Tag

Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng: “Cầu nối đôi bờ” doanh nghiệp

Doanh nghiệp 13/10/2023 08:00
aa
TTTĐ - Trong mọi khó khăn thử thách, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng luôn đồng hành với những khó khăn của hội viên, doanh nghiệp, trở thành cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp, cũng như doanh nghiệp với cộng đồng.
Đà Nẵng: Dự án mở đường đấu nối ngay khúc cua nguy hiểm, cơ quan chức năng vào cuộc Đà Nẵng: Vận động gần 48 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng: Xuất hiện nhiều mô hình mới về công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Khi đại dịch COVID-19 đi qua, hầu hết các doanh nghiệp phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức. Các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, bằng tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, các doanh nhân, doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã cùng nhau tìm hướng đi, tích cực đổi mới, sáng tạo để trụ vững, từng bước phục hồi phát triển kinh doanh, sản xuất đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Anh Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng
Anh Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng

Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng (YBA Đà Nẵng) đã trải qua chặng đường 23 năm thành lập và phát triển (2000 - 2023), đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, hội viên tham gia ngày càng gia tăng về số lượng (gần 800 hội viên). Theo đó, quy mô hoạt động của Hội cũng được mở rộng.

Trong nhiều năm qua, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã có những đóng góp tích cực, quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp, hội viên tiếp cận nguồn vốn tại các ngân hàng để giải quyết khó khăn về nguồn vốn; Đồng thời, hỗ trợ hội viên xử lý các vướng mắc về thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương với các doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Qua đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp cận được đối tác, mở rộng được thị trường, vươn lên phát triển mạnh mẽ.

Anh Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng chia sẻ: Hội luôn lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của hội viên để có phương án hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội thực hiện chương trình hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tặng quà tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tặng quà tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn

Cũng theo anh Cương, vừa qua, Hội tổ chức chương trình “ứng viên tiềm năng” hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên tìm kiếm nhân sự chất lượng cao. Bước đầu, 5 doanh nghiệp đã tuyển dụng được 9 nhân sự cho các vị trí quan trọng.

“Sau đại dịch COVID-19, có rất nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng để vượt qua khó khăn trước mắt. Trong tình cảnh khó khăn đó, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng vẫn có nhiều hội viên là những doanh nhân trẻ đã phát huy tinh thần vượt khó, đổi mới, sáng tạo đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động”, anh Nguyễn Hồng Cương chia sẻ.

Trong suốt chặng đường 23 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã đảm nhiệm tốt vai trò là cầu nối kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và cả nước, giúp các hội viên là những doanh nhân trẻ điều hành doanh nghiệp có những bước phát triển bền vững hơn. Đồng thời, Hội thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng và góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm