Tag

Hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm

Khởi nghiệp sáng tạo 01/07/2017 10:39
aa
TTTĐ.VN - Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần GAS Việt Nhật tổ chức tuyển dụng nhân sự.

Hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm


Hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm

Các bạn sinh viên tham gia tuyển dụng


Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hỗ trợ sinh viên thường xuyên của Trung tâm vào cuối mỗi năm học, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên sắp tốt nghiệp có được việc làm tốt tại những doanh nghiệp, đơn vị uy tín. Chương trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên năm cuối, đặc biệt là những bạn có mong muốn được làm việc tại công ty 100% vốn nước ngoài.

Tại chương trình, sinh viên được làm một bài test ngắn trong thời gian 45 phút bằng tiếng Anh để kiểm tra kỹ năng nghề, trình độ ngoại ngữ. Sau đó, họ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo công ty để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý thông tin và kiến thức chuyên môn. Ngoài việc tham gia thi tuyển, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham quan môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp của lãnh đạo, nhân viên công ty, bao gồm cả những lãnh đạo, nhân viên người Nhật Bản.

Như Yến, một trong những thí sinh tham gia tuyển dụng cho biết: “Làm việc tại công ty nước ngoài là mong muốn của mình và rất nhiều bạn sinh viên khác. Mình rất hi vọng sẽ trúng tuyển lần này. Mình cũng mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều chương trình tuyển dụng hợp tác với các doanh nghiệp lớn nữa để nhiều sinh viên được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp và được làm việc trong môi trường uy tín”.

Dự kiến sau khoảng một tuần các bạn sinh viên sẽ nhận được kết quả tuyển dụng từ công ty. Ban tổ chức hy vọng sau lần tuyển dụng này, sinh viên không chỉ trúng tuyển mà còn tích lũy được những kinh nghiệm quý giá để phục vụ cho con đường lập nghiệp sau này.

Tin liên quan

Đọc thêm

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Tuổi trẻ Ninh Thuận khát vọng làm giàu trên vùng đất khó Khởi nghiệp sáng tạo

Tuổi trẻ Ninh Thuận khát vọng làm giàu trên vùng đất khó

TTTĐ - Trong năm 2023, đã có 164 thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận khởi nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp do thanh niên làm chủ lên 724, với tổng vốn đăng ký 11.454,2 tỷ đồng.
Xem thêm