Tag

“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi

Du lịch 16/05/2024 11:09
aa
TTTĐ - Lần đầu tiên và cũng chỉ duy nhất trong hai khung giờ 18h00 và 20h30 ngày 18/5, hai nhà hàng đạt sao MICHELIN là Hibana by Koki (khách sạn Capella Hanoi) và Anan Saigon, sẽ mang đến màn trình diễn ẩm thực "MICHELIN 4 hands dinner" kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Michelin Guide vinh danh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc Michelin Guide đến thành phố Đà Nẵng

Sự kết hợp lần đầu tiên của hai nhà hàng đạt sao Michelin

“MICHELIN 4 hands dinner" là bữa tiệc có 1-0-2 đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hanoi và bếp trưởng Peter Cường Franklin đến từ nhà hàng Anan Saigon. Đây đều là hai nhà hàng từng được MICHELIN Guide trao 1 sao danh giá vào năm 2023.

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi là bậc thầy về ẩm thực Teppanyaki với kỹ thuật nấu ăn trên bếp teppan (loại vỉ nướng kim loại) - nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Ông luôn đau đáu mang lại những trải nghiệm đo ni đóng giày cho từng thực khách với nguyên liệu độc quyền. Trong khi đó, đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin được biết đến với phong cách ẩm thực độc đáo khi luôn tạo cơ hội cho thực khách khám phá, thử nghiệm các hương vị mới lạ trên nền những món ăn rất truyền thống của Việt Nam như bánh mì, bún, phở...

Bếp trưởng Peter Cường Franklin
Bếp trưởng Peter Cường Franklin

Bữa tiệc là dịp hiếm hoi để hai vị đầu bếp mang đến cho các thực khách cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực Việt - Nhật được kết hợp đỉnh cao tại Hibana by Koki.

Với sự tuyển chọn trong nguyên liệu và sự cầu kỳ trong chế biến chỉ một ngày duy nhất 18/5 nên bữa tiệc sẽ được giới hạn cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30. Chi phí cho bữa tiệc là 9.000.000 VNĐ ++ /một thực khách bao gồm rượu kèm theo.

“Bản giao hưởng” hương vị ẩm thực Việt - Nhật tinh tế

Từ những nguyên liệu thượng hạng và tươi ngon, hai “nhạc trưởng” Yamaguchi và Peter Cường Franklin sẽ “biên soạn" những hương vị đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản, kết tinh thành menu 11 món ăn cao cấp chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu.

Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp
Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp

Khai mở vị giác sẽ là món Caviar kết hợp với chuối cùng trân châu đen, được bọc trong lớp kem dừa thơm ngon và rắc trên cùng là trứng cá muối hảo hạng. Với kết cấu và hương vị ngọt, mặn tương phản độc đáo, món ăn hứa hẹn tạo nên “màn chào sân” đầy sáng tạo và bất ngờ cho thực khách.

Nối tiếp là món chính cá tráp hấp lá anh đào. Đây vốn là loại cá được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng bởi hình dạng, màu sắc bắt mắt, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đầu bếp Yamaguchi đã khéo léo kết hợp hương lá anh đào tinh tế, làm nổi bật nên vị ngọt tự nhiên của tổng thể món ăn. “Bản giao hưởng” được đầu bếp Peter Cường Franklin tiếp nối với hương vị nhiệt đới, là sự kết hợp độc đáo của sò điệp Hokkaido tươi ngon cùng nước cốt dừa, một chút chanh và nước mắm Việt Nam. Bữa tiệc “tinh nghịch” đưa đẩy vị giác của những thực khách khi phục vụ món sốt gan bào ngư ăn kèm rong biển Hashiri và mì soba juwari của vùng Izumo chứa 100% bột kiều mạch có vị đậm đà.

Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này
Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này

Để kết thúc hành trình ẩm thực này, sẽ thật thiếu sót nếu màn kết hợp với đầu bếp Yamaguchi lại thiếu đi món bò Yaeyama Kyori trứ danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa - món ăn đã làm nên tên tuổi cho Hibana by Koki. Loại bò “được nuôi trong sự thư thái” này được chế biến theo phong cách teppan, để tạo ra vị “umami” đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức. Món ăn nổi tiếng từng được CNN nhấn mạnh khi ca ngợi về nhà hàng. “Đáp lễ” cho món ăn Nhật Bản đặc sắc, đầu bếp Peter Cường Franklin sẽ mang đến “quốc hồn quốc túy” là món Phở Việt Nam với nước dùng đậm đà từ thịt bò, kết hợp với thăn nội, thăn nõn, sườn non, lưỡi bò và gân bò.

Để tăng thêm trải nghiệm cho hành trình ẩm thực, mỗi món ăn sẽ được kết hợp hài hòa với các loại rượu vang hàng đầu thế giới như M. Chapoutier Saint Joseph 'Les Granilites', M.Chapoutier 'Invitare' Condrieu, M.Chapoutier 'La Bernardine' Châteauneuf-du-Pape hay M.Chapoutier Hermitage 'Monier de La Sizeranne'.

Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30
Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30

Ngoài khả năng dẫn dắt hương vị một cách diệu kỳ, nguyên liệu là một trong những điểm sáng làm nên chất lượng của bữa ăn. Hai vị bếp trưởng cực kỳ khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Không chỉ đặc biệt được tuyển chọn từ những vùng đất sản xuất đặc trưng và chuyên biệt như sò điệp hokkaido, bò yaeyama kyori..., các nguyên liệu phải đảm bảo được vận chuyển sao cho giữ được chất lượng nguyên bản với hương vị tự nhiên cao nhất.

Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin
Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin

Hibana by Koki nằm trong khách sạn boutique đầu tiên của Sun Group - Capella Hanoi. Ngoài kiến trúc đặc sắc, một trong những điểm khiến Capella Hanoi đặc biệt hấp dẫn du khách, đó là phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng. Trong lần công bố đầu tiên của Michelin Guide tại Hà Nội, Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng đạt 1 sao Michelin - Hibana by Koki.

Ngay sau đó, hãng tin CNN danh tiếng của Mỹ đã liệt kê Capella Hanoi với Hibana by Koki trong top 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin tuyệt vời nhất thế giới. Theo các chuyên gia, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt được sao Michelin nên việc Hibana by Koki đã làm được điều này, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, thực sự là một kỳ tích.

Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm

TTTĐ - Những bữa ăn Teppanyaki cầu kỳ của ẩm thực Nhật, ẩm thực Bắc Bộ tinh tế hay set tiệc trà chiều nghệ nhân ...

Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc

TTTĐ - Từ 9 - 16/12/2023, chiến dịch quảng bá du lịch lớn nhất năm của TikTok chính thức dừng chân tại Việt Nam. #HelloVietnam ...

Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024

TTTĐ - Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đã bình chọn Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 ...

Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Tạp chí danh tiếng DestinAsian mới đây đã xướng tên Capella Hanoi của tập đoàn Sun Group cho vị trí dẫn đầu top ...

Đọc thêm

Đường Sách TP Hồ Chí Minh lọt top điểm đến du lịch hấp dẫn Du lịch

Đường Sách TP Hồ Chí Minh lọt top điểm đến du lịch hấp dẫn

TTTĐ - Đường Sách TP Hồ Chí Minh vừa được trao chứng nhận là Điểm đến du lịch hấp dẫn TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2024.
Chuyến tàu số 6 nối quá khứ và hiện tại Du lịch

Chuyến tàu số 6 nối quá khứ và hiện tại

TTTĐ - Chuyến tàu số 6, cái tên làm cho chúng ta liên tưởng về một phương tiện di chuyển thời hiện đại nhưng tại đây toa tàu số 6 còn là một hình ảnh biểu tượng kết nối con người thời nay đến với những giá trị xưa thời bao cấp.
TP Hồ Chí Minh: Chuỗi hoạt động sôi nổi mùa du lịch cuối năm Du lịch

