Tag
Nữ doanh nhân Việt Nam

Đường đến thành công không chỉ có hoa hồng…

Doanh nghiệp 12/10/2023 09:00
aa
TTTĐ - “Con đường đi đến thành công của các nữ doanh nhân Việt Nam đầy gian nan, không chỉ có hoa hồng mà rất gập ghềnh, khúc khuỷu, gian truân và đòi hỏi nhiều nỗ lực" - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận định tại buổi gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu trong ngày 5/10.
Anh hùng Lao động Thái Hương: Top 50 Phụ nữ Châu Á có ảnh hưởng lớn ở tầm quốc tế Thương hiệu Quốc gia vinh danh 5 nhóm sản phẩm của Tập đoàn TH Các tấm gương điển hình đã truyền cảm hứng tích cực cho thế hệ trẻ Anh hùng Lao động Thái Hương - “Bông hoa” điển hình tiên tiến trên quê hương Bác
Đường đến thành công không chỉ có hoa hồng…
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ các thành viên VAWE

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10), hướng tới kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (19/10), ngày 5/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, là thành viên của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu

“Trái tim người mẹ” gắn với trách nhiệm xã hội

Tại buổi gặp mặt, Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch VAWE, thay mặt gần 90 nữ doanh nhân tiêu biểu có mặt tại sự kiện, báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình hoạt động của Hiệp hội thời gian qua. Theo đó, với những nỗ lực không ngừng và tinh thần doanh nhân phụng sự đất nước, Hiệp hội đã có nhiều đóng góp thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp giải quyết thách thức, nâng cao năng lực hoạt động, phát triển kinh tế, văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển bền vững… Vì vậy, VAWE xác định chủ đề xuyên suốt trong nhiệm kỳ này là "Nữ doanh nhân VAWE - cam kết hành động vì phát triển bền vững".

Nhiều “nữ thủ lĩnh” của VAWE, trong đó có Anh hùng Lao động Thái Hương, đã dẫn dắt Hiệp hội phát triển, quy mô không ngừng mở rộng. Sau 9 năm thành lập, hiện Hiệp hội có 33 Hội nữ doanh nhân thành viên thuộc 33 tỉnh, thành phố trong cả nước; Hàng chục nghìn hội viên là nữ chủ doanh nghiệp, hoạt động trải rộng trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, sử dụng hàng triệu lao động, đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước.

Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phát biểu
Chủ tịch VAWE - Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á phát biểu

Thời gian qua, nhiều hội viên của VAWE đã dành được các thành tựu lớn, được vinh danh với các danh hiệu cao quý và các giải thưởng quốc tế như: "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới", "Top 50 doanh nhân quyền lực Châu Á" nhiều năm liên tiếp, "Giải thưởng Doanh nhân có trách nhiệm cộng đồng (Châu Á)"; Giải vàng Doanh nhân của năm - Stevie Award"; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, công dân tiêu biểu... Nhiều sản phẩm của doanh nghiệp nữ làm chủ đạt thương hiệu quốc gia, phát triển bền vững và tạo dựng tiếng vang, dần chiếm lĩnh vị trí nổi bật trên thị trường quốc tế.

Chủ tịch VAWE - Anh hùng Lao động Thái Hương đã chia sẻ về những hoạt động an sinh, bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, cũng như "trái tim người mẹ" của những phụ nữ làm doanh nhân: “Tinh thần thiện nguyện, an sinh xã hội luôn được đề cao trong mọi chương trình hoạt động của Hiệp hội. Nhiều mái ấm tình thương, ngôi trường, cây cầu vùng lũ được xây dựng; Nhiều trẻ em có cơ hội tốt hơn để thực hiện quyền được đi học. Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Có những doanh nghiệp đi đầu triển khai những mô hình sáng tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và thể lực trẻ em Việt Nam. Ví dụ như đồng hành cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực nghiệm chương trình “Bữa ăn học đường”, sức khỏe học đường, làm nền tảng kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quốc hội xây dựng Luật Dinh dưỡng cho người Việt, cột mốc đầu tiên là Luật Dinh dưỡng học đường…”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Đặc biệt, dịp này, Anh hùng lao động Thái Hương - người dẫn dắt VAWE đã gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành chức năng luôn có những quyết sách kịp thời tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp, doanh nhân; Đồng thời hỗ trợ, đồng hành cùng hành trình phát triển của Hiệp hội và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nữ.

Nuôi dưỡng, động viên khát vọng làm giàu của phụ nữ

Nhân buổi gặp gỡ các nữ doanh nhân tiêu biểu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ ấn tượng và tự hào trước những cống hiến bền bỉ của các nữ doanh nhân trong công cuộc phát triển đất nước. Chủ tịch nước nhận định: Con đường đi đến thành công của các nữ doanh nhân Việt Nam "đầy gian nan, không chỉ có hoa hồng mà rất gập ghềnh, khúc khuỷu, gian truân và đòi hỏi nhiều nỗ lực".

Do đó, Chủ tịch nước trân trọng các nữ doanh nhân khi họ luôn là chỗ dựa của gia đình, chăm lo thế hệ trước, bồi dưỡng thế hệ sau, là những người phụ nữ Việt Nam vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu

Hướng tới mục tiêu đến năm 2045, đất nước trở thành nước phát triển thu nhập cao, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: "Mục tiêu này có thành hiện thực hay không, nhờ một phần đóng góp quan trọng của lực lượng doanh nhân, trong đó có nữ doanh nhân. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để lực lượng doanh nhân phát huy được cao nhất tiềm năng, đóng góp cho xã hội và đất nước".

