Tag

Google khai trương diễn đàn Hỏi - Đáp trên Map

Chuyển đổi số 23/08/2017 18:03
aa
TTTĐ.VN- Google vừa bổ sung tính năng Hỏi và Đáp trên nền tảng Map and Search. Tính năng này cho phép người dùng đưa lên các câu hỏi cũng như trả lời các câu hỏi của người dùng khác.

Google khai trương diễn đàn Hỏi - Đáp trên Map

Để đặt câu hỏi, người dùng có thể tìm vị trí tại Google Map hoặc Search, mở danh mục và và cuộn xuống đến mục “Câu hỏi và Trả lời”.

Người dùng cũng có thể trả lời các câu hỏi và đánh giá các câu trả lời có thông tin bằng cách nhấn vào biểu tượng ngón tay cái giơ lên.


Google khai trương diễn đàn Hỏi - Đáp trên Map

Google khai trương diễn đàn Hỏi - Đáp trên Map

Những nội dung hữu ích nhất sẽ được hiện trên top trang. Tính năng cũng có thể sử dụng để hỏi cộng đồng về suy nghĩ của họ về các hiện vật tốt nhất tại một bảo tàng địa phương nào đó, hay thời gian tốt nhất để tham quan các danh lam thắng cảnh, tránh được sự chen chúc do đông người.

Nhận xét về nghề nghiệp của người hỏi cũng được đưa lên khi đặt các câu hỏi. Tính năng này đã có trên hệ điều hành Android và Tìm kiếm di động.

Giờ đây, người dùng không cần phải gọi điện đến địa điểm nào đó để tìm thêm thông tin, mà đơn giản có thể xem qua mục hỏi đáp để nắm được thông tin tổng quát.

Khi người dùng có thắc mắc về một nhà hàng, hay viện bảo tàng chẳng hạn, chỉ cần gửi câu hỏi cho chủ nhân địa điểm đó hoặc người dùng khác trả lời ngay trên Google Maps. Chúng ta cũng có thể trả lời câu hỏi của người khác nếu biết rõ.

Để xem mục hỏi và trả lời, hãy chọn địa điểm mà mình mong muốn, di chuyển màn hình xuống phía dưới. Ngoài ra, người dùng có khả năng bầu chọn cho thông tin mà họ thấy là hữu ích cho cộng đồng. Những thông tin có nhiều bầu chọn nhất sẽ được ưu tiên hiển thị.

Các doanh nghiệp và người dùng quan tâm sẽ nhận được thông báo khi có một câu hỏi mới xuất hiện, cho phép họ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.


Tin liên quan

Đọc thêm

"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam Công nghệ số

"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa mang tới Diễn đàn Thanh toán mở (Open Payments Forum), kết nối các tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính (fintechs), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trong những trao đổi tiên phong về phát triển thanh toán số và giải pháp tối ưu cho từng thành viên trong hệ sinh thái.
Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số Công nghệ số

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số

TTTĐ - Ngày 8/5, dự Ngày Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 3 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới để ngành ngân hàng phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển lên tầm cao mới, trong đó có việc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng.
Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
Xem thêm