Tag

Dự án “Chăm em đủ chất” đến vùng cao Điện Biên, Sơn La

Muôn mặt cuộc sống 21/05/2024 11:00
aa
TTTĐ - Đồng hành, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em vùng cao và những người kém may mắn ở các vùng khó khăn là một trong những sứ mệnh ưu tiên của Care For Việt Nam trên hành trình chia sẻ thành công với cộng đồng.
CARE FOR Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính hãng Khởi công nhà máy vật liệu phân hủy sinh học trị giá 2.300 tỷ đồng Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển đô thị tầm nhìn đến 2050 Tiên Lãng (Hải Phòng): Khởi công dự án gần 700 tỷ đồng
Đại diện lãnh đạo Care For Việt Nam nhận bằng khen từ Hội chữ thập đỏ
Đại diện lãnh đạo Care For Việt Nam nhận bằng khen từ Hội Chữ thập đỏ
Bên cạnh việc thúc đẩy kinh doanh, Care For Việt Nam còn coi trọng và đồng hành chăm sóc sức khỏe cho trẻ em vùng cao và những người kém may mắn ở các vùng khó khăn.

Dự án “Chăm em đủ chất”

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành dinh dưỡng, Care For Việt Nam thấu hiểu nhu cầu và sự cần thiết của bữa ăn đủ chất. Một người có thể khỏe mạnh, vui vẻ, phát triển toàn diện được hay không còn tùy thuộc vào chất lượng bữa ăn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Đặc biệt trẻ em nghèo ở những vùng sâu vùng xa càng khó có cơ hội thưởng thức những bữa ăn đủ chất.

Chăm lo dinh dưỡng và nâng cao thể trạng cho trẻ em nghèo là một trong những giá trị cốt lõi mà dự án nhằm hướng tới
Chăm lo dinh dưỡng và nâng cao thể trạng cho trẻ em nghèo là một trong những giá trị cốt lõi mà dự án “Chăm em đủ chất” hướng tới

Dự án “Chăm em đủ chất” ra đời từ những trăn trở này. Dự án nằm trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, do Care For Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam thực hiện.

Ông Phạm Sơn Tùng, Phó Tổng Giám đốc Care For Việt Nam, cho hay: “Dinh dưỡng và sức khỏe học đường luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ và xã hội, trong đó có các doanh nghiệp như Care For Việt Nam.

Chúng tôi triển khai dự án “Chăm em đủ chất” với lòng mong muốn học sinh ở những vùng còn khó khăn có khởi đầu tốt hơn, được chuẩn bị sức khỏe tốt, tinh thần tốt để ngày ngày đến trường học tập hiệu quả, nuôi dưỡng ước mơ của mình”.

Trao tài trợ dinh dưỡng cho học sinh Điện Biên, Sơn La

Trước đó, đại diện Công ty Care For Việt Nam cùng Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam đã dự lễ khởi công xây dựng bếp ăn bán trú trường Tiểu học Xá Nhè (huyện Tủa Chùa, Điện Biên) và tài trợ 153 triệu đồng dự án "Chăm em đủ chất" tới đại diện Hội Chữ thập đỏ nhằm hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh tại Điện Biên - Sơn La.

Đây là số tiền gây quỹ thành công từ sự kiện quản trị nguồn nhân lực do Care For Việt Nam tổ chức đầu tháng 4/2024. Trong lần đóng góp này, các trẻ em ở Điện Biên, Sơn La sẽ được hỗ trợ bữa ăn đủ chất hơn với 300.000 đồng/em/tháng.

Dự án “Chăm em đủ chất” đến vùng cao Điện Biên, Sơn La
Giảng viên dinh dưỡng của Care For Việt Nam hướng dẫn các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho học sinh vùng cao

Bên cạnh đó, giảng viên dinh dưỡng của Care For Việt Nam còn tổ chức chương trình đào tạo kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh thân thể với nhiều hoạt động bên lề thú vị. Qua đó, các em được tìm hiểu về 4 nhóm chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể và học cách phân biệt thông qua các trò chơi sinh động, trực quan như mini game tìm hiểu thức ăn hàng ngày thuộc nhóm nào...

Các bạn nhỏ cũng được hướng dẫn cách vệ sinh thân thể, đặc biệt rửa tay đúng cách, loại bỏ vi trùng triệt để.

Nhận định các hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) là "kim chỉ nam" trong mọi hoạt động của mình, Care For Việt Nam cam kết tiếp tục thực hiện những sáng kiến hướng tới cộng đồng nhằm tạo giá trị và góp phần nỗ lực xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" diễn ra sáng 22/4 tại tỉnh Điện Biên, đại diện Care For Việt Nam đã đón nhận Bằng khen từ bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì những đóng góp trong “Tháng nhân đạo” năm 2024.

Đọc thêm

Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu? Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Tổ bảo vệ an ninh cơ sở nhận hỗ trợ bao nhiêu?

TTTĐ - HĐND tỉnh Hải Dương đã thông qua nghị quyết quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí về số lượng thành viên và mức hỗ trợ đối với Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp Muôn mặt cuộc sống

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp

TTTĐ - Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lý lịch tư pháp.
Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 Xã hội

Cấp phát trên 155 tấn gạo cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ hoàn thành công tác cấp phát 155,64 tấn gạo do Chính phủ xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia, để cứu đói cho Nhân dân dịp giáp hạt năm 2024 trước ngày 30/6/2024.
Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Đắk Lắk: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người lao động khó khăn

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trên 2 tỷ đồng.
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

TTTĐ - Chương trình "Chuyến xe tử tế" tháng 6 với những bạn trẻ đã hoàn thành khu sân chơi mùa hè cho thiếu nhi ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.
Thu tiền sử dụng đất tại Điện Bàn chỉ đạt 0,95 % dự toán Xã hội

Thu tiền sử dụng đất tại Điện Bàn chỉ đạt 0,95 % dự toán

TTTĐ - Trong 5 tháng đầu năm 2024, thu ngân sách tại thị xã Điện Bàn chỉ đạt hơn 839 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất chỉ đạt 7,6 tỷ đồng.
Khó phát hiện nồng độ cồn nội sinh bằng kiểm tra thông thường Muôn mặt cuộc sống

Khó phát hiện nồng độ cồn nội sinh bằng kiểm tra thông thường

TTTĐ - Với các ý kiến băn khoăn về nồng độ cồn nội sinh trong máu có thể được phát hiện khi thổi nồng độ cồn, chuyên gia y tế cho biết, các phương tiện kiểm tra thông thường hiện nay không thể phát hiện được. Thực tiễn, qua hoạt động kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông thời gian qua chưa phát hiện trường hợp nào oan sai về nồng độ cồn.
Cao Bằng: Công an huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai Muôn mặt cuộc sống

Cao Bằng: Công an huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

TTTĐ - Trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra mưa lớn diện rộng. Các sông suối trên địa bàn đã xuất hiện lũ. Đặc biệt tại huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, nước lũ trên sông Gâm đã khiến một số khu vực trên địa bàn huyện bị ngập, lụt.
Xe đón học sinh phải có thiết bị ghi hình, chức năng cảnh báo Muôn mặt cuộc sống

Xe đón học sinh phải có thiết bị ghi hình, chức năng cảnh báo

TTTĐ - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định hoan nghênh dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đã quy định về xe đưa đón học sinh để bảo đảm không bỏ quên trẻ em trên xe như những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây.
Giải quyết liên thông điện tử thủ tục đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi Muôn mặt cuộc sống

Giải quyết liên thông điện tử thủ tục đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

TTTĐ - Chính phủ ban hành Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.
Xem thêm