Tag

Hội An khai trương tour tham quan làng mộc Kim Bồng

Nhịp điệu cuộc sống 01/06/2024 21:00
aa
TTTĐ - Ngày 1/6, UBND TP Hội An khai mạc chương trình “Nét hoa nghề Hội An lần thứ III”, “Phiên chợ khởi nghiệp -Tiêu dùng xanh” Hội An 2024 và khai trương hoạt động hướng dẫn tham quan làng mộc Kim Bồng.
“Nét hoa Nghề Hội An” kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai Khai trương tổ hợp mua sắm - dịch vụ - ẩm thực Center Point tại Ocean City Sôi động khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024
UBND TP Hội An khai mạc chương trình “Nét hoa nghề Hội An lần thứ III”
UBND TP Hội An khai mạc chương trình “Nét hoa nghề Hội An lần thứ III”

Sự kiện nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa các nghề, làng nghề truyền thống của Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế, tôn vinh những sáng tạo của người thợ thủ công, góp phần khơi gợi ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, kết nối các làng nghề…

Đây cũng là cam kết về thành phố sáng tạo mà Hội An đã đăng ký với UNESCO nhằm đẩy mạnh, phát triển và lan tỏa hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo.

Đặc biệt, nhiều hoạt động phong phú tại các làng nghề truyền thống và các không gian sáng tạo trên địa bàn thành phố hấp dẫn, lôi cuốn du khách trong và ngoài nước.

Làng nghề thủ công luôn giữ vai trò rất quan trọng tại
Làng nghề thủ công luôn giữ vai trò rất quan trọng tại Hội An
Đến Hội An dịp này, du khách trình diễn nghề truyền thống và tham gia trải nghiệm làm nghệ nhân
Đến Hội An dịp này, du khách trình diễn nghề truyền thống và tham gia trải nghiệm làm nghệ nhân

Trong đó, chương trình kết nối các không gian sáng tạo, triển lãm ảnh chủ đề “Hội An - Thành phố sáng tạo”, tọa đàm “Hội An - Làng nghề lên số” nhằm kết nối các chuyên gia, doanh nghiệp, nghệ nhân để hỗ trợ kiến thức chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong phát triển bền vững các nghề thủ công.

Tại phiên chợ “Khởi nghiệp - Tiêu dùng xanh Hội An” năm 2024 giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm hàng hoá Việt.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động phụ trợ như không gian ẩm thực Hội An, Thiếu nhi Hội An với nghề thủ công truyền thống, trưng bày đèn lồng trên sông,… mang đến những ấn tượng với người xem.

Nghề dệt chiếu cói truyền thống tại Hội An
Nghề dệt chiếu cói truyền thống tại Hội An
Du khách trải nghiệm làng mộc Kim Bồng
Du khách trải nghiệm làng mộc Kim Bồng

Dịp này, Hội An chính thức khai trương hoạt động hướng dẫn tham quan làng mộc Kim Bồng với các hoạt động tham quan trải nghiệm, du lịch, dịch vụ tại làng mộc.

"Trong thời gian tới, du lịch sẽ chia sẻ lợi ích cho cộng đồng cư dân như các làng nghề khác. Cùng với đó, thành phố hoàn thành mục tiêu bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử văn hóa - con người, hòa nhập vào thế giới nhưng không hòa tan các giá trị làng nghề, bắt kịp xu hướng phát triển du lịch bền vững trong thời kỳ mới”, ông Nguyễn Thế Hùng Phó Chủ tịch UBND Hội An nhấn mạnh.

àng mộc Kim Bồng hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách trong hành trình khám phá Hội An
Làng mộc Kim Bồng hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách trong hành trình khám phá Hội An
Du khách nước ngoài thích thú tham quan tại sự kiện
Du khách nước ngoài thích thú tham quan tại phiên chợ

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá -Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Hội An, giai đoạn một cho hoạt động hướng dẫn tham quan làng mộc Kim Bồng gồm; Tìm hiểu về lịch sử, văn hóa làng mộc Kim Bồng. Du khách có thể tham quan các điểm như: Nhà trưng bày làng nghề truyền thống, cơ sở đóng và sửa chữa tàu thuyền, các cơ sở sản xuất chế tác mộc, chợ Cẩm Kim; xem trình diễn nghề truyền thống và tham gia trải nghiệm làm nghệ nhân; thợ thủ công chạm khắc mộc, dệt chiếu, đan thúng chai, đan rổ bội…

“Giai đoạn 2 dự kiến bắt đầu từ quý II/2025, trung tâm sẽ nghiên cứu đề xuất tổ chức thêm các chương trình tham quan liên kết; tổ chức tham quan kết hợp tham quan các điểm lịch sử - văn hóa, trải nghiệm các nghề khác tại địa phương, kết hợp trải nghiệm du lịch sinh thái - nông nghiệp sạch - ngư nghiệp; tổ chức chương trình tham quan liên kết nội vùng Hội An và các địa phương lân cận…”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết thêm.

