Tag

GrowMax và báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức

Doanh nghiệp 08/08/2022 19:00
aa
TTTĐ - Quỹ học bổng với tổng số tiền lên đến 8 tỷ đồng, sắp tới, sẽ có hàng ngàn học sinh nghèo hiếu học ở các tỉnh ven biển có điều kiện đến trường.
Những gương mặt xuất sắc trở thành quán quân Học bổng đại sứ Vương quốc Anh Chàng trai học giỏi, mê tình nguyện nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga Tặng 1.200 suất học bổng mùa hè công nghệ cho học sinh yêu lập trình cả nước Trao học bổng gần 400 triệu đồng khuyến khích học sinh sinh viên học nghề
GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với số tiền 8 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo các tỉnh ven biển (Ảnh: Hồng Thuỷ)

Tới dự Lễ công bố có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT).

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax xúc động tâm sự: “Tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời mỗi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thực hiện được điều này, bởi nhiều trẻ em vẫn đang phải gác lại ước mơ đó.

Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây. Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi vô cùng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ… Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường nhưng phải đi bộ nhiều cây số để đến trường vì không có nổi một chiếc xe đạp cũ".

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, phát biểu bày tỏ trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax (Ảnh: Hồng Thủy)

Đặc biệt trong năm 2022 này, người dân khu vực ven biển còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều tàu cá của ngư dân phải nằm bờ không dám ra khơi vì chi phí xăng dầu quá cao. Tình hình nuôi trồng thủy sản vẫn còn nhiều rủi ro dịch bệnh, khiến nhiều hộ dân ven biển gặp thiệt hại trong sản xuất.

Bên cạnh đó, do giá cả nhiều loại vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản tăng rất cao nên càng gây thêm khó khăn cho người dân nuôi trồng thủy sản ở vùng ven biển. Không ít người nuôi liên tục phải gánh chịu thua lỗ, phải bỏ ao đìa. Điều này càng khiến cho nhiều hộ dân vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn, các cháu học sinh ở vùng này có thể sẽ phải gánh thêm những chật vật cùng với gia đình, thậm chí nhiều em có thể có nguy cơ phải bỏ học.

Ông Hoàng chia sẻ: Là một doanh nhân trong lĩnh vực thủy sản, có niềm đam mê vô tận với con tôm, ông không chỉ trăn trở với nghề, mà còn luôn đau đáu với việc làm sao để giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng ven biển được cắp sách đến trường, không phải dang dở chuyện học hành.

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty GrowMax chia sẻ những tâm huyết về Quỹ khuyến học GrowMax (Ảnh: Hồng Thủy)

Vì vậy, cá nhân ông Hoàng đã có ý tưởng và thảo luận cùng Ban Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty thống nhất cùng giảm bớt một phần lương/thưởng trong năm 2022 để chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập...

"Học tập sẽ là cơ hội để các em thoát nghèo, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội và Tổ quốc. Với ý nghĩa cao cả đó, mặc dù mới ra đời được gần 2 năm và bản thân Công ty vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng GrowMax vẫn quyết định trích trước số tiền 8 tỷ đồng để thành lập Qũy khuyến học GrowMax để gửi đến các em học sinh khắp các tỉnh/thành ven biển, hỗ trợ các em tiếp tục hành trình đi tìm tri thức. Đây cũng là sự truyền lửa của GrowMax với mong muốn sẽ luôn là cầu nối cho tương lai của nhiều thế hệ trẻ sau này”, ông Mai Văn Hoàng nói.

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai (Ảnh: Hồng Thủy)

Tại lễ ra mắt quỹ học Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax đã luôn đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng mong Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ trao những phần quà này đến đúng tay các trẻ em nghèo hiếu học để chắp cánh thêm ước mơ được đến trường của các em và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax để tổ chức triển khai tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học của Quỹ khuyến học Growmax nhằm chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, mong muốn Quỹ khuyến học Growmax sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm, 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Hiện GrowMax tập hợp hơn 200 nhà khoa học, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các tập đoàn thủy sản quốc tế lớn. Họ được coi là “thế hệ vàng” của ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh, quyết tâm tạo nên thương hiệu thức ăn tôm GrowMax với khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam.

Đích đến cuối cùng của GrowMax là mang lại những sản phẩm của người Việt có chất lượng vượt trội, từ đó làm bàn đạp tiến đến thị trường quốc tế, góp phần ghi dấu ấn hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp bước trẻ em nghèo trên hành trình đi tìm tri thức
Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu tại Lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax (Ảnh: Hồng Thủy)

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax, ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân đánh giá: "Trong một thời gian rất ngắn, GrowMax đã có sự phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. Tôi chúc mừng thành công đó của Công ty. Điều này rất đáng trân trọng vì chỉ mới đi hoạt động nhưng Công ty đã chú trọng đến các hoạt động xã hội, đây là những món quà rất ý nghĩa đối với các trẻ em nghèo ở các vùng ven biển”.

Đọc thêm

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân Doanh nghiệp

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater

TTTĐ - Từ tháng 7 này, 10 triệu khách hàng của siêu ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Đây là phương thức thanh toán mới trên siêu ứng dụng BE, được cung cấp bởi ngân hàng số Cake by VPBank, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững Doanh nghiệp

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững

TTTĐ - Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực và chủ đạo của ngành, dư nợ tín dụng xanh tại Vietcombank có sự tăng trưởng ổn định ở các lĩnh vực.
SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học Doanh nghiệp

SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học

TTTĐ - Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm Doanh nghiệp

Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm

TTTĐ - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.
Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam Kinh tế

Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam

TTTĐ - Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam.
Cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác BIM Land và IHG Doanh nghiệp

Cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác BIM Land và IHG

TTTĐ - Xuyên suốt một thập kỷ song hành, BIM Land và Tập đoàn InterContinental Hotels & Resorts (IHG) đã kiến tạo nên những công trình biểu tượng đẳng cấp quốc tế, góp phần thay đổi diện mạo địa phương và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch sang trọng toàn cầu.
Tái vi phạm môi trường, Công ty TNHH Hanoi Green Foods bị phạt nặng Doanh nghiệp

Tái vi phạm môi trường, Công ty TNHH Hanoi Green Foods bị phạt nặng

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Hanoi Green Foods (cụm công nghiệp, Cao An, Cẩm Giàng) số tiền 330 triệu đồng do vi phạm các quy định về môi trường.
Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 Doanh nghiệp

Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

TTTĐ - Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 với lãi suất hấp dẫn.
Xem thêm