Tag

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên

Muôn mặt cuộc sống 22/06/2024 16:52
aa
TTTĐ - 39 năm báo Tuổi trẻ Thủ đô phụng sự bạn đọc cả nước với những góc nhìn đa chiều, đậm nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Đặc biệt, trong những năm qua, báo đang dần khẳng định vị thế, uy tín vững chắc với bạn đọc trên cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng bằng nhiều tuyến bài phản ánh chân thực, khách quan, lan tỏa những điều tử tế, nhân văn đến bạn đọc.
Kon Tum có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh Báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt 2 giải Báo chí tỉnh Kon Tum
Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (Ảnh: Trần Nghĩa)

Những cánh tay nối dài

Chặng đường 39 năm qua với biết bao thăng trầm nhưng bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những bước trưởng thành vượt bậc, được sự tin yêu của bạn đọc và đối tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc, trong đó có khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Minh chứng cho sự trưởng thành là sự ra đời của các Văn phòng đại diện tại nhiều địa phương như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh... Như một lẽ tất yếu, ngày 4/9/2019, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cũng được thành lập trong sự hân hoan của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và sự chào đón của đông đảo bạn đọc trên khắp cả nước.

Có thể nói, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên là “cánh tay nối dài” của báo nhằm kịp thời chuyển tải những thông tin đến bạn đọc, đồng hành, gắn kết cùng các địa phương đóng góp trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Nhà báo Bùi Ngọc Dương, phụ trách Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cùng đại diện Công an huyện Ngọc Hồi trao quà cho các em học sinh (Ảnh: Trần Nghĩa)

Hiện tại, Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã được Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cử phóng viên thường trú, hoạt động tại 15 tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, góp phần kết nối, thông tin kịp thời các vấn đề của khu vực.

Thời gian đầu, báo đã đặt “viên gạch đầu tiên” bằng những tuyến bài điều tra, phản ánh gai góc, khách quan về các vấn đề “nóng”, thời sự được bạn đọc quan tâm, chia sẻ.

Điển hình là tuyến bài điều tra “Công ty TNHH MTV 732 cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền” xảy ra tại huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum). Sau khi loạt bài khởi đăng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký văn bản chỉ đạo, xác minh để xử lý những vấn đề mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.

Sau thời gian dài kiểm tra, xác minh, tỉnh Kon Tum đã có kết luận “Những nội dung báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh đều chính xác” và chỉ đạo các cơ quan ban ngành từ tỉnh, xuống huyện phải xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể sai phạm trong việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền.

Hay như tuyến bài điều tra “Đại ngàn Đăk Pxi kêu cứu” xảy ra tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum). Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã vào cuộc quyết liệt, “thâm nhập” vào những cánh rừng đang bị tàn phá ngày đêm và kiên trì đeo bám sự việc đến cùng.

Với những bằng chứng thuyết phục và khách quan, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã có những chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Cuối cùng vụ việc đã được cơ quan chức năng điều tra, khởi tố 5 đối tượng về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ rừng”.

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Nhà báo Bùi Ngọc Dương và đại diện Công an xã Đăk Nông trao chiếc xe đạp điện cho em Y Giang (Ảnh: Trần Nghĩa)

Đó chỉ hai trong những tuyến bài mà báo Tuổi trẻ Thủ đô đã dày công điều tra, thu thập chứng cứ để phanh phui sự việc trước công luận. Những gì báo Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện trong thời gian vừa qua, báo đang dần có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc tại khu vực Tây Nguyên.

Bạn đọc Nguyễn Thị Nhung, trú tại thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), chia sẻ: “Thời gian qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những tuyến bài điều tra rất công phu và khách quan trước những vấn đề “nóng” và được đông đảo bạn đọc quan tâm. Những tuyến bài điều tra của báo đã góp phần đem lại niềm tin cho Nhân dân”.

Đồng hành và lan tỏa

Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã luôn tích cực lan tỏa những điều tử tế, nhân văn đến những phận đời kém may mắn tại các địa bàn khu vực Tây Nguyên bằng việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng quà đến học sinh tại huyện Sa Thầy; trao tặng xe đạp điện, dụng cụ học tập cho các học sinh tại huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum)...

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Phóng viên Trần Nghĩa, thường trú tại khu vựcTây Nguyên tác nghiệp tại xã biên giới Ngọc Hồi (Kon Tum)

Sau 5 năm ra mắt Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, giờ đây, báo đang từng ngày khẳng định vị thế, uy tín của mình trong “làng báo” tại Tây Nguyên. Minh chứng đó là những tuyến bài tuyên truyền cho các hoạt động trên địa bàn các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Với hành trình của báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum, chia sẻ: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có đóng góp rất lớn trong việc khơi dậy tinh thần tự nguyện tham gia của thanh niên vào các phong trào và chương trình mà tổ chức Đoàn tỉnh Kon Tum đã đặt ra. Trong đó có phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo và

chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Báo đã tuyên truyền những mô hình hay, định hướng các tấm gương giỏi, hoạt động tích cực để cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích”.

