hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, sức lan tỏa mạnh mẽ hướng quê hương.

Tặng hoa tri ân các diễn giả
Tặng hoa tri ân các diễn giả

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả cho rằng, hiện nay các doanh nghiệp vẫn chưa được tổ chức thành lực lượng đúng nghĩa nên chưa phát huy được nội lực của mình. Hơn nữa, đa số các doanh nghiệp tư nhân hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thiếu những doanh nghiệp trụ cột, ít chuỗi sản xuất đủ tầm để cạnh tranh quốc tế.

5.	Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam
Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch sáng lập Hồng Cơ Group, Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam cho rằng, sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay cho thấy, kinh tế số đang ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi và áp dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh để từng bước áp dụng kinh tế số vào doanh nghiệp.

6.	Khen thưởng các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Dịp này, CLB Doanh nhân Thanh Hóa đã công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự. Cụ thể, HTBC bổ nhiệm 4 Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp); Ông Trịnh Văn Lấn, Giám đốc chuỗi nhà hàng Dê Vĩnh Lộc; Ông Trịnh Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH TM Ánh Sáng; Ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Lucky Land.

7.	Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam tri ân các nhà tài trợ
Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam tri ân các nhà tài trợ

Nhằm biểu dương, khích lệ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của doanh nghiệp cũng như các hoạt động, đặc biệt là những hoạt động dành cho cộng đồng, tại sự kiện, HTBC công bố quyết định khen thưởng cho tập thể câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa TP Hồ Chí Minh và phía Nam cũng như các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Ban chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân
Ban chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành HTBC đã tặng hoa và quà cho các thành viên nữ và nữ doanh nhân trong CLB nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đọc thêm

Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng Doanh nghiệp

Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng

TTTĐ - Tháng 4/2024, tổng doanh thu toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đạt 77,2 nghìn tỷ đồng, tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ, duy trì 3 tháng tăng trưởng liên tiếp. Đặc biệt, Petrovietnam đón nhiều tin vui về cơ chế chính sách, với các phát hiện dầu khí mới, lập kỷ lục về sản lượng điện/ngày…
BAC A BANK ưu tiên lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững Doanh nghiệp

BAC A BANK ưu tiên lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - BAC A BANK dành tặng khách hàng doanh nghiệp mức lãi suất tri ân vô cùng hấp dẫn trong khuôn khổ Chương trình ưu đãi tín dụng "30 năm - Nâng tầm doanh nghiệp Việt”.
EVNNPC chủ động đảm bảo cung ứng điện các tháng cao điểm nắng nóng Doanh nghiệp

EVNNPC chủ động đảm bảo cung ứng điện các tháng cao điểm nắng nóng

Để chủ động trong việc đảm bảo cung ứng điện cho Nhân dân 27 tỉnh miền Bắc trong tháng cao điểm mùa nắng nóng (tháng 5-6), EVNNPC đã chỉ đạo tất cả các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện.
Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh Doanh nghiệp

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và TGS Trà Vinh Green Hydrogen Corporation (TGS), thành viên của tập đoàn Green Solutions vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài chính dự án.
PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP - Giai đoạn 1 Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP - Giai đoạn 1

TTTĐ -Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1.
Đầu tư 250 triệu USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Đầu tư 250 triệu USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu

TTTĐ - Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức và Công ty TNHH Electronic Tripod Việt Nam vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng thuê lại đất nhằm đầu tư xây dựng Nhà máy Electronic Tripod Việt Nam (Châu Đức) với tổng số vốn lên đến 250 triệu USD.
Kita Invest vẫn đang "ôm" khoản nợ nghìn tỷ Doanh nghiệp

Kita Invest vẫn đang "ôm" khoản nợ nghìn tỷ

TTTĐ -Theo số liệu công bố cho thấy, tính đến cuối năm 2023, Kita Invest ghi nhận khoản nợ phải trả gần 14.000 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương Doanh nghiệp

Phó Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Chiều 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Zhengjun Zhang.
Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu BAC A BANK Doanh nghiệp

Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu BAC A BANK

TTTĐ - Đón đầu cơ hội khởi sắc trên thị trường trái phiếu ngân hàng đầy tiềm năng, từ ngày 27/5/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 20 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng lần 2 - đợt 1, với tổng giá trị chào bán 2.000 tỷ đồng.
Thúc đẩy các sáng kiến xanh, tăng cường sử dụng năng lượng sạch Doanh nghiệp

Thúc đẩy các sáng kiến xanh, tăng cường sử dụng năng lượng sạch

TTTĐ - Ngày 15/5, SCG báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2024 cho thấy tình hình kinh doanh cải thiện hơn so với quý trước nhờ vào các sáng kiến xanh, quản lý chi phí hiệu quả, sự phục hồi của ngành du lịch và dấu hiệu khôi phục của nền kinh tế Thái Lan.
Xem thêm