TP Hồ Chí Minh: Chuỗi hoạt động sôi nổi mùa du lịch cuối năm

TTTĐ - Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2024 với hơn 80 hoạt động lớn nhỏ sẽ diễn ra đồng loạt, xuyên suốt trong 7 ngày, tạo nên bầu không khí lễ hội, du lịch sôi động dịp cuối năm của thành phố mang tên Bác.
Tái hiện Hà Nội thời bao cấp qua sản phẩm du lịch độc đáo Du lịch

Tái hiện Hà Nội thời bao cấp qua sản phẩm du lịch độc đáo

TTTĐ - Tối 29/11, trong khuôn khổ chương trình quảng bá sản phẩm du lịch "Đêm Hà Nội 2024," sự kiện "Đêm Trúc Bạch" đã diễn ra tại không gian phố đi bộ Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Ba Đình tổ chức, nhằm khai thác và phát huy tiềm năng du lịch của Thủ đô thông qua các sản phẩm kinh tế đêm độc đáo.
Hiệp hội Du lịch Long An và Jeju ký kết hợp tác Du lịch

Hiệp hội Du lịch Long An và Jeju ký kết hợp tác

TTTĐ - Chiều 29/11, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Hiệp hội Du lịch Jeju đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch tại 2 địa phương. Sự kiện nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác và thúc đẩy xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai địa phương Jeju (Hàn Quốc) và tỉnh Long An.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm đầy sắc màu tại Thái Lan Du lịch

Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm đầy sắc màu tại Thái Lan

TTTĐ - Thái Lan sẵn sàng chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm một mùa lễ hội đầy sắc màu và cảm xúc tại hầu hết các tỉnh thành trong thời điểm cuối năm. Từ những sự kiện quốc tế như Giáng sinh, Tết Dương lịch, đến các lễ hội văn hóa, truyền thống và nghệ thuật đặc trưng của từng vùng miền, mỗi khoảnh khắc đều mang đến sự độc đáo và hấp dẫn không nơi nào có được.
Trải nghiệm du lịch Long An trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch

Trải nghiệm du lịch Long An trong khuôn khổ Tuần Văn hóa

TTTĐ - Sáng 29/11, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 năm 2024, Đoàn famtrip đã tham gia trải nghiệm du lịch Long An, nhằm giới thiệu và tôn vinh các tiềm năng du lịch nông thôn của tỉnh.
Long An: Đặc sắc Lễ hội văn hóa Sông Vàm 2024 Nhịp sống phương Nam

Long An: Đặc sắc Lễ hội văn hóa Sông Vàm 2024

TTTĐ - Tối 28/11, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2024 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của đông đảo người dân, du khách. Chương trình mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật sân khấu hóa ấn tượng, đặc trưng của sắc hương Vàm Cỏ chân thật và gần gũi.
Trọn bộ lịch trình đu idol và “cháy phố” Sài Thành dành cho nhóm bạn trẻ tại 8WONDER Winter Du lịch

Trọn bộ lịch trình đu idol và “cháy phố” Sài Thành dành cho nhóm bạn trẻ tại 8WONDER Winter

TTTĐ - Không khí đang nóng hơn bao giờ hết vì chỉ còn chưa tới 2 tuần nữa 8WONDER Winter Festival 2024 sẽ chính thức bắt đầu. Được dự đoán sẽ là chuỗi lễ hội Giáng sinh quy mô lớn nhất Việt Nam, 8WONDER năm nay làm các fan háo hức mong đợi và nô nức truyền tai nhau cần phải “đu fest” tối thiểu 2 ngày mới có thể trải nghiệm hết những hoạt động “đỉnh nóc” tại đây.
Khai mạc giao lưu văn hóa du lịch Long An - Hàn Quốc 2024 Du lịch

Khai mạc giao lưu văn hóa du lịch Long An - Hàn Quốc 2024

TTTĐ -Chiều 28/11, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch lần 2 năm 2024 với chủ đề “Long An - Khát vọng sông Vàm,” đã chính thức khai mạc Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Du lịch Long An - Hàn Quốc tại TP Tân An.
Xem thêm