Ngoài trải nghiệm các hoạt động văn hoá, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Hội An
Ngoài trải nghiệm các hoạt động văn hoá, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Hội An
Hội An khai trương tour tham quan làng mộc Kim Bồng

Với bề dày về lịch sử - văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, người dân bản địa thuần hậu, nghĩa tình, làng mộc Kim Bồng hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách trong hành trình khám phá Hội An. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tôn vinh những thành tựu, xây dựng và phát triển làng nghề trở thành một điểm đến du lịch văn hóa nổi bật của Hội An.

Đọc thêm

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh Du lịch

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Mới đây, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Sở Du lịch thành phố đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Du lịch và chính quyền thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Bài 3: Người trẻ giữ hồn trà Việt Người Hà Nội

Bài 3: Người trẻ giữ hồn trà Việt

TTTĐ - Trong những năm gần đây, phong cách thưởng trà của người trẻ Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể. Điều này không chỉ phản ánh sự ảnh hưởng của những xu hướng toàn cầu mà còn thể hiện sự sáng tạo và bản sắc riêng của thế hệ trẻ. Dù vậy, họ vẫn giữ vững lòng nhiệt huyết trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa trà cùng những giá trị truyền thống của dân tộc.
Nâng cao năng lực cảng biển Việt Nam Giao thông

Nâng cao năng lực cảng biển Việt Nam

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 5030/VPCP-TH ngày 16/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc khai thác các cảng biển Việt Nam.
Chạm để kết nối: Phản ánh nhanh, giải quyết tức thì Người Hà Nội

Chạm để kết nối: Phản ánh nhanh, giải quyết tức thì

TTTĐ - “Quán bia hơi mở xuyên đêm, khách ăn uống ầm ĩ, ồn ào...”; “Trống Đồng Lãng Yên sử dụng cả 2 bên đường Bạch Đằng để làm bãi đỗ xe mỗi khi có đám cưới, gây bất tiện cho người tham gia giao thông”... Những dòng thông tin ngắn, rốt ráo gửi đến chính quyền qua nền tảng công dân số. Không cần đến trụ sở UBND phường, không cần gặp nhân viên “một cửa” nhưng các vấn đề bức xúc, lo lắng của công dân đều được giải quyết rất nhanh chóng.
Vì Hà Nội xứng đáng... Người Hà Nội

Vì Hà Nội xứng đáng...

TTTĐ - Trong trái tim mỗi người trẻ, Hà Nội không chỉ là thành phố đáng sống mà còn là niềm tự hào, tin cậy, xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.
Xu hướng du lịch tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe Du lịch

Xu hướng du lịch tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe

TTTĐ - Xu hướng nghỉ dưỡng chữa lành (Reboot Retreats) được dự đoán không chỉ thống trị trong năm 2024 mà sẽ còn có phủ sóng trong những năm tiếp theo.
Bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ trước ngày 20/7 Giao thông

Bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ trước ngày 20/7

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu các cơ quan, ban ngành khẩn trương hoàn thành việc giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ trước ngày 20/7/2024, để bàn giao cho các nhà đầu tư, nếu không chấp nhận sẽ làm các thủ tục để thi hành việc cưỡng chế.
Tổ chức giao thông 2 chiều đường gom phía Nam cầu Sông Hàn Giao thông

Tổ chức giao thông 2 chiều đường gom phía Nam cầu Sông Hàn

vTTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương thí điểm tổ chức giao thông 2 chiều trên đường gom phía Nam cầu Sông Hàn.
Bài 2: Thanh cao, tao nhã văn hóa người Tràng An Người Hà Nội

Bài 2: Thanh cao, tao nhã văn hóa người Tràng An

TTTĐ - Trà không chỉ đơn giản là một thức uống quen thuộc, mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt. Đặc biệt, ở Hà Nội nghệ thuật thưởng trà hay trà đã phát triển thành một phong cách sống thanh cao và tao nhã, phản ánh tinh thần và văn hóa người Tràng An.
Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: Điểm đến an toàn, mến khách Du lịch

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: Điểm đến an toàn, mến khách

TTTĐ - 25 năm trước, Hà Nội vinh dự và tự hào được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Sự phát triển mạnh mẽ mang lại cho Thủ đô những đổi thay tích cực từng ngày, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, xứng đáng với danh xưng cao quý này.
Xem thêm