Tag

Góp tiếng nói phát triển phong trào sinh viên

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 22/10/2023 09:03
aa
TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Lê Thị Thu Ngân đã nỗ lực không ngừng để không phụ sự tin tưởng, kỳ vọng của gia đình, thầy cô. Ngay khi trở thành sinh viên Học viện Ngoại giao, cô gái trẻ đã tích cực tham gia các hoạt động hướng đến cộng đồng.
Đội đầu tiên sở hữu tấm vé đầu tiên vòng chung kết "Sinh viên thế hệ mới"

Thu Ngân hiện là sinh viên năm thứ nhất Học viện Ngoại giao và cũng là một trong những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Ngân từng đảm nhận vai trò Bí thư chi Đoàn 12 Địa, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Cô gái trẻ sở hữu nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động ngoại khóa: Á khoa đầu vào của lớp chuyên Địa; Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội và là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023.

Lê Thị Thu Ngân
Lê Thị Thu Ngân
“Mình luôn tự sắp xếp các môn học hợp lý, đến lớp tập trung nghe giảng, nắm bắt kiến thức thầy cô dạy. Ngoài ra, về nhà mình ôn tập kỹ lại các kiến thức đã được học. Mình cũng tìm tòi và đọc thêm sách, làm nhiều bài tập để nhớ lâu và tích lũy kiến thức một cách chắc chắn. Năm học lớp 12, mình đã miệt mài ôn luyện và may mắn giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Địa lý thành phố Hà Nội”, Ngân chia sẻ.

Bố mẹ đều công tác trong ngành y, công việc bận rộn nên Ngân tự lập từ sớm và chủ động học hỏi. Gặp khó khăn trong học tập, cô gái trẻ nhờ anh trai hoặc thầy cô hướng dẫn, giải đáp. Việc thường xuyên trao đổi với thầy cô cũng giúp Ngân mạnh dạn, tự tin và hiểu bài hơn.

Ngoài học tập, Ngân cũng dành rất nhiều thời gian tham gia hoạt động Đoàn, Hội. Với cô gái trẻ những hoạt động này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng trong học tập mà còn tích lũy, rèn luyện kỹ năng mềm.

Tham gia nhiều hoạt động nhưng Ngân nhớ nhất khoảng thời gian tham gia tình nguyện tại SeaGame 21. Khi đó, cô gái trẻ đăng ký tham gia tình nguyện viên tại các điểm diễn ra môn thi đấu. Qua nhiều vòng phỏng vấn, Ngân cùng các tình nguyện khác đã cùng hỗ trợ các vận động viên, góp phần vào thành công của SeaGame 21.

“Các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp mình năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp mình cải thiện tốt chất lượng học tập cũng như khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới”, Ngân chia sẻ.

Thu Ngân hiện là sinh viên Học viện Ngoại giao
Thu Ngân hiện là sinh viên Học viện Ngoại giao

Với những đóng góp trong chương trình tình nguyện tại SeaGame 21, Ngân được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Ngoài ra, cô gái trẻ cũng nhận nhiều bằng khen và giấy chứng nhận khác vì tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đặc biệt sự nỗ lực, không ngừng vươn lên của Ngân được ghi nhận bằng việc vinh dự trở thành đảng viên khi vừa bước vào tuổi 18. Khi đó, cô gái trẻ đang là học sinh trường trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Ngân đang dần hiện thực hóa ước mơ trở thành ngoại giao giỏi khi đỗ vào khoa Quan hệ công chúng, Học viện Ngoại giao.

Để làm quen với môi trường học tập mới, Ngân không chỉ chú trọng học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là một trong những điều kiện để cô gái trẻ trở thành đại biểu dự Đại hội Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngân tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, đề ra nhiều quyết sách đưa công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố ngày càng phát triển. “Là một đại biểu, mình cũng muốn bày tỏ tiếng nói của bản thân, cùng các bạn trẻ khác thảo luận, đề xuất để có nhiều chương trình, giải pháp hay hỗ trợ, đồng hành với sinh viên Thủ đô thời gian tới. Tổ chức Hội sẽ là người bạn đồng hành, truyền lửa để sinh viên vươn lên lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo”, Ngân chia sẻ.

Đọc thêm

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Ngày 26/5, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Buổi lễ được kết nối trực tiếp với các điểm cầu tại Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tại Hậu Giang.
Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô

TTTĐ - Sáng 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, với sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.
Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.
Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 do Trung ương Đoàn tổ chức phát động ra quân ngày 26/5/2024. Lễ ra quân diễn ra tại khu công nghiệp VSip, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga

TTTĐ - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa ra quyết định chính thức công nhận tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga. Đây là tiền đề để thúc đẩy các hoạt động của học sinh, sinh viên, thanh niên Việt phát triển mạnh mẽ trên lãnh thổ này.
Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường

TTTĐ - Không phải là người đầu tiên có mặt tại hiện trường nhưng chàng thanh niên 21 tuổi Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Trực Ninh Nam Định) đã nhanh chóng tiến gần đến ngôi nhà đang cháy. Bằng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, nam thanh niên cùng bạn và người dân quanh đây đã kéo lại sự sống cho 3 người trước lưỡi hái tử thần.
Xem thêm