Tag

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc

Giáo dục 15/04/2024 14:00
aa
TTTĐ - Tham gia “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế” năm 2024 do trường Đại học Hà Nội tổ chức sáng 15/4, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm thú vị để tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ nước bạn.
Ấn tượng đêm diễn thời trang độc đáo của học trò trường Amsterdam Thêm một học sinh trường Ams được kết nạp Đảng Thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng của học sinh trường Ams

"Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế" là hoạt động thường niên của trường Đại học Hà Nội nhằm tạo sân chơi cho học sinh THPT và sinh viên chuyên ngành tiếng Trung ở các trường đại học của Việt Nam có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện sự hiểu biết của mình đối với ngôn ngữ Trung Quốc.

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc
Các đại biểu tham dự Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế năm 2024 sáng 15/4

Đây đồng thời cũng là cơ hội để giới trẻ trải nghiệm nét văn hóa cổ truyền độc đáo của nước bạn. Với ý nghĩa tốt đẹp đó trường Đại học Hà Nội giao Viện Khổng Tử tổ chức ngày hội trải nghiệm văn hóa Trung Quốc cho các bạn học sinh, sinh viên. Đông đảo học sinh khối chuyên tiếng Trung của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng tới tham dự, giao lưu tại ngày hội.

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: Với vị thế của ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tại Thủ đô, trong những năm qua, nhà trường luôn khuyến khích năng lực tự học, tự trau dồi và rèn luyện ở học sinh.

Đó là những cơ sở để học sinh trường Ams nói chung, học sinh khối chuyên tiếng Trung nói riêng luôn chuẩn mực mà năng động, vững vàng kiến thức mà vẫn có sự sáng tạo riêng trong quá trình học tập.

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc
Các bạn trẻ thể hiện sự am hiểu về văn hóa Trung Quốc qua tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Ngoài ra, quá trình giao lưu văn hóa Việt - Trung được thúc đẩy mạnh mẽ tại trường Ams qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm văn hóa được tổ chức với nhiều hình thức sáng tạo, hấp dẫn như Festival Xuân 2024 với sự tham dự của ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán Giáo dục cùng đại diện Đại sứ quán Trung Quốc; cũng như buổi ghé thăm Đại sứ quán Trung Quốc của thầy trò nhà trường với món quà thân tình...

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc
Học sinh trường Ams tham gia hoạt động trải nghiệm tại chương trình

“Học sinh khối chuyên Trung của chúng tôi đã đến với ngôi trường Hà Nội - Amsterdam không chỉ với ước mơ được trở thành học sinh tại một ngôi trường chuyên danh giá, mà còn với niềm đam mê và sự yêu thích đối với ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa.

Trong quá trình học tập, các em luôn chủ động tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa, tích cực xây dựng và tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Trung.

Chính vì vậy, có cơ hội góp mặt trong chương trình giao lưu trải nghiệm tại Đại học Hà Nội nhân dịp “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế” cũng là dịp để các em được mở mang thêm kiến thức về ngôn ngữ Trung Quốc, thêm gắn bó và yêu thích với nền văn hóa độc đáo với bề dày truyền thống của Trung Quốc”, cô Trần Thùy Dương nhấn mạnh.

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc
Thầy và trò trường Ams tham gia Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế năm 2024

Tham gia hoạt động tại Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế 2024, các em học sinh trường Ams đã cùng bạn bè Thủ đô hòa mình vào không khí trẻ trung, năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động hấp dẫn để tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc như: Vẽ tranh thủy mặc nghệ thuật, cắt giấy Trung Hoa trang trí, tết dây may mắn, áo dài Việt Nam và Hán phục cổ trang…

Thông qua những hoạt động hấp dẫn ấy, mỗi học sinh trường Ams có thể trở thành những đại sứ lan tỏa niềm đam mê, nhu cầu tìm tòi, khám phá văn hóa Trung Quốc tới nhiều bạn trẻ khác tại Việt Nam.

Đọc thêm

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Xem thêm