Tag

Hàn Quốc: Nhiều nhân viên hàng không vi phạm nồng độ cồn

Nhìn ra thế giới 10/10/2023 21:35
aa
TTTĐ - Trong vòng 1 tháng qua đã có có 7 thành viên tổ bay bao gồm cơ trưởng và cơ phó, 19 tiếp viên và 4 thợ máy đã bị phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở trong các cuộc kiểm tra mức độ tỉnh táo đối với nhân viên hàng không tại Hàn Quốc vốn đã bị đình chỉ do đại dịch COVID-19.

Trong đó, Korean Air là hãng hàng không có nhiều nhân viên vi phạm về nồng độ cồn nhất với 11 người, tiếp theo là hãng hàng không T'way Air với 7 trường hợp.

Hãng hàng không Jeju Air có 6 trường hợp, hãng Eastar Jet có 3 trường hợp trong khi các hãng Jin Air, Asiana Airlines và Air Inch mỗi hãng có một người bị phát hiện vi phạm.

Đặc biệt có 2 người bị phát hiện có nồng độ cồn trong máu trên 0,08%, tức là mức phải thu hồi giấy phép lái xe. Một số phi công vi phạm chỉ mới làm việc được vài tháng, trong khi một số đã làm việc được 27 năm.

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty

Tại Hàn Quốc, nhân viên hàng không, chẳng hạn như phi công và tiếp viên hàng không sẽ phải thực hiện bài kiểm tra nồng độ cồn trước khi bay hoặc làm việc. Điều này để tránh xảy ra tai nạn nghiệm trong do uống rượu khi vận hành máy bay.

Nếu họ trượt bài kiểm tra, họ sẽ ngay lập tức bị loại khỏi nhiệm vụ của mình. Họ cũng sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định nội bộ của hãng hàng không.

Các hãng hàng không tạ Hàn Quốc bắt đầu tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả nhân viên hàng không vào năm 2019 song sau đó phải tạm dừng vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đã khôi phục việc bắt buộc kiểm tra với máy thở từ tháng 9 vừa qua nhằm tăng cường an toàn trên các tuyến bay.

Thấy gì từ nền công nghiệp giải trí –“con gà đẻ trứng vàng” ở Hàn Quốc? Thấy gì từ nền công nghiệp giải trí –“con gà đẻ trứng vàng” ở Hàn Quốc?

TTTĐ - BTS, BLACKPINK hay Super Junior – những nhóm nhạc đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường âm nhạc thế giới đã mang ...

Hàn Quốc tăng hạn ngạch thị thực lao động lành nghề lên 17 lần Hàn Quốc tăng hạn ngạch thị thực lao động lành nghề lên 17 lần

TTTĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng số lượng thị thực cho lao động ...

Bài học từ thảm kịch ngập hầm chui ở Hàn Quốc Bài học từ thảm kịch ngập hầm chui ở Hàn Quốc

TTTĐ - Theo giới chuyên gia, thảm kịch trong vụ ngập hầm chui ở Osong là hồi chuông cảnh tỉnh đối với Hàn Quốc. Biến ...

Đọc thêm

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa Nhìn ra thế giới

7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa

TTTĐ - Trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bầu trời đêm Singapore sẽ trở thành một sân khấu hoành tráng cho các màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc.
Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Nhìn ra thế giới

Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn

TTTĐ - Bài học từ Singapore có thể được áp dụng trong chiến lược phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia Nhìn ra thế giới

Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia

TTTĐ - Ngoài Trung Quốc, một loạt các quốc gia như Đan Mạch, Pháp, Hà Lan và gần đây nhất là Mỹ đều ghi nhận ghi nhận số ca viêm phổi liên quan đến vi khuẩn có tên gọi Mycoplasma gia tăng.
38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày Nhìn ra thế giới

38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày

TTTĐ - Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy giá cả tăng cao đã đẩy gần 1/3 người dân Châu Âu vào tình trạng tài chính “bấp bênh”. Hơn một nửa người tại Châu Âu cho biết ngân sách của họ đã bị thắt chặt trong 3 năm qua.
Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023? Nhìn ra thế giới

Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023?

TTTĐ - Theo bảng xếp hạng Economist Intelligence Unit (EIU, trụ sở ở Anh), Singapore và và Zurich (Thụy Sĩ) cùng đứng đầu danh sách thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới năm 2023.
Xem thêm