Tag

“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi

Du lịch 16/05/2024 11:09
aa
TTTĐ - Lần đầu tiên và cũng chỉ duy nhất trong hai khung giờ 18h00 và 20h30 ngày 18/5, hai nhà hàng đạt sao MICHELIN là Hibana by Koki (khách sạn Capella Hanoi) và Anan Saigon, sẽ mang đến màn trình diễn ẩm thực "MICHELIN 4 hands dinner" kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Michelin Guide vinh danh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc Michelin Guide đến thành phố Đà Nẵng

Sự kết hợp lần đầu tiên của hai nhà hàng đạt sao Michelin

“MICHELIN 4 hands dinner" là bữa tiệc có 1-0-2 đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hanoi và bếp trưởng Peter Cường Franklin đến từ nhà hàng Anan Saigon. Đây đều là hai nhà hàng từng được MICHELIN Guide trao 1 sao danh giá vào năm 2023.

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi là bậc thầy về ẩm thực Teppanyaki với kỹ thuật nấu ăn trên bếp teppan (loại vỉ nướng kim loại) - nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Ông luôn đau đáu mang lại những trải nghiệm đo ni đóng giày cho từng thực khách với nguyên liệu độc quyền. Trong khi đó, đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin được biết đến với phong cách ẩm thực độc đáo khi luôn tạo cơ hội cho thực khách khám phá, thử nghiệm các hương vị mới lạ trên nền những món ăn rất truyền thống của Việt Nam như bánh mì, bún, phở...

Bếp trưởng Peter Cường Franklin
Bếp trưởng Peter Cường Franklin

Bữa tiệc là dịp hiếm hoi để hai vị đầu bếp mang đến cho các thực khách cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực Việt - Nhật được kết hợp đỉnh cao tại Hibana by Koki.

Với sự tuyển chọn trong nguyên liệu và sự cầu kỳ trong chế biến chỉ một ngày duy nhất 18/5 nên bữa tiệc sẽ được giới hạn cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30. Chi phí cho bữa tiệc là 9.000.000 VNĐ ++ /một thực khách bao gồm rượu kèm theo.

“Bản giao hưởng” hương vị ẩm thực Việt - Nhật tinh tế

Từ những nguyên liệu thượng hạng và tươi ngon, hai “nhạc trưởng” Yamaguchi và Peter Cường Franklin sẽ “biên soạn" những hương vị đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản, kết tinh thành menu 11 món ăn cao cấp chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu.

Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp
Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp

Khai mở vị giác sẽ là món Caviar kết hợp với chuối cùng trân châu đen, được bọc trong lớp kem dừa thơm ngon và rắc trên cùng là trứng cá muối hảo hạng. Với kết cấu và hương vị ngọt, mặn tương phản độc đáo, món ăn hứa hẹn tạo nên “màn chào sân” đầy sáng tạo và bất ngờ cho thực khách.

Nối tiếp là món chính cá tráp hấp lá anh đào. Đây vốn là loại cá được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng bởi hình dạng, màu sắc bắt mắt, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đầu bếp Yamaguchi đã khéo léo kết hợp hương lá anh đào tinh tế, làm nổi bật nên vị ngọt tự nhiên của tổng thể món ăn. “Bản giao hưởng” được đầu bếp Peter Cường Franklin tiếp nối với hương vị nhiệt đới, là sự kết hợp độc đáo của sò điệp Hokkaido tươi ngon cùng nước cốt dừa, một chút chanh và nước mắm Việt Nam. Bữa tiệc “tinh nghịch” đưa đẩy vị giác của những thực khách khi phục vụ món sốt gan bào ngư ăn kèm rong biển Hashiri và mì soba juwari của vùng Izumo chứa 100% bột kiều mạch có vị đậm đà.

Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này
Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này

Để kết thúc hành trình ẩm thực này, sẽ thật thiếu sót nếu màn kết hợp với đầu bếp Yamaguchi lại thiếu đi món bò Yaeyama Kyori trứ danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa - món ăn đã làm nên tên tuổi cho Hibana by Koki. Loại bò “được nuôi trong sự thư thái” này được chế biến theo phong cách teppan, để tạo ra vị “umami” đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức. Món ăn nổi tiếng từng được CNN nhấn mạnh khi ca ngợi về nhà hàng. “Đáp lễ” cho món ăn Nhật Bản đặc sắc, đầu bếp Peter Cường Franklin sẽ mang đến “quốc hồn quốc túy” là món Phở Việt Nam với nước dùng đậm đà từ thịt bò, kết hợp với thăn nội, thăn nõn, sườn non, lưỡi bò và gân bò.

