Tag

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 22/06/2024 16:49
aa
TTTĐ - Sáng 22/6, tại trường THPT Hùng Vương (Quận 5, TP HCM), Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên - Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024.
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

Tham dự buổi lễ ra quân có gần 3.000 sinh viên, đại diện cho hơn 37.000 lượt sinh viên tình nguyện TP Hồ Chí Minh. Các bạn đều trong tâm thế hào hứng, hồ hởi chờ đợi đến lúc xuất quân.

Năm 2024, TP HCM có hơn 37.000 chiến sĩ tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi
Năm 2024, TP Hồ Chí Minh có hơn 37.000 chiến sĩ tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi

Phát biểu tại lễ ra quân, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh Lê Xuân Dũng nhấn mạnh, chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2024 sẽ tạo nên một dấu ấn đặc biệt, góp công vào đợt kỷ niệm 25 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của cả nước, đồng thời góp sức mình vào chuyển đổi các hình thức tổ chức chương trình tình nguyện phù hợp với tình hình mới, phù hợp với giá trị thanh niên thời đại mới.

Đại diện đơn vị tài trợ, bà Trần Phương Nga, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long cho biết: "Tập đoàn Thiên Long xem Tiếp sức mùa thi với thông điệp thi cử là trải nghiệm hạnh phúc, là một mảnh ghép hài hòa trong tầm nhìn tạo dựng hệ sinh thái học hỏi hạnh phúc trọn đời của mình.

Với Thiên Long, đích đến của giáo dục cũng chính là sự hạnh phúc. Vì vậy, một kỷ thi hạnh phúc sẽ đóng góp lớn cho chất lượng của ngành giáo dục".

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi
Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh Lê Xuân Dũng phát biểu

Đáng chú ý, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay ngoài sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp còn có sự góp mặt hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và nhạc sĩ Sỹ Luân.

"Tuy chỉ mới tham gia lần đầu nhưng Bảo Ngọc cảm thấy rất hào hứng khi được cùng các bạn tình nguyện viên, sinh viên tiếp sức cho phụ huynh và sĩ tử trong kỳ thi quan trọng này. Bảo Ngọc mong các sĩ tử sẽ luôn tự tin, vững tâm để hoàn thành tốt bài thi của mình", Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ.

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi
Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc trở thành đại sứ của chiến dịch

Năm 2024, chương trình "Tiếp sức mùa thi" được chia thành 3 giai đoạn, gồm các hoạt động hỗ trợ trước kỳ thi (tháng 4 - 6/2024); các hoạt động hỗ trợ trong kỳ thi (từ ngày 26 - 29/6); các hoạt động hỗ trợ sau kỳ thi (từ tháng 7 - 8/2024).

Giai đoạn 1, chương trình đã tổ chức 84 chương trình tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho hơn 45.000 học sinh tại các trường THPT trên thành phố và các tỉnh; phát hành 50.000 cẩm nang hướng nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng dành tặng học sinh cuối cấp THPT...

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi
Ra mắt các đội hình trong chiến dịch
Nghi thức phát đông ra quân
Nghi thức phất cờ xuất quân

Giai đoạn 2, chương trình tiếp tục triển khai các hoạt động trên nền tảng trực tuyến, đồng thời triển khai hoạt động trực tiếp với 17 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại 162 điểm thi và hỗ trợ điều phối giao thông.

Chiến sĩ tình nguyện sẽ tư vấn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi…

Tại các trường có tổ chức thi xét tuyển riêng, sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá cho thí sinh trong các ngày thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực vào các trường.

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi

Giai đoạn 3, chương trình huy động nguồn lực gần 3 tỷ đồng hỗ trợ sĩ tử. Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp triển khai học bổng "Nghị lực mùa thi", giới thiệu các hoàn cảnh thí sinh đặc biệt khó khăn, mời gọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội; dự kiến trao tặng 35 suất học bổng "Tiếp sức mùa thi" dành cho thí sinh khó khăn bao gồm tiền mặt 2 - 3 triệu đồng/ suất và quà tặng, tổng trị giá 105 triệu đồng.

Gần 40.000 sinh viên TP Hồ Chí Minh ra quân tiếp sức mùa thi

Đến nay, chương trình đã nhận được nguồn lực từ các đơn vị tài trợ, với 30.000 cẩm nang "Tiếp sức mùa thi", 100.000 phần ăn, nước uống, 1.000 dù cầm tay, 30.000 ly giấy… các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay tiếp nhận đăng ký của hơn 43.000 sinh viên, Ban Tổ chức đã tổ chức xét tuyển trực tuyến để chọn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu.

Bên cạnh đó, triển khai hoạt động trực tuyến với mục tiêu 37.000 lượt sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh trực tiếp tại điểm thi và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.

Đọc thêm

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng căn dặn các đảng viên trẻ: “Đã là đoàn viên, thanh niên là đi đầu, xung kích, “thanh niên là đội viên xung kích cách mạng”, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, không từ làm việc gì cả, huống hồ mình lại là đảng viên trẻ”.
Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá

TTTĐ - Nhiều ý kiến của thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác đã đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa

TTTĐ - Những ngày tháng 7, cùng cả nước tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ Đà Nẵng cũng đã có nhiều hành động nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các thế hệ trước.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
Xem thêm