Tag

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

Muôn mặt cuộc sống 21/06/2024 22:39
aa
TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Hải Dương: Ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 Hải Dương: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 10%

Năm 2023 dù gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế thế giới và những bất ổn chính trị, tỉnh Hải Dương vẫn ghi nhận những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội.

Theo đó, Hải Dương đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể với 13/15 chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều tăng cao so với cùng kỳ. Quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 11/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 336.351 tỷ đồng, tăng 8,7%. Lĩnh vực du lịch cũng đạt nhiều kết quả tích cực, ước tính cả năm đón và phục vụ trên 1,8 triệu lượt khách, tăng 46,3%.

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng ghi nhận những đóng góp của báo chí trong sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh

Cùng với đó, Hải Dương là tỉnh thứ 5 trong cả nước được Thủ tướng công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng, có nhiều đổi mới...

Để vượt qua những khó khăn và đạt được những kết quả trên là sự nỗ lực chung tay góp sức của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Hải Dương; sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, các cơ quan Trung ương. Đặc biệt, đó là sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã cùng Hải Dương vượt khó, tăng tốc.

Báo chí đã trở thành cầu nối giữa chính quyền và người dân, cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về các chính sách mới, các dự án phát triển kinh tế, cơ hội đầu tư.

Điều này đã góp phần quan trọng vào việc duy trì sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí
Hải Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chia sẻ, thời gian qua, Hải Dương mặc dù có lúc gặp nhiều khó khăn, trở ngại và thách thức song với sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước, sự quyết tâm cao của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh đã đạt được kết quả khá toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh.

“Các cơ quan báo chí, truyền thông đã thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng, hình thức thể hiện đa dạng phong phú, theo đúng chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước và tỉnh Hải Dương; tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, nhiệm vụ lớn mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đang triển khai thực hiện trên các lĩnh vực, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Kết quả tuyên truyền của các cơ quan báo chí đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất và con người Hải Dương; thu hút đầu tư, từng bước hiện thực hóa khát vọng, phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng nhấn mạnh.

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí
Phóng viên tác nghiệp tại sự kiện thu hút đầu tư trên địa bàn

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng đề nghị nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phát huy vai trò báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành, kịp thời phản ánh khách quan, trung thực, có tính thời sự cao, thể hiện rõ vai trò là kênh thông tin, diễn đàn tin cậy của Nhân dân. Báo chí là kênh cung cấp thông tin, đối thoại nhiều chiều phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương, những năm qua, báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh; tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân.

Các cơ quan báo chí phản ánh sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện những giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; kịp thời phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển đời sống kinh tế, xã hội; củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Hơn nữa, báo chí còn hoàn thành tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Nhiều vụ việc tiêu cực do báo chí phát hiện hoặc tham gia đấu tranh đã có tác động tích cực, thúc đẩy các cơ quan chức năng xem xét, xử lý và được quần chúng đồng tình ủng hộ. Nhiều tác phẩm báo chí đã đạt Giải Báo chí quốc gia; Liên hoan Phát thanh và Truyền hình toàn quốc; Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng; Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển”; Giải báo chí Hội Nhà báo tỉnh…

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí
Kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương có nhiều khởi sắc

Trong thành công chung của tỉnh Hải Dương, các cơ quan báo chí luôn chủ động vào cuộc trên các lĩnh vực, góp phần đắc lực trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tập hợp sức mạnh nguồn lực và giữ gìn đoàn kết, sự đồng thuận xã hội trong quá trình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hải Dương.

Đọc thêm

Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới

TTTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong tháng 7/2024, toàn thành phố Hà Nội có hơn 90.500 xe ô tô đến hạn đăng kiểm. Trong khi đó, các Trung tâm đăng kiểm ở thành phố chỉ tiếp nhận được hơn 67.000 xe/tháng, do đó, sẽ có hơn 22.000 xe ô tô không được đăng kiểm do quá tải.
Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu Muôn mặt cuộc sống

Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.
Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống Muôn mặt cuộc sống

Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống

TTTĐ - Ngày 17/7, tại quận Tây Hồ (Hà Nội), Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tọa đàm “Dân vận khéo trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II Muôn mặt cuộc sống

Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II

TTTĐ - Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) lần II sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 2/9, hứa hẹn mang đến nhiều sự kiện hoạt động độc đáo, đặc sắc để giới thiệu đến du khách những trải nghiệm tuyệt vời của vùng đất này.
Thủ tướng yêu cầu bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng yêu cầu bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 69/CĐ-TTg ngày 17/7/2024 về vụ việc 4 du khách người Việt Nam tử vong ở Băng-cốc, Thái Lan.
Khẩn trương rà soát, sửa đổi chính sách về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng Muôn mặt cuộc sống

Khẩn trương rà soát, sửa đổi chính sách về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 693/QĐ-TTg ngày 17/7/2024 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Hết sức lưu ý đến đối tượng có đất thu hồi là đất ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ Muôn mặt cuộc sống

Hết sức lưu ý đến đối tượng có đất thu hồi là đất ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ

TTTĐ - Chiều 17/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 30 tỉnh, thành phố nghe báo cáo, đóng góp ý kiến cho dự thảo Quyết định về cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi.
Phòng, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không Nội Bài Xã hội

Phòng, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không Nội Bài

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài; trên các tuyến biên giới, vùng biển và địa bàn nội địa.
Sớm áp dụng cơ chế đặc thù trong xử lý vi phạm giao thông Muôn mặt cuộc sống

Sớm áp dụng cơ chế đặc thù trong xử lý vi phạm giao thông

TTTĐ - Việc tăng chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được quy định tại Điều 33, Luật Thủ đô (sửa đổi) được coi là cần thiết để nâng cao tính răn đe và hạn chế các hành vi vi phạm.
Sôi nổi các mô hình, phần việc Mặt trận Môi trường

Sôi nổi các mô hình, phần việc Mặt trận

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai phong trào thi đua sôi nổi, đạt được kết quả tích cực. Nhiều mô hình, công trình phần việc của MTTQ các quận tạo dấu ấn riêng, phù hợp với thực tiễn cơ sở, được Nhân dân ghi nhận.
Xem thêm