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Báo Tuổi trẻ Thủ đô (thứ 4, từ trái qua) đoạt Giải B và C tại Giải Báo chí tỉnh Kon Tum lần thứ XII

Nhằm ghi nhận những đóng góp thầm lặng của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, năm 2023, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao tặng Bằng khen cho phóng viên Trần Nghĩa - thường trú tại khu vực Tây Nguyên về những hoạt động đưa tin tình nguyện hè.

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đăk Dục (huyện Ngọc Hồi) nằm ở vùng biên giới tỉnh Kon Tum, còn gặp nhiều khó khăn. Hành trình của báo Tuổi trẻ Thủ đô đến trao tặng quà tới các học sinh của trường đã giúp đỡ phần nào cho các con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường.

Thầy Trần Đức Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Đăk Dục, bộc bạch: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô không chỉ thực hiện công tác chuyên môn tuyên truyền tốt mọi mặt đời sống xã hội mà còn đóng góp đáng kể trong các hoạt động an sinh. Báo đã có những chương trình an sinh xã hội rất ý nghĩa, đồng thời tuyên truyền giáo dục, thúc đẩy phát triển văn hóa, nghệ thuật, hỗ trợ chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng”.

Là tờ báo của tuổi trẻ, với những hoạt động đa dạng và ý nghĩa, báo Tuổi trẻ Thủ đô không chỉ đồng hành với địa phương trên mọi mặt trận thông tin mà còn góp phần quan trọng trong công tác xây dựng cộng đồng văn minh, nhân văn và phát triển bền vững.

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên
Phóng viên Trần Nghĩa, thường trú khu vực Tây Nguyên (thứ 7, từ trái qua) vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum với tác phẩm "Tuyến bài điều tra cấp đất trái quy định" đạt giải B, loại hình báo điện tử

Vừa qua, tại buổi Lễ gặp mặt báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đoạt Giải B và C tại Giải Báo chí tỉnh Kon Tum lần XII với loạt phóng sự "Điều tra cấp đất trái quy định" và "Tuyến bài gian nan cuộc chiến giữ rừng".

Đồng thời, phóng viên Trần Nghĩa, thường trú khu vực Tây Nguyên vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum trao tặng Bằng khen với tác phẩm "Tuyến bài điều tra cấp đất trái quy định" đạt giải B, loại hình báo điện tử.

Đọc thêm

Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Lại có nguy cơ "ùn" kiểm định xe cơ giới

TTTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong tháng 7/2024, toàn thành phố Hà Nội có hơn 90.500 xe ô tô đến hạn đăng kiểm. Trong khi đó, các Trung tâm đăng kiểm ở thành phố chỉ tiếp nhận được hơn 67.000 xe/tháng, do đó, sẽ có hơn 22.000 xe ô tô không được đăng kiểm do quá tải.
Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu Muôn mặt cuộc sống

Tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.
Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống Muôn mặt cuộc sống

Nhiều mô hình "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả trong đời sống

TTTĐ - Ngày 17/7, tại quận Tây Hồ (Hà Nội), Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tọa đàm “Dân vận khéo trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II Muôn mặt cuộc sống

Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội sầu riêng Krông Pắc lần II

TTTĐ - Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) lần II sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 2/9, hứa hẹn mang đến nhiều sự kiện hoạt động độc đáo, đặc sắc để giới thiệu đến du khách những trải nghiệm tuyệt vời của vùng đất này.
Thủ tướng yêu cầu bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng yêu cầu bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 69/CĐ-TTg ngày 17/7/2024 về vụ việc 4 du khách người Việt Nam tử vong ở Băng-cốc, Thái Lan.
Khẩn trương rà soát, sửa đổi chính sách về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng Muôn mặt cuộc sống

Khẩn trương rà soát, sửa đổi chính sách về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 693/QĐ-TTg ngày 17/7/2024 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Hết sức lưu ý đến đối tượng có đất thu hồi là đất ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ Muôn mặt cuộc sống

Hết sức lưu ý đến đối tượng có đất thu hồi là đất ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ

TTTĐ - Chiều 17/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 30 tỉnh, thành phố nghe báo cáo, đóng góp ý kiến cho dự thảo Quyết định về cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi.
Phòng, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không Nội Bài Xã hội

Phòng, chống vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không Nội Bài

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài; trên các tuyến biên giới, vùng biển và địa bàn nội địa.
Sớm áp dụng cơ chế đặc thù trong xử lý vi phạm giao thông Muôn mặt cuộc sống

Sớm áp dụng cơ chế đặc thù trong xử lý vi phạm giao thông

TTTĐ - Việc tăng chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được quy định tại Điều 33, Luật Thủ đô (sửa đổi) được coi là cần thiết để nâng cao tính răn đe và hạn chế các hành vi vi phạm.
Sôi nổi các mô hình, phần việc Mặt trận Môi trường

Sôi nổi các mô hình, phần việc Mặt trận

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai phong trào thi đua sôi nổi, đạt được kết quả tích cực. Nhiều mô hình, công trình phần việc của MTTQ các quận tạo dấu ấn riêng, phù hợp với thực tiễn cơ sở, được Nhân dân ghi nhận.
Xem thêm