Để tăng thêm trải nghiệm cho hành trình ẩm thực, mỗi món ăn sẽ được kết hợp hài hòa với các loại rượu vang hàng đầu thế giới như M. Chapoutier Saint Joseph 'Les Granilites', M.Chapoutier 'Invitare' Condrieu, M.Chapoutier 'La Bernardine' Châteauneuf-du-Pape hay M.Chapoutier Hermitage 'Monier de La Sizeranne'.

Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30
Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30

Ngoài khả năng dẫn dắt hương vị một cách diệu kỳ, nguyên liệu là một trong những điểm sáng làm nên chất lượng của bữa ăn. Hai vị bếp trưởng cực kỳ khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Không chỉ đặc biệt được tuyển chọn từ những vùng đất sản xuất đặc trưng và chuyên biệt như sò điệp hokkaido, bò yaeyama kyori..., các nguyên liệu phải đảm bảo được vận chuyển sao cho giữ được chất lượng nguyên bản với hương vị tự nhiên cao nhất.

Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin
Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin

Hibana by Koki nằm trong khách sạn boutique đầu tiên của Sun Group - Capella Hanoi. Ngoài kiến trúc đặc sắc, một trong những điểm khiến Capella Hanoi đặc biệt hấp dẫn du khách, đó là phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng. Trong lần công bố đầu tiên của Michelin Guide tại Hà Nội, Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng đạt 1 sao Michelin - Hibana by Koki.

Ngay sau đó, hãng tin CNN danh tiếng của Mỹ đã liệt kê Capella Hanoi với Hibana by Koki trong top 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin tuyệt vời nhất thế giới. Theo các chuyên gia, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt được sao Michelin nên việc Hibana by Koki đã làm được điều này, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, thực sự là một kỳ tích.

Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm

TTTĐ - Những bữa ăn Teppanyaki cầu kỳ của ẩm thực Nhật, ẩm thực Bắc Bộ tinh tế hay set tiệc trà chiều nghệ nhân ...

Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc

TTTĐ - Từ 9 - 16/12/2023, chiến dịch quảng bá du lịch lớn nhất năm của TikTok chính thức dừng chân tại Việt Nam. #HelloVietnam ...

Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024

TTTĐ - Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đã bình chọn Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 ...

Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Tạp chí danh tiếng DestinAsian mới đây đã xướng tên Capella Hanoi của tập đoàn Sun Group cho vị trí dẫn đầu top ...

Đọc thêm

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com Du lịch

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com

TTTĐ - Bạn đang mơ về một chuyến phiêu lưu mùa hè nhưng vẫn còn lo ngại tới những nơi có nhiều đám đông du khách? Theo dữ liệu của Booking.com, gần một nửa (44%) du khách Việt Nam có động lực và mong muốn đi du lịch tới những nơi họ chưa từng đến.
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 Du lịch

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Với chủ đề “Về Huế Festival” gồm: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 khép lại đầy ấn tượng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Du lịch

Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh"

Đó là lời khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan dành cho nông nghiệp Hải Dương tại ngày hội lúa rươi hữu cơ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) năm 2024.
Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả Du lịch

Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả

TTTĐ - Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2 năm 2024 khép lại sau 10 ngày tổ chức (từ 31/5 - 9/6) với chuỗi hoạt động sông nước sôi nổi, hấp dẫn và độc đáo, trở thành điểm nhấn cho ngành Du lịch thành phố với nhiều kết quả ấn tượng.
Bình Định khai mạc du lịch hè 2024 Du lịch

Bình Định khai mạc du lịch hè 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.
Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024 Nhịp điệu cuộc sống

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024

TTTĐ - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tạo được hiệu ứng, động lực phát triển cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Lượng du khách tham gia trải nghiệm sẽ tăng cao, ước khoảng trên 100.000 lượt.
Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” Du lịch

Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”

TTTĐ - Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ chính thức khai mạc lúc 20h15 ngày 15/6 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng Du lịch

TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng

TTTĐ - Với chủ đề "Lung linh dòng sông hát”, 1.100 thiết bị bay không người lái đã vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa. Hình ảnh như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ hai.
Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024 Du lịch

Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024

TTTĐ - Grab Việt Nam đang đẩy mạnh cải tiến công nghệ, nâng cao hoạt động vận hành và thúc đẩy các chương trình quảng bá thương hiệu để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn nữa cho người dùng tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên khắp cả nước. Đây là những địa điểm được dự đoán sẽ cần ứng phó với nhu cầu di chuyển tăng đột biến trong mùa cao điểm du lịch hè 2024.
Bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng Du lịch

Bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng

TTTĐ - Tối 8/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã chính thức khai mạc. Lễ hội đã khuấy động thành phố biển bằng những màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam, cùng màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước lần đầu tiên có tại Đà Nẵng.
Xem thêm