Với tỷ lệ phụ nữ chiếm 50% dân số và xấp xỉ 50% lao động, Chủ tịch nước cho rằng, số lượng hàng chục nghìn nữ doanh nhân tham gia VAWE chưa phản ánh hết tiềm lực của lực lượng nữ doanh nhân Việt Nam. Do đó, Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội không chỉ mở rộng mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh, thành phố mà còn trở thành nơi "nuôi dưỡng, động viên khát vọng làm giàu của phụ nữ, của nữ doanh nhân".

Chủ tịch nước kỳ vọng với kinh nghiệm, sự từng trải trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội, Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cùng các nữ doanh nhân tiếp tục là những tấm gương cống hiến bền bỉ, truyền cảm hứng tới xã hội cũng như thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp.

Bà Thái Hương chính thức đề xuất Luật Dinh dưỡng học đường, góp phần vì một Việt Nam hùng cường Bà Thái Hương chính thức đề xuất Luật Dinh dưỡng học đường, góp phần vì một Việt Nam hùng cường

Hãy học câu chuyện lột xác thần kỳ của người Nhật. Vài chục năm trước họ cũng như Việt Nam bây giờ - Bà Thái ...

Anh hùng lao động Thái Hương: “Phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt” Anh hùng lao động Thái Hương: “Phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt”

TTTĐ - “Thiên nhiên đã ban tặng đất nước mình bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử ...

Anh hùng Lao động Thái Hương: “10 năm nữa, Việt Nam sẽ chiếm vị thế tốp đầu thế giới về thảo dược” Anh hùng Lao động Thái Hương: “10 năm nữa, Việt Nam sẽ chiếm vị thế tốp đầu thế giới về thảo dược”

TTTĐ - “Đi sau, đi hơi muộn nhưng không thể về sau, đó là quan điểm của tôi. Trong vòng 10 năm nữa, TH sẽ ...

Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái hướng đến xây dựng Nông thôn mới nâng cao Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái hướng đến xây dựng Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Mục tiêu của huyện Thanh Oai trong giai đoạn tới là phát triển kinh tế bền vững, xây dựng huyện giàu đẹp văn ...

Đọc thêm

Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng Doanh nghiệp

Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng

TTTĐ - Tháng 4/2024, tổng doanh thu toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đạt 77,2 nghìn tỷ đồng, tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ, duy trì 3 tháng tăng trưởng liên tiếp. Đặc biệt, Petrovietnam đón nhiều tin vui về cơ chế chính sách, với các phát hiện dầu khí mới, lập kỷ lục về sản lượng điện/ngày…
BAC A BANK ưu tiên lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững Doanh nghiệp

BAC A BANK ưu tiên lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - BAC A BANK dành tặng khách hàng doanh nghiệp mức lãi suất tri ân vô cùng hấp dẫn trong khuôn khổ Chương trình ưu đãi tín dụng "30 năm - Nâng tầm doanh nghiệp Việt”.
EVNNPC chủ động đảm bảo cung ứng điện các tháng cao điểm nắng nóng Doanh nghiệp

EVNNPC chủ động đảm bảo cung ứng điện các tháng cao điểm nắng nóng

Để chủ động trong việc đảm bảo cung ứng điện cho Nhân dân 27 tỉnh miền Bắc trong tháng cao điểm mùa nắng nóng (tháng 5-6), EVNNPC đã chỉ đạo tất cả các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện.
Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh Doanh nghiệp

Standard Chartered cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho dự án hydro xanh Trà Vinh

TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và TGS Trà Vinh Green Hydrogen Corporation (TGS), thành viên của tập đoàn Green Solutions vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận dịch vụ tư vấn tài chính dự án.
PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP - Giai đoạn 1 Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP - Giai đoạn 1

TTTĐ -Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1.
Đầu tư 250 triệu USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Đầu tư 250 triệu USD vào Bà Rịa – Vũng Tàu

TTTĐ - Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức và Công ty TNHH Electronic Tripod Việt Nam vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng thuê lại đất nhằm đầu tư xây dựng Nhà máy Electronic Tripod Việt Nam (Châu Đức) với tổng số vốn lên đến 250 triệu USD.
Kita Invest vẫn đang "ôm" khoản nợ nghìn tỷ Doanh nghiệp

Kita Invest vẫn đang "ôm" khoản nợ nghìn tỷ

TTTĐ -Theo số liệu công bố cho thấy, tính đến cuối năm 2023, Kita Invest ghi nhận khoản nợ phải trả gần 14.000 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương Doanh nghiệp

Phó Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Chiều 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Zhengjun Zhang.
Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu BAC A BANK Doanh nghiệp

Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu BAC A BANK

TTTĐ - Đón đầu cơ hội khởi sắc trên thị trường trái phiếu ngân hàng đầy tiềm năng, từ ngày 27/5/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 20 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng lần 2 - đợt 1, với tổng giá trị chào bán 2.000 tỷ đồng.
Thúc đẩy các sáng kiến xanh, tăng cường sử dụng năng lượng sạch Doanh nghiệp

Thúc đẩy các sáng kiến xanh, tăng cường sử dụng năng lượng sạch

TTTĐ - Ngày 15/5, SCG báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2024 cho thấy tình hình kinh doanh cải thiện hơn so với quý trước nhờ vào các sáng kiến xanh, quản lý chi phí hiệu quả, sự phục hồi của ngành du lịch và dấu hiệu khôi phục của nền kinh tế Thái Lan.
Xem thêm